Mỹ bác khả năng Tổng thống D. Trump gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Hàn Quốc
Một quan chức cấp cao Mỹ ngày 24/10 cho biết Tổng thống Donald Trump không có kế hoạch gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong thời gian thăm Hàn Quốc vào tuần tới, bất chấp những đồn đoán gần đây về khả năng diễn ra cuộc gặp bên lề chuyến công du châu Á.
Quan chức này nêu rõ: “Ông Trump dĩ nhiên từng bày tỏ sẵn sàng gặp lại ông Kim Jong Un trong tương lai, nhưng cuộc gặp này không nằm trong chương trình của chuyến đi lần này”.
Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong Young nhận định có khả năng hai nhà lãnh đạo gặp nhau khi ông Trump tới bán đảo Triều Tiên vào tuần tới.
Tổng thống Trump dự kiến đến Hàn Quốc ngày 29/10 để dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).
Theo truyền thông Mỹ, các quan chức trong chính quyền Tổng thống Trump đã thảo luận không chính thức về khả năng thu xếp cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên. Cuộc gặp gần nhất giữa hai nhà lãnh đạo là năm 2019 trong nhiệm kỳ Tổng thống đầu tiên của ông Trump.
Ông Trump trước đó bày tỏ mong muốn gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên “có thể ngay trong năm nay”, trong khi ông Kim Jong Un hồi tháng trước cho biết vẫn “giữ những kỷ niệm tốt đẹp” về ông Trump và sẵn sàng đối thoại nếu phù hợp.
Cùng ngày, Bộ trưởng Chung Dong Young nhấn mạnh Seoul “không muốn bỏ lỡ dù chỉ 1 phần trăm cơ hội” để thúc đẩy đối thoại giữa hai bên, đồng thời khẳng định Hàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ nếu cuộc gặp được tổ chức.
- Từ khóa :
- mỹ
- tổng thống mỹ
- triều tiên
- donald trump
- Kim Jong Un
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Trump sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tuần tới
07:40' - 24/10/2025
Ngày 23/10, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tuần tới trong khuôn khổ chuyến công du châu Á.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Mỹ D. Trump tuyên bố hủy hội nghị thượng đỉnh với Nga
08:07' - 23/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/10 cho biết ông đã hủy cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump cảnh báo khả năng huỷ cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc
15:05' - 22/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông kỳ vọng đạt “thỏa thuận thương mại tốt” với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị cấp cao APEC ở Hàn Quốc, song không loại trừ khả năng cuộc gặp bị hủy.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
VPI đề xuất các định hướng mới đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia
09:52' - 12/12/2025
Tại hội thảo điều chỉnh Quy hoạch năng lượng quốc gia, VPI đề xuất loạt định hướng mới cho phân ngành dầu khí, từ thăm dò - khai thác đến LNG và chế biến, nhằm củng cố an ninh năng lượng.
-
Ý kiến và Bình luận
Ấn Độ, Mỹ tái khẳng định sự đồng thuận chiến lược trong nhiều lĩnh vực trọng yếu
09:10' - 12/12/2025
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 12/11 đã điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó tập trung vào việc đánh giá tổng thể tiến trình phát triển quan hệ chiến lược giữa hai nước.
-
Ý kiến và Bình luận
Nghị quyết 70-NQ/TW tạo đột phá bảo đảm an ninh năng lượng
17:15' - 11/12/2025
Bên lề Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, đại biểu Nguyễn Thị Việt Nga (Đoàn Hải Phòng) đã trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam về những điểm mới, nội dung thể chế hóa từ Nghị quyết 70-NQ/TW.
-
Ý kiến và Bình luận
Maybank nhận định tích cực về cơ hội cho ngành bán lẻ Việt Nam năm 2026
14:14' - 11/12/2025
Tổng hợp các yếu tố từ vĩ mô, lợi nhuận, cải cách cấu trúc tới triển vọng nâng hạng, Maybank duy trì quan điểm tích cực đối với ngành bán lẻ Việt Nam trong năm 2026.
-
Ý kiến và Bình luận
IMF nâng dự báo tăng trưởng của Trung Quốc
08:26' - 11/12/2025
Theo Tổng Giám đốc IMF Georgieva, IMF dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2025 sẽ đạt 5%, trong đó xuất khẩu ròng đóng góp tới 1,1% trong tổng mức tăng trưởng này.
-
Ý kiến và Bình luận
Tạo hành lang pháp lý mới cho giai đoạn phát triển tiếp theo
15:11' - 10/12/2025
Các đại biểu đánh giá Quốc hội khóa XV đã tháo gỡ nhiều điểm nghẽn thể chế, thông qua số lượng lớn luật, nghị quyết, tạo nền tảng pháp lý quan trọng cho nhiệm kỳ tới, cho mục tiêu phát triển đất nước.
-
Ý kiến và Bình luận
Mỹ đe dọa tăng thuế qua nếu Mexico không cung cấp thêm nước
08:54' - 10/12/2025
Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu Mexico cung cấp thêm nước cho Mỹ và đe dọa tăng thuế nhập khẩu thêm 5% nếu Mexico không mở van nước trước cuối năm.
-
Ý kiến và Bình luận
Triển vọng thương mại toàn cầu trong năm 2026
08:47' - 10/12/2025
Thương mại toàn cầu vào năm 2025 dự kiến tăng lên trên 35 nghìn tỷ USD, nhưng triển vọng cho năm 2026 lại ảm đạm hơn.
-
Ý kiến và Bình luận
Cục Thống kê: Cú hích đột phá nào để về đích mục tiêu tăng trưởng trên 8%
10:37' - 09/12/2025
Chỉ còn một tháng nữa là kết thúc năm tài chính 2025, mục tiêu tăng trưởng GDP trên 8% là một thách thức song cũng là yêu cầu về sức bật mạnh mẽ tạo nền tảng cho các năm tiếp theo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Kyodo/TTXVN