Mỹ bỏ khuyến nghị cách ly học sinh phơi nhiễm COVID-19
Trong hướng dẫn cập nhật công bố ngày 11/8, Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết cơ quan này không còn khuyến nghị thực hiện cách ly hoặc xét nghiệm tại các trường học hoặc nhà trẻ đối với những học sinh phơi nhiễm COVID-19.
CDC cũng cho biết cơ quan này không còn khuyến nghị những người chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 cách ly sau khi phơi nhiễm vì khoảng 95% dân số Mỹ đã được tiêm phòng, hoặc đã mắc COVID-19, hoặc đã tiêm phòng và đã mắc bệnh.
Trong một tuyên bố, CDC nêu rõ: "Hướng dẫn này xác nhận rằng đại dịch vẫn chưa kết thúc, song cũng giúp chúng ta tiến tới một thời điểm mà dịch bệnh COVID-19 không còn gây gián đoạn nghiêm trọng cuộc sống hằng ngày của chúng ta".
CDC cho biết cơ quan này đã cập nhật khuyến cáo những người phơi nhiễm COVID-19 đeo khẩu trang chất lượng cao trong 10 ngày và xét nghiệm vào ngày thứ 5 sau khi phơi nhiễm, bất kể đã tiêm chủng hay chưa.
Phát biểu với báo giới, Tiến sĩ Massetti thuộc CDC nêu rõ cả những người đã từng mắc COVID-19 trước đó và những người đã tiêm chủng đều có khả năng phòng ngừa bệnh diễn tiến nặng ở một mức độ nào đó. Vì vậy, điều này quyết định cập nhật hướng dẫn của CDC không phân biệt các khuyến nghị dựa trên tình trạng tiêm chủng vào thời điểm này.
Hướng dẫn của CDC đối với trường học cũng dỡ bỏ khuyến nghị phân loại giữ trẻ em thành các nhóm để giảm khả năng phơi nhiễm.
Mặc dù bỏ khuyến nghị xét nghiệm đối với các trường học, song CDC cho rằng các trường học có thể cân nhắc triển khai các biện pháp sàng lọc COVID-19 đối với các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm cao như các môn thể thao có sự tiếp xúc gần hoặc vào những thời điểm quan trọng trong năm./.
>>>Mối lo "dịch chồng dịch" ở châu Âu
- Từ khóa :
- mỹ
- cdc mỹ
- covid 19 ở mỹ
- học sinh mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 thể nặng cao nhất trong 3 tháng
10:44' - 12/08/2022
Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận ngày 12/8 tại Hàn Quốc đã giảm ngày thứ 2 liên tiếp, song số ca bệnh thể nặng ở mức cao nhất trong 3 tháng qua do một dòng phụ của biến thể Omicron dễ lây lan.
-
Kinh tế & Xã hội
Số ca mắc mới COVID-19 tại Nhật Bản cao chưa từng có
09:43' - 11/08/2022
Ngày 10/8, Nhật Bản ghi nhận tới 250.403 ca mắc mới COVID-19, mức cao kỷ lục theo ngày, trong bối cảnh có nhiều quan ngại về nguy cơ quá tải đối với hệ thống y tế do bùng phát làn sóng dịch mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Malaysia khẳng định kiểm soát tốt làn sóng COVID-19 hiện nay
18:13' - 09/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Bộ trưởng Y tế Malaysia Khairy Jamaluddin cho biết làn sóng COVID-19 tại Malaysia do biến thể phụ BA.5 của Omicron gây ra hiện đang được kiểm soát tốt.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Nha Trang khứ hồi tháng 12
14:31'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Nha Trang và ngược lại trong tháng 12/2025 cập nhật mới nhất.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Đà Nẵng khứ hồi tháng 12
13:33'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại trong tháng 12/2025 tăng so với tháng trước đó.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Phú Quốc khứ hồi tháng 12
13:32'
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Phú Quốc và ngược lại trong tháng 12/2025 cập nhật mới nhất.
-
Đời sống
Ngày 5/12, Đại học Bách khoa Hà Nội mở đăng ký thi Đánh giá tư duy đợt 1/2026
12:20'
Sáng 5/12, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ chính thức mở đăng ký kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) đợt 1 năm 2026.
-
Đời sống
Mưa lớn gây ngập sâu nhiều xã ở Lâm Đồng
10:07'
Mưa lớn khiến nhiều xã ở Lâm Đồng ngập sâu, chia cắt; hàng chục hộ dân phải di dời khẩn. Chính quyền huy động lực lượng ứng phó, xả hồ điều tiết giảm áp lực hạ du.
-
Đời sống
Đối tượng thuê nhà ở công vụ tại các địa phương thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh
07:31'
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 45/2025/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định đối tượng thuê nhà ở công vụ tại các địa phương thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 4/12
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 4/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 4/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Làm mới không gian hồ Hoàn Kiếm: Khi Hà Nội sáng tạo để xanh - sạch - đẹp
16:07' - 03/12/2025
Thủ đô Hà Nội, với những tuyến phố cổ kính, những không gian văn hóa đặc sắc và khu vực hồ Hoàn Kiếm nổi bật, đang từng ngày thay đổi diện mạo để trở thành một thành phố hiện đại và văn minh hơn.
-
Đời sống
Phương pháp mới giúp giảm bốc hỏa ở phụ nữ
09:27' - 03/12/2025
Một làn gió nhẹ, tiếng nước chảy róc rách hay không khí núi non trong lành không chỉ là những âm thanh dễ chịu, mà việc tưởng tượng ra chúng còn thực sự giúp cơ thể cảm thấy mát mẻ hơn.

Người dân tại New York, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN