Mỹ chi 196 triệu USD sửa chữa, thay thế đường ống dẫn khí đốt xuống cấp
Theo đó, thành phố Las Cruces, bang New Mexico, là thành phố đầu tiên nhận trợ cấp với 10 triệu USD. 19 cộng đồng khác cũng sẽ nhận trợ cấp để giúp nâng cấp 435 km đường ống dẫn khí đốt. Gần 400 triệu USD trợ cấp khác sẽ thông báo trong năm 2023. Tiền trợ cấp sẽ được thanh toán từ luật cơ sở hạ tầng.
Một số đường ống sẽ được sửa chữa hoặc thay thế theo chương trình trợ cấp vốn đã được lắp đặt nhiều thập niên trước và một số đang bị rò rỉ. Bộ Giao thông ước tính chương trình này sẽ giúp giảm phát thải khí methane khoảng 212 tấn/năm.
Các đường ống cũ kí liên quan đến các vụ nổ gây chết người và các vụ rò lớn xảy ra trong nhiều thập niên ở California, Michigan,New Jersey và các bang khác./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đức đẩy mạnh điều tra vụ phá hoại các đường ống Dòng chảy phương Bắc
10:14' - 02/04/2023
Cơ quan Tổng Công tố liên bang Đức đã đề nghị hàng chục nhà điều tra từ Vụ Bảo vệ Nhà nước thuộc BKA tiến hành điều tra vụ phá hoại các đường ống Nord Stream.
-
Kinh tế tổng hợp
Nga có thể yêu cầu bồi thường vụ nổ các đường ống Dòng chảy phương Bắc
19:38' - 27/03/2023
Nga có thể yêu cầu bồi thường liên quan đến các thiệt hại do các vụ nổ trên các đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc hồi năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Nga yêu cầu điều tra cụ thể về vụ tấn công phá hoại đường ống "Dòng chảy phương Bắc"
20:51' - 09/03/2023
Điện Kremlin ngày 9/3 tuyên bố không tin rằng các cuộc tấn công phá hoại tuyến đường ống "Dòng chảy phương Bắc" hồi tháng 9/2022 có thể được thực hiện mà không có sự hỗ trợ của một nhà nước nào đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ lên kế hoạch cắt giảm nhân sự quy mô lớn
12:50' - 11/07/2025
Ngày 10/7, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ sớm triển khai kế hoạch cắt giảm nhân sự, sau khi Tòa án Tối cao tạo điều kiện cho đợt tinh giản biên chế hàng loạt theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Brazil tuyên bố đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp thuế 50%
11:33' - 11/07/2025
Tổng thống Brazil mong muốn tìm ra giải pháp ngoại giao nhưng cũng tuyên bố sẽ áp thuế đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp thuế 50% với tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ ngày 1/8 tới đây.
-
Kinh tế Thế giới
EU rút Panama khỏi danh sách các nước có nguy cơ cao về rửa tiền
10:49' - 11/07/2025
Chính phủ Panama mới đây tuyên bố nước này đã “khôi phục được niềm tin quốc tế” sau khi được Liên minh châu Âu (EU) rút khỏi danh sách các quốc gia có nguy cơ cao về rửa tiền và tài trợ khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Canada đứng trước cơ hội trở thành siêu cường năng lượng của thế giới
10:34' - 11/07/2025
Ông Chris Cooper, Giám đốc điều hành Công ty LNG Canada, nhận định chuyến hàng đầu tiên của LNG Canada đã khẳng định được dấu mốc và cơ hội của ngành khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc lập chiến lược thương mại – an ninh trong đàm phán
09:58' - 11/07/2025
Sau khi nhận được thư về thuế quan của Tổng thống Mỹ, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc bắt đầu xem xét "gói an ninh" toàn diện để tìm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thuế quan với Mỹ.