Mỹ áp thuế mới đối với nhôm tấm nhập khẩu từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ

22:07' - 09/10/2020
BNEWS Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết nước này sẽ áp thuế mới đối với lượng nhôm tấm nhập khẩu từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngày 9/10, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross cho biết nước này sẽ áp thuế mới đối với lượng nhôm tấm trị giá 1,96 tỷ USD nhập khẩu từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi xác định rằng mặt hàng này bị bán phá giá. 

Trả lời Fox Business Network, ông Ross cho hay mức thuế mới sẽ được áp dụng ngay lập tức đối với 18 quốc gia và vùng lãnh thổ nêu trên, gồm cả Đức và Bahrain, cho dù quyết định áp thuế bán phá giá nhôm trên của Bộ được xem là sơ bộ.

Theo ông Ross, mức thuế mới đối với nhôm tấm của Đức là cao nhất, sẽ ở mức từ 52% đến 132%, tiếp đến là Bahrain với thuế áp ở mức 1 chữ số.
Ngoài ra, một loạt quốc gia khác và vùng lãnh thổ, gồm Brazil, Croatia, Ai Cập, Hy Lạp, Ấn Độ, Indonesia, Italy, Oman, Romania, Serbia, Slovenia, Nam Phi, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đài Loan (Trung Quốc) và Thổ Nhĩ Kỳ, cũng chịu ảnh hưởng từ mức thuế mới đối với nhôm tấm nhập khẩu vào Mỹ.
Bộ trưởng Ross lưu ý rằng Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng 2/2021.
Ông cho biết việc Trung Quốc không nằm trong danh sách áp thuế mới đối với nhôm tấm nhập khẩu bởi các mức thuế của Mỹ đã được áp lên các sản phẩm nhôm của Trung Quốc, dẫn đến Trung Quốc dư thừa công suất và đã chuyển mặt hàng này đến nhiều nước khác, rồi bán phá giá khi nhập khẩu vào Mỹ.
Bộ trưởng Thương mại Ross cho rằng nhu cầu tiêu dùng ở Mỹ tăng đối với một số sản phẩm giữa lúc đại dịch vẫn bùng phát, như phương tiện ô tô và tàu thuyền, đã làm tăng thêm tầm quan trọng của việc định giá nhôm tấm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục