Mỹ buộc tội nữ công dân Nga làm gián điệp
Maria Butina, từng theo học tại trường Đại học Mỹ ở Washington và là người sáng lập một nhóm ủng hộ súng đạn mang tên Quyền được mang vũ khí (Right to Bear Arms), bị bắt hôm 15/7 và sẽ phải ra trình diện trước tòa án liên bang tại thủ đô Washington vào ngày 18/7.
Theo bản luận tội mà Bồi thẩm đoàn công bố, Maria Butina bị cáo buộc nhiều tội danh nghiêm trọng liên quan đến hoạt động gián điệp và có thể chịu mức án tù tối đa lên tới 10 năm tù giam.
Cùng ngày, Đại sứ quán Nga tại Mỹ đã yêu cầu Washington cho phép bà Butina được quyền tiếp cận lãnh sự. Luật sư Robert Driscoll (Rô-bớt Đri-xcôn), đại diện pháp lý cho bà Butina, khẳng định thân chủ của ông không phải là điệp viên của Nga./.
- Từ khóa :
- mỹ
- nga
- công dân nga
- bộ tư pháp mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống V. Putin: Quan hệ Nga-Mỹ không nên bị ảnh hưởng bởi "đấu đá chính trị" nội bộ
09:13' - 17/07/2018
Ngày 16/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mô tả cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ không nên được phép can thiệp vào quan hệ Nga-Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nga có thể cho phép quan chức Mỹ tham gia thẩm vấn "nghi phạm" can thiệp bầu cử
09:00' - 17/07/2018
Theo tổng thống Nga Vladimir Putin, Moskva có thể cho phép các quan chức Mỹ tham gia thẩm vấn những nghi phạm bị cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU hối thúc Mỹ, Trung Quốc và Nga ngăn chặn "xung đột và hỗn loạn" thương mại
13:57' - 16/07/2018
Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk ảnh báo các bên không châm ngòi cho các cuộc chiến tranh thương mại vốn thường biến thành những cuộc "xung đột nóng" như lịch sử đã ghi nhận.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cảng biển then chốt của Mỹ lập kỷ lục năm bận rộn nhất trong lịch sử
15:06'
Cảng Long Beach (California, Mỹ) thiết lập kỷ lục mới trong năm 2025 với 9,9 triệu lượt container được xử lý.
-
Kinh tế Thế giới
Anh siết chặt quy định về nhập cảnh đối với công dân song tịch
11:27'
Từ ngày 25/2, công dân Anh mang song tịch khi nhập cảnh vào nước này sẽ bắt buộc phải xuất trình hộ chiếu Anh còn hiệu lực hoặc giấy chứng nhận quyền cư trú, nếu không có thể bị từ chối nhập cảnh.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ gia tăng sức ép với Iran
11:16'
Ngày 15/1, Mỹ tiếp tục gia tăng sức ép đối với Iran thông qua các biện pháp trừng phạt mới.
-
Kinh tế Thế giới
Canada tăng cường hợp tác về năng lượng với Trung Quốc
10:53'
Ngày 15/1, Canada và Trung Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác sâu rộng hơn về năng lượng sạch và năng lượng truyền thống trong ngày đầu tiên đàm phán tại Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành gia công phần mềm Ấn Độ trước ngã rẽ lịch sử
10:25'
Ngành công nghiệp gia công phần mềm Ấn Độ vừa tạm thời thoát khỏi bầu không khí u ám nhờ những tín hiệu lạc quan từ công ty dịch vụ công nghệ thông tin và gia công phần mềm Infosys Ltd.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đầu tư hơn 205 triệu USD phát triển vật liệu tiên tiến
09:49'
Hàn Quốc đã phê duyệt “Kế hoạch thực hiện dự án nghiên cứu và phát triển (R&D) lĩnh vực nano và vật liệu năm 2026” với tổng ngân sách lên tới 275,4 tỷ won (khoảng 205 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
Singapore: Xuất khẩu tăng trưởng vượt dự báo
09:46'
Kim ngạch xuất khẩu chủ chốt của Singapore tăng trưởng nhanh hơn dự báo trong năm 2025, mặc dù tốc độ tăng trưởng hàng hóa xuất khẩu trong tháng cuối năm chậm lại.
-
Kinh tế Thế giới
ĐIỂM TIN KINH TẾ THẾ GIỚI NỔI BẬT NGÀY 15/1/2026
21:11' - 15/01/2026
Kinh tế thế giới nổi sóng với nguy cơ Mỹ đóng cửa chính phủ, chính sách mới về chip AI, nhu cầu silicon tăng vọt, bitcoin vượt 97.000 USD và dòng tiền trú ẩn đẩy giá kim loại lên các đỉnh kỷ lục.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc họp khẩn về kế hoạch áp thuế chip của Mỹ
17:20' - 15/01/2026
Chính phủ Hàn Quốc triệu tập họp khẩn để đánh giá tác động và bàn biện pháp ứng phó sau khi Mỹ công bố kế hoạch áp thuế 25% với một số chip bán dẫn nhập khẩu.

Nữ công dân Nga Maria Butina. Ảnh: TASS Photo