MSB giảm lãi suất tới 3% hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi COVID-19

12:11' - 21/07/2021
BNEWS Ngày 21/7, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) công bố dành gói tín dụng gần 20.000 tỷ đồng với mức lãi suất cho vay ưu đãi nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cụ thể, đối với khách hàng cá nhân, MSB giảm lãi suất tới 3%/năm cho khách hàng vay vốn phục vụ kinh doanh và giảm 1%/năm cho khách hàng cá nhân vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp, mua nhà. Đây là đợt giảm lãi lớn của MSB trong năm 2021 với tổng hạn mức gần 5.000 tỷ đồng. Chương trình áp dụng từ nay đến ngày 31/12/2021.

Đồng thời, MSB cũng đang áp dụng chính sách miễn phí lên đến gần 50 loại phí cho khách hàng sử dụng gói tài khoản siêu miễn phí của Ngân hàng bao gồm: phí chuyển khoản, phí rút tiền ATM nội ngoại mạng, phí sử dụng dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking, phí phát hành thẻ, phí thường niên thẻ, phí nộp tiền vào tài khoản khác tỉnh/thành phố,…
Đối với khách hàng doanh nghiệp, MSB cũng triển khai nhiều gói giải pháp tài trợ, tín dụng ưu đãi lãi suất cho các đơn vị thuộc 5 ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Cụ thể, chính sách ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp là khách hàng hiện hữu và doanh nghiệp mới thuộc các lĩnh vực trọng tâm như: kinh doanh xuất nhập khẩu, thương mại dược – y tế, xây dựng thuộc vốn ngân sách nhà nước… với mức lãi suất từ 5,5%/năm với VNĐ và từ 3%/năm với USD. Tổng các gói tín dụng ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp tại MSB năm 2021 là 12.000 tỷ đồng.
Tính đến 30/6/2021, MSB đã giải ngân 6.000 tỷ đồng cho các khách hàng doanh nghiệp và trong 6 tháng cuối năm MSB sẽ tiếp tục hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp giải ngân 6.000 tỷ đồng còn lại của các gói ưu đãi này để vượt qua khó khăn do ảnh hưởng COVID-19, đặc biệt cho các khách hàng xuất nhập khẩu và các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ.
Trước đó, MSB cũng đã điều chỉnh giảm, miễn lãi và kéo dài thời gian trả nợ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh cùng nhiều gói tín dụng ưu đãi cho khách hàng hiện hữu.
Chung tay cùng cộng đồng, mới đây, MSB và Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã ủng hộ cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với số tiền gần 50 tỷ đồng./.

>>Chủ tài khoản MSB được vay tín chấp tới 1 tỷ đồng với M-Business Fast


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục