BNEWS Ngày 23/4, lãnh đạo các bang Maryland, Virginia, và thủ đô Washington, D.C đã kêu gọi chính quyền Tổng thống Donald Trump gia hạn biện pháp làm việc từ xa đối với các nhân viên chính phủ liên bang.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 23/4, lãnh đạo các bang Maryland, Virginia, và thủ đô Washington, D.C đã kêu gọi chính quyền Tổng thống Donald Trump gia hạn biện pháp làm việc từ xa đối với các nhân viên chính phủ liên bang như một phần của việc tăng cường nỗ lực ở cấp độ địa phương để hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.
Thống đốc bang Maryland Larry Hogan, Thống đốc bang Virginia Ralph Northam và Thị trưởng Washington, D.C Muriel Bowser đã cảnh báo Văn phòng Quản lý Nhân sự về những hậu quả tiềm tàng nếu các nhân viên liên bang quay trở lại nhiệm sở quá sớm.
Các quan chức nói trên nêu rõ: "Mỗi người trong chúng tôi đã đưa ra những quyết định khó khăn về những nhân viên trong chính quyền đóng vai trò then chốt, song họ vẫn phải chuyển địa điểm làm việc, cũng như những nhân viên có thể làm việc từ xa. Khó có thể cân bằng giữa việc duy trì những chức năng chủ yếu của chính quyền và đảm bảo an toàn cũng như sức khỏe của các nhân viên".
Các lãnh đạo này nhấn mạnh: "Chúng tôi kêu gọi chính quyền Tổng thống Trump hỗ trợ đảm bảo sự an toàn của lực lượng lạo động liên bang và những cư dân của chúng tôi trong bối cảnh chúng ta đang sát cánh cùng nhau chống đại dịch COVID-19, do virus SARS-CoV-2 gây ra. Nếu không, có nguy cơ dẫn đến sự gia tăng các ca dương tính với chủng virus này cũng như trì hoãn khả năng của chúng tôi trong việc mở cửa trở lại khu vực quản lý của mình".
Cũng theo các quan chức trên, những hướng dẫn của Nhà Trắng về việc nới lỏng những hạn chế về giãn cách xã hội cũng yêu cầu phải làm việc từ xa cho đến giai đoạn thứ 3, vốn sẽ được triển khai khi các bang hoặc các địa hạt được ghi nhận số ca dương tính giảm trong vài tuần, và không có dấu hiệu tái bùng phát.
Trước đó trong tuần này, chính quyền Tổng thống Trump đã ra thông báo để các cơ quan liên bang bắt đầu chuẩn bị cho người lao động quay lại nhiệm sở nếu các lãnh đạo địa phương bắt đầu dỡ bỏ hạn chế.
Tổng thống Trump và một số cố vấn của ông trong những tuần gần đây đã thúc đẩy một lộ trình tham vọng nhằm mở cửa trở lại các thành phần của nền kinh tế Mỹ, đặc biệt là tại các khu vực có ít người lây nhiễm hơn.
Tổng thống Trump lưu ý rằng ông sẽ để cho các thống đốc bang quyết định về cách thức tốt nhất để dỡ bỏ các chỉ thị ở nhà và những hạn chế khác để ngăn ngừa sự lây lan của virus SARS-CoV-2.
Hiện có khoảng 36.000 nhân viên liên bang ở khu vực bang Maryland, bang Virginia, và thủ đô Washington, D.C, nhiều hơn các khu vực khác trên cả nước.
Trong khi đó, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục bùng phát mạnh tại Mỹ, với khoảng 846.000 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có gần 30.000 ca tại Maryland, Virginia và thủ đô Washington, D.C./.
Tin liên quan
Dịch COVID-19: Số ca tử vong mới tại Mỹ giảm trong 24 giờ qua
Trong 24 giờ qua, Mỹ đã ghi nhận thêm 1.738 ca tử vong do mắc COVID-19. Con số này thấp hơn so với số ca tử vong 2.751 của 24 giờ trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Trung Quốc khởi đầu kế hoạch 5 năm với các động lực tăng trưởng mới
Tốc độ tăng trưởng ổn định trong nửa đầu năm 2026 đã nhấn mạnh khả năng phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
-
Kinh tế Thế giớiChiến lược xanh hóa của New Delhi: Gắn trợ cấp với lộ trình bắt buộc sử dụng xe điện
Chính quyền thủ đô New Delhi của Ấn Độ đang triển khai một trong những chính sách phát triển xe điện (EV) với mục tiêu đưa phần lớn phương tiện đăng ký mới trở thành xe điện vào năm 2027.
-
Kinh tế Thế giớiFed giữ nguyên lãi suất lần thứ năm liên tiếp bất chấp lạm phát cao dai dẳng
Ngày 29/7, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản lần thứ năm liên tiếp, bất chấp lạm phát vẫn ở mức cao kéo dài và giá năng lượng tăng mạnh do xung đột tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 29/7/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 29/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiĐại diện Thương mại Mỹ: Việc làm trong lĩnh vực sản xuất phục hồi dưới thời Tổng thống Trump
Xu hướng tăng trở lại của việc làm trong lĩnh vực sản xuất cho thấy các chính sách thương mại và công nghiệp của chính quyền hiện nay đang phát huy tác dụng.
-
Kinh tế Thế giớiBầu trời thế kỷ 21: Những huyền thoại chưa chịu rời đường băng
Airbus dự báo thế giới sẽ cần tới 42.000 máy bay chở khách trong vòng 20 năm tới - một con số phản ánh dư địa tăng trưởng khổng lồ của ngành.
-
Kinh tế Thế giớiNền kinh tế duy trì đà tăng trưởng
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent khẳng định nền kinh tế Mỹ vẫn duy trì nền tảng vững chắc.
-
Kinh tế Thế giớiLãnh đạo Mỹ-Israel gặp nhau trong bối cảnh căng thẳng về xung đột ở Trung Đông
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/7 đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tại Nhà Trắng.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 28/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 28/7/2026.











