Mỹ chi 196 triệu USD sửa chữa, thay thế đường ống dẫn khí đốt xuống cấp
Theo đó, thành phố Las Cruces, bang New Mexico, là thành phố đầu tiên nhận trợ cấp với 10 triệu USD. 19 cộng đồng khác cũng sẽ nhận trợ cấp để giúp nâng cấp 435 km đường ống dẫn khí đốt. Gần 400 triệu USD trợ cấp khác sẽ thông báo trong năm 2023. Tiền trợ cấp sẽ được thanh toán từ luật cơ sở hạ tầng.
Một số đường ống sẽ được sửa chữa hoặc thay thế theo chương trình trợ cấp vốn đã được lắp đặt nhiều thập niên trước và một số đang bị rò rỉ. Bộ Giao thông ước tính chương trình này sẽ giúp giảm phát thải khí methane khoảng 212 tấn/năm.
Các đường ống cũ kí liên quan đến các vụ nổ gây chết người và các vụ rò lớn xảy ra trong nhiều thập niên ở California, Michigan,New Jersey và các bang khác./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đức đẩy mạnh điều tra vụ phá hoại các đường ống Dòng chảy phương Bắc
10:14' - 02/04/2023
Cơ quan Tổng Công tố liên bang Đức đã đề nghị hàng chục nhà điều tra từ Vụ Bảo vệ Nhà nước thuộc BKA tiến hành điều tra vụ phá hoại các đường ống Nord Stream.
-
Kinh tế & Xã hội
Nga có thể yêu cầu bồi thường vụ nổ các đường ống Dòng chảy phương Bắc
19:38' - 27/03/2023
Nga có thể yêu cầu bồi thường liên quan đến các thiệt hại do các vụ nổ trên các đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc hồi năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Nga yêu cầu điều tra cụ thể về vụ tấn công phá hoại đường ống "Dòng chảy phương Bắc"
20:51' - 09/03/2023
Điện Kremlin ngày 9/3 tuyên bố không tin rằng các cuộc tấn công phá hoại tuyến đường ống "Dòng chảy phương Bắc" hồi tháng 9/2022 có thể được thực hiện mà không có sự hỗ trợ của một nhà nước nào đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Xuất nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc tăng trưởng 5%
14:14'
Theo báo cáo được Tổng Cục hải quan Trung Quốc công bố ngày 13/1, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của nước này trong năm 2024 tính theo Nhân dân tệ (NDT) đã tăng 5% so với năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc kỳ vọng hoạt động ngoại thương sôi động trong năm 2025
08:48'
Mặc dù các rủi ro và thách thức bên ngoài, bao gồm rào cản thương mại và căng thẳng địa chính trị đang gia tăng, nhưng ngoại thương Trung Quốc vẫn còn nhiều cơ hội tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc công bố 16 biện pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực miền Trung
08:10'
Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC) ngày 12/1 đã công bố 16 biện pháp trong 5 lĩnh vực chính để đẩy nhanh sự trỗi dậy của khu vực miền Trung Trung Quốc trong kỷ nguyên mới.
-
Kinh tế Thế giới
Thứ trưởng Bộ Phát triển kinh tế Nga: Khôi phục động lực cao trong quan hệ kinh tế giữa Nga và Việt Nam
07:30'
Trước thềm chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Mishustin, phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga đã phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Phát triển kinh tế Liên bang Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu đáng báo động cho kinh tế Hàn Quốc
20:32' - 12/01/2025
Theo Cơ quan Thông tin Thống kê Hàn Quốc (KOSIS), một trang web do Cục Thống kê Hàn Quốc điều hành, chỉ số bán lẻ tại nước này trong giai đoạn trên đã giảm 2,1% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp du lịch gồng mình hỗ trợ trong vụ cháy rừng ở Mỹ
17:43' - 12/01/2025
Hàng chục doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch và khách sạn đã nhanh chóng vào cuộc, cung cấp chỗ ở miễn phí, giảm giá và hỗ trợ di chuyển cho những người phải rời bỏ nơi ở.
-
Kinh tế Thế giới
Chạy đua để ngăn cháy rừng lan rộng ở California (Mỹ)
13:37' - 12/01/2025
Lực lượng cứu hỏa của Mỹ vẫn đang chạy đua với thời gian để ngăn các đám cháy rừng lan rộng ở California.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:21' - 12/01/2025
Số vụ phá sản doanh nghiệp tại Đức và Pháp đều tăng kỷ lục, dự trữ khí đốt của châu Âu giảm với tốc độ nhanh nhất trong vòng 5 năm qua... là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Y tế Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe do cháy rừng tại Los Angeles
05:18' - 12/01/2025
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS) Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe tại bang California để giải quyết những tác động của cháy rừng tại hạt Los Angeles đối với sức khỏe người dân.