Một nữ bệnh nhân tử vong sau khi căng da mặt

16:08' - 15/10/2019
BNEWS Thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị này vừa tiếp nhận vụ việc một nữ bệnh nhân tử vong sau khi thực hiện thẩm mỹ căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (Quận 3, TP.HCM).
 Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tại địa chỉ 84A, đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Đinh Hằng - TTXVN

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, ngày 11/10, đơn vị này tiếp nhận bà C.T.T (59 tuổi, ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh) với tình trạng da mặt lão hóa, không tự tin trong giao tiếp và mong muốn được thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt. Trước đó, bệnh nhân khai đã từng bơm silicon vào hai má và không mắc bệnh gì khác.
Sau khi thực hiện các xét nghiệm, vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 11/10, bệnh nhân được gây mê và thực hiện phẫu thuật căng da mặt. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân tiến triển bình thường, đến 19 giờ bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Tuy nhiên, đến 21 giờ cùng ngày, bệnh nhân xuất hiện tình trạng khó thở, tím tái. Nghi sốc phản vệ, các bác sĩ đã xử trí cấp cứu tại chỗ nhưng tình trạng bệnh nhân không cải thiện, suy hô hấp, phải thở máy.
Đến 21 giờ 30 phút, với sự hỗ trợ của Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115 trong tình trạng suy hô hấp chưa rõ nguyên nhân, theo dõi sốc phản vệ. Sau đó, bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Đến tối ngày 14/10, bệnh nhân tử vong.
Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế phối hợp với Phòng Y tế Quận 3, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Chợ Rẫy và các đơn vị liên quan phối hợp làm rõ sự việc và sẽ có thông báo rộng rãi khi có kết luận chính thức./.

>> Bơm silicon lỏng làm đẹp, một phụ nữ bị hoại tử cơ thể

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục