Tổng thống V. Putin: Quan hệ Nga-Mỹ không nên bị ảnh hưởng bởi "đấu đá chính trị" nội bộ
Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News, Tổng thống Putin cho rằng "đây là sự đấu đá chính trị nội bộ của nước Mỹ" và rằng không nên để quan hệ hai nước trở thành con tin của sự đấu đá này.
Trước đó, tại cuộc họp báo sau cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ tại Phần Lan, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng ông không có lí do để tin Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016, qua đó giúp ông Trump thắng cử.
Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn, Tổng thống Putin đã cáo buộc Anh đưa ra những cáo buộc vô căn cứ rằng Nga là nguồn gốc của chất độc thần kinh khiến 1 công dân Anh thiệt mạng và 3 người khác phải nhập viện, trong đó có một cựu điệp viên Nga.
Ông khẳng định đến nay London chưa đưa ra bất kì bằng chứng nào cho cáo buộc của mình. Theo ông, cáo buộc này được thúc đẩy bởi các vấn đề nội bộ của nước Anh. Tổng thống Nga đặt câu hỏi tại sao vấn đề này lại khiến quan hệ giữa hai nước trở nên tồi tệ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thượng đỉnh Nga-Mỹ đề cập hàng loạt vấn đề quan trọng
09:06' - 17/07/2018
Cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/7/2018 tại Helsinki (Phần Lan) đã kết thúc sau gần 4 giờ đồng hồ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Giới lập pháp Mỹ tiếp tục phản đối tuyên bố của Tổng thống Trump
07:44' - 17/07/2018
Ngày 16/7, đã có thêm nhiều nghị sĩ Mỹ phản ứng trước tuyên bố của Tổng thống Donald Trump liên quan đến cáo buộc về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử của Mỹ hồi năm 2016 tại cuộc họp báo chung.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Đề cập hàng loạt vấn đề quốc tế quan trọng
07:32' - 17/07/2018
Cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã kết thúc sau gần 4 giờ đồng hồ và có những tín hiệu tích cực đầu tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Tổng thống D.Trump đánh giá "sự khởi đầu rất tốt cho tất cả mọi người"
21:16' - 16/07/2018
Tiếp tục cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ, tối 16/7 (theo giờ Việt Nam), sau cuộc gặp riêng rẽ, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã bắt đầu bữa trưa làm việc với các cố vấn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Niềm tin người tiêu dùng Mỹ tăng lên mức cao nhất 6 tháng
14:31'
Niềm tin tiêu dùng Mỹ trong tháng 2/2026 tăng cao hơn dự báo, lên mức cao nhất kể từ tháng 8/2025, song vẫn giảm khoảng 20% so với mức đỉnh của năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dỡ bỏ thuế 25% với hàng hóa Ấn Độ
12:41'
Sắc lệnh mới quy định kể từ ngày 7/2, các sản phẩm của Ấn Độ nhập khẩu vào Mỹ sẽ không còn chịu mức thuế bổ sung 25% theo Sắc lệnh 14329.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 6/2/2026
21:42' - 06/02/2026
Kinh tế thế giới ngày 6/2/2026 có các tin nổi bật như Bitcoin rơi xuống đáy hơn một năm, cổ phiếu BYD lao dốc, giá quặng sắt thủng mốc 100 USD/tấn,Anh điều tra sữa công thức bị thu hồi của Nestlé...
-
Kinh tế Thế giới
Báo chí Lào nhấn mạnh tầm vóc lịch sử và dấu ấn chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm
18:04' - 06/02/2026
Truyền thông Lào đưa tin đậm nét về chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Lào theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và GCC khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do
08:47' - 06/02/2026
Ngày 5/2, Ấn Độ và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã chính thức ký kết các Điều khoản Tham chiếu (ToR), đặt nền móng cho tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Vòng đàm phán thứ hai về vấn đề Ukraine tiến triển tích cực
05:30' - 06/02/2026
Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin cho biết các vấn đề kinh tế, cơ chế ngừng bắn và lãnh thổ là những chủ đề đang được thảo luận trong khuôn khổ đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
21:10' - 05/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất lập "khu vực thương mại" khoáng sản chiến lược với các đồng minh
15:37' - 05/02/2026
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance vừa chính thức kêu gọi các quốc gia đồng minh và đối tác cùng thiết lập một "khu vực thương mại ưu đãi" đối với các loại khoáng sản chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Trung Quốc với các nền kinh tế APEC vượt 18 nghìn tỷ USD giai đoạn 2021-2025
11:41' - 05/02/2026
Tổng kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và các nền kinh tế APEC đã đạt tổng cộng 125,49 nghìn tỷ NDT (khoảng 18,05 nghìn tỷ USD) trong giai đoạn 2021-2025, tăng 39,4% so với 5 năm trước đó.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN phát