Nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng tại Tp Hồ Chí Minh xuất viện
Ngày 7/9, thông tin từ Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh (do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý và bắt đầu hoạt động từ ngày 24/8) cho biết, đơn vị đã điều trị khỏi và cho xuất viện 18 bệnh nhân COVID-19 nặng lớn tuổi, nhiều bệnh nền trong ngày.
Để điều trị thành công cho những bệnh nhân này đòi hỏi các bác sỹ phải kết hợp nhiều biện pháp vừa điều trị vừa chăm sóc nâng cao thể trạng.“Đây là một tiến bộ của Trung tâm trong việc điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng và hồi sức. Trong thời gian tới, dưới sự hỗ trợ từ Bộ Y tế và sự hỗ trợ của Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị sẽ tiếp nhận nhiều hơn nữa số lượng bệnh nhân mắc COVID-19” - Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết.
Ngoài 18 bệnh nhân nói trên, hiện tại có nhiều ca đã có thể xuất viện hoặc đủ điều kiện chuyển sang tầng điều trị nhẹ hơn sau thời gian được chữa bệnh ở Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
“Xác định điều trị người bệnh thoát khỏi tình trạng nguy kịch là mục tiêu hàng đầu của trung tâm vì vậy những tín hiệu tích cực này đã động viên tinh thần của đội ngũ y bác sỹ của đơn vị rất nhiều trong quá trình chạy đua giành giật sự sống cho các ca bệnh nặng” - Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Thanh Xuân chia sẻ.Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý là tuyến điều trị cao nhất, chủ yếu tiếp nhận các ca bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch.
Sau hơn 2 tuần đi vào hoạt động, trung tâm đã tiếp nhận điều trị hơn 350 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng. Trong số này có hơn 100 bệnh nhân phải thở máy; đặc biệt, có 3 ca phải lọc máu liên tục, 1 ca sử dụng kỹ thuật ECMO (hệ thống trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể)./.
>>Bình Dương đảm bảo ăn uống cho hơn 13.000 bệnh nhân F0 tại Khu điều trị Thới Hòa
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Giải pháp nào khi nguồn cung vaccine Moderna tại TP.HCM bị "đứt đoạn"?
13:47' - 05/09/2021
Những ngày qua, nhiều người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh khá lo lắng khi các cơ sở tiêm chủng liên tục báo hết vaccine Moderna dù họ đã đến hạn tiêm mũi 2.
-
Kinh tế & Xã hội
Hai địa phương đầu tiên của TPHCM công bố kiểm soát được dịch COVID-19
19:53' - 02/09/2021
Ngày 2/9, UBND Quận 7 và huyện Củ Chi đã công bố cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19 trên địa bàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Từ truyền thống anh hùng đến động lực phát triển Đồng Tháp mới
17:19'
Ngày 18/12, Tỉnh ủy Đồng Tháp cùng UBND tỉnh Đồng Tháp, Hội liên lạc với người đồng hương Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt tri ân các tướng lĩnh quê hương Đồng Tháp.
-
Đời sống
Giải Oscar chuyển sang phát sóng trên YouTube từ năm 2029
16:40'
Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) cho biết, YouTube sẽ bắt đầu phát sóng trực tiếp lễ trao giải Oscar từ năm 2029, thay thế ABC - đơn vị phát sóng hiện tại.
-
Đời sống
Làn gió mới cho du lịch cao cấp trên vịnh Hạ Long
16:25'
Hải trình 7 tiếng Paradise Delight và du thuyền ngủ đêm Paradise Legacy mang đến làn gió mới cho du lịch cao cấp Hạ Long, đề cao trải nghiệm tinh lọc, bản sắc và chiều sâu cảm xúc.
-
Đời sống
Mách bạn những điểm vui chơi dành cho bé dịp Giáng sinh
15:08'
Những địa điểm vui chơi Noel cho bé dưới đây chắc hẳn sẽ mang lại nhiều niềm vui cho bạn và bé yêu trong dịp lễ Giáng Sinh này.
-
Đời sống
Dự kiến sửa đổi một số quy định trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT
15:06'
Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo sửa đổi Quy chế thi tốt nghiệp THPT, kỳ thi năm 2026 cơ bản giữ ổn định, đồng thời điều chỉnh một số nội dung về quản lý và ứng dụng công nghệ thông tin.
-
Đời sống
Những người gác "lá phổi xanh” Trà Sư
09:56'
Rừng tràm Trà Sư (xã An Cư, tỉnh An Giang) có tổng diện tích hơn 1.050ha, nằm trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam, được công nhận là Khu bảo vệ cảnh quan năm 2005.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 18/12
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Thanh toán số đồng hành cùng chương trình đưa công nhân về quê ăn Tết
21:34' - 17/12/2025
“Chuyến xe mùa Xuân 2026 đặt mục tiêu tiếp nhận 1,2 tỷ đồng quyên góp, qua đó hỗ trợ hơn 800 vé xe đưa đoàn viên công đoàn và người lao động về quê đón Tết.
-
Đời sống
Doanh nghiệp Hà Nội tăng dự trữ hàng hóa cho dịp Tết
21:33' - 17/12/2025
Sở Công Thương Hà Nội đã yêu cầu các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm đảm bảo không xảy ra tình trạng “khan hàng, sốt giá” trên thị trường.

Các bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng được Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh điều trị khỏi và xuất viện. Ảnh: TTXVN phát
Các bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng được Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh điều trị khỏi và xuất viện. Ảnh: TTXVN phát
Các y bác sỹ Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TP.Hồ Chí Minh chia tay các bệnh nhân. Ảnh: TTXVN phát