Mưa lũ kéo dài tại miền Trung: Quảng Ngãi đã có 10 người chết và mất tích

20:17' - 07/12/2016
BNEWS Mưa lũ cũng đã làm 10 nhà bị thiệt hại hoàn toàn; 69 nhà bị hư hỏng và trên 1.800 ngôi nhà bị ngập lụt.
Đến chiều tối 7/12/2016, Bình Định vẫn có mưa to trên diện rộng, nước lũ tiếp tục dâng cao, gây ngập lũ, chia cắt cô lập nhiều nơi. Từ đầu tháng 12 đến nay, tỉnh Bình Định đã có 10 người chết, 5 người bị thương do mưa lũ. Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN

Theo báo cáo nhanh từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, tính đến 16h ngày 7/12, tỉnh Quảng Ngãi đã có 9 người chết, gồm: Bình Sơn: 2 người; Nghĩa Hành: 1 người; Đức Phổ: 2 người; Ba Tơ: 2 người, Sơn Hà: 2 người và 1 người mất tích tại huyện Mộ Đức.

Mưa lũ cũng đã làm 10 nhà bị thiệt hại hoàn toàn; 69 nhà bị hư hỏng và trên 1.800 ngôi nhà bị ngập lụt.

Thống kê toàn tỉnh có gần 700 ha diện tích lúa và trên 3.500 ha hoa màu bị thiệt hại; hơn 620 ha diện tích cây trồng hằng năm bị hư hỏng và gần 140 ha diện tích đất canh tác bị sa bồi, thủy phá.

Mưa lũ cũng làm nhiều đập thủy lợi, kênh nội đồng và nhiều hệ thống cống, kè, đê và bờ sông, suối bị sạt lở, hư hỏng.

Mưa trong nhiều ngày qua đã làm Quốc lộ 24, 24C và đường liên tỉnh, xã bị sạt lở hàng chục điểm, cầu bị hư hỏng nặng; 9 cầu tạm bị cuốn trôi…

Hiện nay, một số xã ven các sông: Phước Giang, Thoa, Trà Câu, Vệ vẫn còn bị chia cắt cục bộ vì đường giao thông nông thôn vẫn còn ngập.

Do đó hàng trăm hộ dân ở các khu dân cư thuộc xã Hành Nhân, Hành Dũng, Hành Minh, Hành Đức (huyện Nghĩa Hành); xã Nghĩa Phương, Nghĩa Trung, Nghĩa Hiệp, Nghĩa Mỹ, Nghĩa Điền (huyện Tư Nghĩa); xã Phổ Văn, Phổ Minh và Phổ Ninh (huyện Đức Phổ; xã Đức Thắng, Đức Nhuận, Đức Hiệp (huyện Mộ Đức) vẫn đang bị cô lập, chia cắt.

Cuộc sống của các hộ dân này đang gặp rất nhiều khó khăn khi lượng lương thực dự trữ đã hết, nhất là nước sạch để ăn uống đã dần cạn kiệt.

Trong khi đó, tại Quảng Ngãi, hầu hết các hồ chứa đã đầy nước. Các hồ, đập như: Liệt Sơn, Diên Trường, Núi Ngang, hồ chứa nước Nước Trong và hồ chứa nước thủy điện ĐăkRin vẫn đang xả nước hoặc xả tràn nước qua cửa tràn.

Do đó, tuy lượng mưa có giảm nhưng mực nước ở các sông, suối trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn ở mức cao. Hiện sông Vệ và sông Trà Câu vẫn ở trên mức báo động 3./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục