Một số cổ phiếu khuyến nghị phiên giao dịch 31/12

07:59' - 31/12/2021
BNEWS Các cổ phiếu nên quan tâm trong phiên 31/12 được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: HCM, BCG, TTA, PAN, HBC, VND, GEX.

Theo đó, CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)nhận định, HCM đang ở xu hướng tăng. HCM vừa hình thành phiên bứt phá sau khi lập mô hình 2 đáy tại ngưỡng 45.000 đồng/cổ phiếu.

Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD (đường phân kỳ hội tụ trung bình động) và chỉ báo RSI (chỉ số sức mạnh tương đối) đều ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 (đường trung bình động 20 ngày) và MA50 (đường trung bình động 50 ngày), cho thấy xu hướng tăng giá đã hình thành.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) khuyên nhà đầu tư nên ưu tiên vị thế nắm giữ BCG. Stock Rating (xếp hạng tăng trưởng cổ phiếu) của BCG ở mức 88 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của BCG phiên 29/12 đóng cửa tăng 5,8% và tăng nhẹ trên mức trung bình 20 phiên, nhưng khối lượng giao dịch vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của BCG vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nhưng xu hướng ngắn hạn của BCG vẫn duy trì ở mức giảm nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên quan sát cổ phiếu BCG.

Xu hướng trung hạn của BCG vẫn duy trì ở mức tăng. Đồng thời, theo mô hình giá, đồ thị giá đang giao dịch quanh ngưỡng mục tiêu trung hạn 24,39 cho nên các nhà đầu tư trung hạn nên ưu tiên vị thế nắm giữ.

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS) cho rằng, TTA để ngỏ cơ hội kiểm định lại vùng đỉnh ngắn hạn. Nhóm cổ phiếu ngành điện đang cho thấy tín hiệu thu hút dòng tiền thị trường 1 tuần trở lại đây với nhiều cổ phiếu ghi nhận đà tăng kèm thanh khoản mở rộng: GEG, TV2, HID,.. Không nằm ngoài diễn biến này, đồ thị TTA đã thu hút dòng tiền thị trường và phủ nhận áp lực kháng cự động từ đường EMA (đường trên biểu đồ giá sử dụng công thức toán học để làm mịn hành động giá) 60 phiên.

Trong điều kiện tín hiệu chỉ báo xung lực được cải thiện, đồ thị giá cổ phiếu mở ra kỳ vọng hình thành đà tăng và kiểm định lại kháng cự 19.700 đồng/cổ phiếu trong diễn biến sắp tới. Theo đó, nhà đầu tư tham gia vị thế mua đối với cổ phiếu TTA cho tầm nhìn ngắn hạn.

Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị mua cổ phiếu PAN vì theo kỹ thuật, cổ phiếu có cơ hội quay lại xu hướng tăng. Trong khi đó, công ty chứng khoán này khuyên nhà đầu tư nên quan sát để mua vào HBC, VND, GEX.

Theo PHS, về tín hiệu kỹ thuận đối với HBC, tín hiệu điều chỉnh không xấu với nến giảm thân nhỏ, khối lượng thấp cho thấy khả năng chỉ là điều chỉnh thông thường, về retest trendline nối đỉnh vừa vượt qua, có thể canh mua quanh vùng 28.000-29.000 đồng/cổ phiếu.

Đối với VND, nến bật tăng tốt từ vùng hỗ trợ 78-80 và phủ nhận nến giảm khối lượng cao trước đó, cho thấy khả năng quay lại xu hướng tăng, có thể canh mua quanh vùng 81.500 – 82.000 đồng/cổ phiếu.

Đối với GEX, tín hiệu kiểm tra lại MA50 tích cực với biến động nến, khối lượng thu hẹp dần và có phiên tăng kéo MACD Histogram ((biểu đồ đo lường khoảng cách giữa đường MACD và đường tín hiệu của nó) tăng trở lại, cho thấy khả năng sớm có phiên bật tăng tốt trở lại xác nhận kiểm tra thành công.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục