1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Mưa lớn tại Jakarta, gây ngập lụt tại nhiều khu vực

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Ứng phó thảm họa Indonesia cho biết mưa lớn đã trút xuống thủ đô Jakarta, khiến nước sông Ciliwung dâng tràn bờ, gây ra ngập lụt tại ít nhất 17 khu vực, buộc hàng trăm người dân phải sơ tán.

Mưa lớn tại Jakarta, gây ngập lụt tại nhiều khu vực

Nhiều cư dân ở các khu vực phía Đông đã buộc phải lội qua những tuyến phố ngập nước cao tới 1 mét.

Lũ lụt tại Indonesia khiến hàng trăm người dân phải sơ tán. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy người dân đã mang theo đồ đạc tới trú ẩn tại các khu đất cao hơn, trong khi nhà chức trách cố gắng tiếp cận các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bằng thuyền cao su.

Các bếp ăn công cộng đã được dựng ở Đông Jakarta để cứu trợ những người bị ảnh hưởng bởi trận lụt.

Cơ quan ứng phó thảm họa Indonesia cảnh báo mực nước ở một số đập vẫn còn ở mức cao đáng lo ngại, đồng thời kêu gọi người dân cảnh giác với khả năng lũ lụt sẽ tiếp tục xảy ra. Hiện chưa có thông báo về trường hợp nào bị thiệt mạng hay bị thương.

Hôm 24/4, truyền thông địa phương đưa tin ít nhất bốn người đã thiệt mạng và hai người mất tích tại Trung Java sau trận mưa lớn gây ra lũ quét tại khu vực này.

Hồi tháng trước, ít nhất 104 người thiệt mạng và hơn 10.000 người đã buộc phải sơ tán sau khi lũ quét và sạt lở đất xảy ra ở Papua (phía Đông Indonesia).

Lũ lụt thường xảy ra vào mùa mưa của Indonesia, kéo dài từ tháng 10 năm trước cho tới tháng 4 năm sau./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nước sông Tô Lịch từ nhiều năm nay luôn trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, bốc mùi hôi thối, là điểm đen về ô nhiễm. Để khắc phục điều này đơn vị chức năng đã có nhiều giải pháp. Tuy nhiên, sau những nỗ lực thì ô nhiễm vẫn hoàn ô nhiễm. Vậy liệu có biện pháp nào để làm sạch con sông Tô Lịch hay không?

ncif