Mỹ cấp ngân sách 1 tỷ USD để nâng cấp gần 1.300 phòng khám

07:50' - 02/11/2021
BNEWS Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ (HHS) thông báo chính phủ của Tổng thống Biden đã cấp ngân sách gần một tỷ USD để nâng cấp gần 1.300 phòng khám tại các cộng đồng có dịch vụ hạn chế trên khắp nước Mỹ.

Trong một thông cáo báo chí, HHS nhấn mạnh đã cấp gần 1 tỷ USD trong quỹ của Kế hoạch Giải cứu nước Mỹ tới gần 1.300 trung tâm y tế trên toàn bộ 50 bang theo chương trình của Cơ quan Quản lý tài nguyên và dịch vụ y tế (HRSA) nhằm hỗ trợ các dự án xây dựng và đổi mới chăm sóc y tế lớn.
HHS lưu ý rằng nguồn ngân sách nói trên dự kiến nhằm củng cố cơ sở hạ tầng chăm sóc y tế của quốc gia và nâng cao sự công bằng y tế cũng như hiệu quả chăm sóc y tế tại những cộng đồng có dịch vụ hạn chế, bao gồm cả việc thông qua những dự án xét nghiệm, tiêm chủng và điều trị COVID-19.
Cũng theo thông cáo, các trung tâm y tế sẽ sử dụng nguồn ngân sách này cho những nhu cầu vốn liên quan đến dịch COVID-19, xây dựng những cơ sở hạ tầng mới, đổi mới và mở rộng những cơ sở hiện có nhằm nâng cao khả năng ứng phó đại dịch và mua sắm thiết bị hiện đại, bao gồm cả công nghệ y tế từ xa, xe y tế lưu động và tủ đông lạnh để dự trữ vaccine ngừa COVID-19.

Trong thông cáo, Bộ trưởng HHS Xavier Becerra nêu rõ: “Các trung tâm y tế là lối thoát hiểm cho nhiều gia đình dễ bị tổn thương nhất của chúng tôi trên khắp đất nước, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát. Nhờ quỹ của Kế hoạch Giải cứu nước Mỹ, chúng tôi đang hiện đại hóa các cơ sở trên toàn quốc để đối phó hiệu quả hơn những thách thức y tế cộng đồng cấp bách nhất liên quan đến dịch COVID-19”./. 

>>>Đề xuất ưu đãi thuế cho xe điện của Mỹ bị chỉ trích

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục