Một số nước Trung Đông nối lại các chuyến bay quốc tế
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, giới chức Jordan cho biết sân bay quốc tế Queen Alia - sân bay chính của nước này - sẽ cho phép 6 chuyến bay/ngày trước khi mở lại như bình thường để đảm bảo giới chức quản lý sân bay có thể áp dụng giãn cách xã hội và các quy định phòng chống dịch khác.
Giới chức Jordan cho biết hành khách nhập cảnh Jordan phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ và thực hiện xét nghiệm bắt buộc tại sân bay. Các quy định y tế còn bao gồm yêu cầu tối thiểu 1 đến 2 tuần tự cách ly đối với người nước ngoài nhập cảnh Jordan, tùy thuộc mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh tại nơi xuất phát của hành khách. Jordan đóng cửa các sân bay của nước này và đình chỉ các chuyến bay quốc tế từ giữa tháng Ba trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19. Chính phủ Jordan đã nhiều lần phải hoãn thời điểm mở lại sân bay Queen Alia - vốn phục vụ khoảng 9 triệu lượt hành khách/năm - do lo ngại việc khôi phục các chuyến bay có thể dẫn tới bùng phát dịch bệnh trở lại. Tuy nhiên, sân bay này trước đó đã mở cửa cho các chuyến bay cứu trợ để đưa công dân từ nước ngoài về nước hoặc cho người nước ngoài cư trú tại Jordan rời khỏi nước này. Mặc dù Jordan ghi nhận số ca mắc COVID-19 tăng nhanh trong những tuần gần đây, nước này vẫn nằm trong số quốc gia có số ca mắc thấp nhất tại Trung Đông, với 2.581 ca mắc, trong đó 17 ca tử vong. Cùng ngày, hãng thông tấn MENA của Ai Cập đưa tin hãng hàng không quốc gia Egypt Air sẽ khai thác trở lại các chuyến bay trực tiếp giữa thủ đô Cairo và thủ đô Moskva (Nga) từ ngày 17/9 tới, với tần suất 3 chuyến/tuần.Những người tới Moskva phải có chứng nhận y tế có kết quả xét nghiệm PCR âm tính từ một phòng thí nghiệm được công nhận tại Ai Cập. Chứng nhận này phải được cấp trong vòng 72 giờ trước thời điểm máy bay hạ cánh xuống sân bay của Moskva./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng phương án cách ly hành khách, tần suất bay khi mở lại đường bay quốc tế
20:42' - 04/09/2020
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn vừa ký văn bản 8722/BGTVT-VT báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 phương án đề xuất khôi phục các chuyến bay thương mại quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Các hãng hàng không Hàn Quốc chuẩn bị mở lại đường bay quốc tế
16:21' - 22/05/2020
Dịch COVID-19 có phần lắng xuống, các hãng hàng không Hàn Quốc đồng loạt thông báo kế hoạch nối lại các đường bay quốc tế, chủ yếu nhằm đáp ứng nhu cầu về nước của công dân Hàn Quốc tại nước ngoài.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Algeria là nguồn cung khí đốt hóa lỏng chiến lược thay thế
17:41'
Chính phủ Algeria dự kiến đẩy mạnh sự hiện diện trên thị trường khí đốt giao ngay, với các bước chuẩn bị vận hành nhằm tăng tốc độ bốc xếp LNG trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Thái Lan, Campuchia ứng phó rủi ro nguồn cung năng lượng
17:40'
Lo ngại về căng thẳng chiến sự tại Trung Đông có thể dẫn tới gián đoạn thị trường năng lượng, Thái Lan và Campuchia đang tìm cách ứng phó với những rủi ro về nguồn cung năng lượng trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Trung Quốc tăng trưởng kỷ lục trước khi xung đột tại Trung Đông bùng phát
17:02'
Hoạt động thương mại của Trung Quốc ghi nhận sự bùng nổ mạnh mẽ, vượt mức kỷ lục của năm 2025 trong những tuần trước khi xung đột tại Trung Đông bùng phát.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông và tác động kinh tế: Thái Lan ước tính thiệt hại hơn 1 tỷ USD/tháng do gián đoạn vận chuyển
14:11'
Xuất khẩu của Thái Lan sang Trung Đông chiếm khoảng 5% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn cầu của Thái Lan, trị giá khoảng 400 tỷ baht mỗi năm.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm nhiều nước khẩn trương bảo hộ công dân
13:07'
Không phận Trung Đông bị phong tỏa do xung đột Mỹ – Israel – Iran leo thang, hàng chục nghìn người mắc kẹt; nhiều nước tăng cảnh báo an ninh, tổ chức chuyến bay hồi hương khẩn cấp.
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu thô tăng vọt sẽ kìm hãm đà hồi phục kinh tế Nhật Bản
13:06'
Theo Nikkei Asia, giá dầu tăng do căng thẳng Mỹ – Israel – Iran có thể đẩy lạm phát vượt mục tiêu của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, gây sức ép lên tăng trưởng và tiền lương thực tế.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc giảm nhập khẩu dầu từ Iran
12:31'
Số liệu từ đơn vị theo dõi dữ liệu vận tải tàu biển Kpler cho thấy, Trung Quốc hiện đang tích trữ một khối lượng dầu thô đáng kể.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế băng tuyết của Trung Quốc năm 2025 đạt kết quả ấn tượng
12:19'
Số liệu công bố của tỉnh Hắc Long Giang cho thấy năm 2025 tổng sản lượng kinh tế băng tuyết của địa phương này tăng 13,2% so với năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều tập đoàn bán lẻ và thương hiệu xa xỉ lớn thu hẹp hoạt động
11:53'
Ngày 2/3, hàng loạt tập đoàn bán lẻ và thương hiệu xa xỉ lớn đã phải tạm dừng hoạt động hoặc thu hẹp quy mô tại các trung tâm mua sắm sầm uất ở Trung Đông.
