BNEWS Một bồi thẩm đoàn ở Texas (Mỹ) ngày 30/10 ra phán quyết hãng Apple phải trả 503 triệu USD vì vi phạm bản quyền công nghệ mạng riêng ảo (VPN) của công ty an ninh phần mềm VirnetX trụ sở tại Nevada.
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và VirnetX liên quan đến an ninh truyền dữ liệu trong các thiết bị như iPhone, iPad và iPod Touch.
Trong đơn kiện, VirnetX cho rằng chức năng VPN On Demand của Apple sử dụng công nghệ được cấp bằng sáng chế của VirnetX. Phía Apple phản bác tính hiệu lực của bằng sáng chế của VirnetX.
Phản ứng về phán quyết trên của bồi thẩm đoàn, Apple cho biết hãng dự định kháng cáo. Apple nhấn mạnh "những vụ kiện kiểu này chỉ dập tắt sáng tạo và gây thiệt hại đối với người tiêu dùng".
VirnetX bắt đầu kiện Apple từ năm 2010, cáo buộc hãng này vi phạm 4 bằng sáng chế. Năm 2012, tòa sơ thẩm phán quyết Apple phải bồi thường cho VirnetX 368,2 triệu USD.
Tuy nhiên, phán quyết sơ thẩm đã bị tòa án liên bang Mỹ bác bỏ vì lý do số tiền bồi thường chưa hợp lý, cần tính toán lại.
Tháng 2/2016, số tiền bồi thường đã được tăng lên 625,6 triệu USD - mức đòi bồi thường lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ về vi phạm bản quyền.
Tuy nhiên, con số này một lần nữa không được tòa án liên bang chấp nhận. Trong phiên xét xử tháng 10/2016, tòa đã phán quyết mức phạt là 302,4 triệu USD./.
Tin liên quan
Apple tạm thời đóng cửa 17 trên 20 cửa hàng ở Pháp
Apple cho biết sẽ tạm thời đóng cửa 17 trong số 20 cửa hàng tại Pháp từ ngày 30/10, khi quốc gia này bắt đầu giai đoạn giãn cách xã hội kéo dài một tháng do sự gia tăng số ca mắc COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpEVN: Sản lượng điện toàn hệ thống tăng gần 10%, chuẩn bị giải pháp cung ứng cuối năm
Trong 6 tháng đầu năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị đã bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.
-
Doanh nghiệpNhà máy đầu tiên vận hành cả hai công nghệ chiếu xạ cho xuất khẩu trái cây sang Mỹ
APHIS thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ vừa phê duyệt cho Nhà máy Chiếu xạ Toàn Phát (TPI), đặt tại Khu công nghiệp Phú An Thạnh, tỉnh Tây Ninh được đồng thời ứng dụng hai công nghệ chiếu xạ Gamma và X-ray.
-
Doanh nghiệpTP. Hồ Chí Minh phấn đấu tiết kiệm từ 8–10% tổng tiêu thụ năng lượng
UBND TP. Hồ Chí Minh xác định, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một trong những ưu tiên hàng đầu góp phần bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng.
-
Doanh nghiệpLọc Hoá dầu Nghi Sơn: “Lá chắn” an ninh năng lượng trước biến động thị trường
Với việc vận hành ổn định và bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho thị trường, Lọc Hoá dầu Nghi Sơn đã phát huy được vai trò “lá chắn” an ninh năng lượng trước biến động địa chính trị Trung Đông.
-
Doanh nghiệp"Ông lớn" năng lượng UAE lập nền tảng giao dịch LNG toàn cầu, mở rộng xuất khẩu khí đốt
Tập đoàn năng lượng ADNOC của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 6/7 thông báo thành lập nền tảng tiếp thị và giao dịch khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) toàn cầu.
-
Doanh nghiệpQuốc gia Trung Đông tăng tốc hoàn thiện hợp phần hành khách dự án Etihad Rail
Dự án Etihad Rail có tổng chiều dài khoảng 900 km, chạy xuyên UAE theo hướng Đông Tây.
-
Doanh nghiệpApple gia hạn hợp tác Broadcom đến năm 2031
Apple và Broadcom gia hạn hợp tác đến năm 2031 để phát triển, cung cấp chip tùy chỉnh, củng cố chuỗi cung ứng và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Doanh nghiệpTập đoàn bán lẻ lớn nhất Ấn Độ tìm nguồn cung tại Triển lãm VIS 2026
Reliance Retail, hệ thống bán lẻ lớn nhất Ấn Độ với mạng lưới hàng chục nghìn cửa hàng, sẽ tham gia Triển lãm VIS 2026 vào tháng 9 tới nhằm tìm kiếm các nhà cung ứng dài hạn tại Việt Nam.
-
Doanh nghiệpChấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Dự án đường dây 500kV Krông Buk - Tây Ninh 1
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định 3319/QĐ-UBND (ngày 6/7/2026) chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Dự án đường dây 500kV Krông Buk - Tây Ninh 1.










