Mỹ: Bang Florida trở thành "tâm chấn" mới của dịch COVID-19
Florida hiện ghi nhận số ca nhiễm mới trong một ngày cao hơn bất kỳ bang nào ở Mỹ, tiếp theo là bang California và Texas với khoảng 10.000 ca nhiễm mới mỗi ngày.
Theo trang thống kê worldometers.info, đến sáng nay theo giờ Việt Nam, toàn nước Mỹ đã ghi nhận 3.689.026 ca nhiễm, trong đó có 141.039 ca tử vong, những con số cao nhất thế giới. Số ca nhiễm gia tăng đặc biệt tại các bang đang rục rịch mở cửa trở lại và dỡ bỏ các biện pháp hạn chế.
Khi số ca bắt đầu tăng trở lại, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis tháng trước quyết định tái áp đặt lệnh cấm các quán rượu bán cho khách uống tại cửa hàng. Tuy nhiên, bang này không áp đặt phong tỏa mới hay bắt buộc đeo khẩu trang như ở California và Texas.
Trong khi các thành phố lớn như Houston, Los Angeles và New York có kế hoạch bắt đầu khóa học mùa Thu tới dưới hình thức trực tuyến hoặc hạn chế thời gian học trực tiếp trên lớp, ông DeSantis nhấn mạnh các trường học trong toàn bang Florida sẽ mở cửa trở lại từ tháng 8, làm dấy lên một cuộc tranh cãi với các địa phương.
Một cuộc thăm dò do Yahoo News/YouGov công bố ngày 16/7 cho thấy 63% người Mỹ được hỏi cho rằng Tổng thống Donald Trump không nên gây sức ép để các trường mở cửa trở lại, trong khi 25% nhất trí với sự hối thúc của ông Trump. 55% người Dân chủ và 58% người Cộng hòa được hỏi nhất trí rằng việc mở cửa trường học nên được đặt sau vấn đề sức khỏe cộng đồng./.
- Từ khóa :
- dịch COVDi1-9
- dịch COVID-19 gtaij Mỹ
- bang Florida
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
New York quy định cách ly hành khách đến từ 22 bang khác của Mỹ
14:35' - 15/07/2020
Ngày 14/7, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã ra quyết định những hành khách tới bang này bằng đường hàng không từ 22 bang điểm nóng đại dịch COVID-19 tại Mỹ phải cách ly bắt buộc 14 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Cập nhật COVID sáng 14/7: Tổng số ca nhiễm tại Mỹ lên tới gần 3,5 triệu người
08:40' - 14/07/2020
Tính đến 8h sáng 14/7 (giờ Việt Nam), thế giới có hơn 13 triệu ca mắc COVID-19, trong đó số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Mỹ lên tới gần 3,5 triệu người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhà máy khí đốt hàng đầu thế giới ở Nga bị drone tấn công
20:43' - 19/10/2025
Ngày 19/10, nhà máy khí đốt Orenburg, cơ sở xử lý khí đốt hàng đầu thế giới của Nga, đã tạm ngừng tiếp nhận khí từ Kazakhstan sau khi bị tấn công bằng thiết bị bay không người lái gây hỏa hoạn.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Sân bay Munich tạm đóng cửa vì báo cáo drone “bí ẩn”
19:49' - 19/10/2025
Cảnh sát liên bang Đức cho biết sân bay Munich – một trong những sân bay lớn nhất nước này – phải tạm thời đóng cửa tối 18/10 sau khi nhận được nhiều báo cáo về thiết bị bay không người lái.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng triệu người Mỹ tuần hành phản đối chính sách của Tổng thống D.Trump
10:06' - 19/10/2025
Ngày 18/10, khoảng 7 triệu người trên toàn nước Mỹ đã tham gia các cuộc tuần hành mang tên “No Kings” (Không có Vua) nhằm bày tỏ không ủng hộ các chính sách của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:47' - 19/10/2025
IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2025; Mỹ hoãn áp thuế đối với dược phẩm của Singapore; Vàng liên tục phá kỷ lục, bạc tăng lên mức cao mọi thời đại... là một số sự kiện nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Canada không áp thuế trả đũa Mỹ bất chấp căng thẳng thương mại
07:00' - 19/10/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney khẳng định sẽ không áp thuế trả đũa lên hàng hóa Mỹ, dù chiến tranh thương mại diễn ra, nhấn mạnh vẫn còn thời gian đàm phán song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp sẽ huy động 310 tỷ euro vào năm 2026, mức cao nhất từ trước tới nay
06:30' - 19/10/2025
Cơ quan Quản lý Kho bạc Pháp (AFT) vừa thông báo sẽ huy động 310 tỷ euro trong năm 2026, mức cao nhất từ trước tới nay, nhằm tài trợ cho thâm hụt ngân sách và tái cấp vốn cho các khoản nợ đáo hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xoa dịu lo ngại quốc tế về chuỗi cung ứng đất hiếm
18:46' - 18/10/2025
Trong bối cảnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc đang gây ra những gợn sóng trên khắp các chuỗi cung ứng toàn cầu, các quan chức nước này đã nỗ lực xoa dịu lo ngại của quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhất trí thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới
16:27' - 18/10/2025
Mỹ và Trung Quốc nhất trí thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới, nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát cuộc chiến thuế quan "ăn miếng trả miếng" có thể gây tổn hại sâu rộng cho kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kêu gọi IMF, WB xem xét lại các chính sách liên quan đến Trung Quốc
15:30' - 18/10/2025
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent hôm 17/10 đã đưa ra một số đề xuất cụ thể cho IMF và WB để 2 thể chế tài chính này có lập trường cứng rắn hơn đối với các chính sách kinh tế của Trung Quốc.