Mưa lớn gây sạt lở và làm ách tắc Quốc lộ 279 ở Lào Cai

10:30' - 19/05/2020
BNEWS Mưa lớn từ rạng sáng 19/5 đã khiến Quốc lộ 279 đoạn qua thôn Minh Thượng 1, xã Minh Lương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai bị ách tắc giao thông.

8 giờ ngày 19/5, một lượng lớn bùn đất theo khe núi ven Quốc lộ 279 bất ngờ chảy tràn xuống lòng đường đoạn qua thôn Minh Thượng 1, xã Minh Lương, huyện Văn Bàn khiến giao thông ách tắc, rất may không có thiệt hại về người. Đến 9 giờ 30 phút, tuyến đường vẫn chưa được thông.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Minh Lương cho biết, hiện các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường và tìm cách xử lý, khắc phục đảm bảo thông đường trong thời gian nhanh nhất.
Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm 18/5 và sáng 19/5, do chịu tác động của vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh trở lại, các khu vực trong tỉnh Lào Cai có mưa, mưa rào trên diện rộng và dông rải rác. Một số nơi xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tại huyện Văn Bàn, lượng mưa đo được tại các xã, thị trấn đạt cao, trong đó hai xã Dương Quỳ, Minh Lương lượng mưa từ 112,4 mm - 125 mm...
Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, ngày và đêm 19/5, vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến Lào Cai suy yếu. Mưa ở các địa phương giảm hẳn; mưa vừa, mưa to chấm dứt, nhiệt độ tăng dần lên. Đến ngày 20/5, một đợt nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ 37-39 độ C bao phủ Lào Cai./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục