Mỹ có tân Bộ trưởng Nông nghiệp

14:48' - 24/02/2021
BNEWS Tổng thống Joe Biden chọn ông Tom Vilsack, cựu Thống đốc bang Iowa dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, giữ cương vị Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ (USDA).

Ngày 23/2, Thượng viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu phê chuẩn đề cử của Tổng thống Joe Biden chọn ông Tom Vilsack, cựu Thống đốc bang Iowa dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, giữ cương vị Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ (USDA). 

Ông Vilsack đã giành được sự ủng hộ của Thượng viện với 92 phiếu thuận và 7 phiếu chống. Như vậy, ông Vilsack đã trở thành thành viên duy nhất trong nội các chính quyền Tổng thống Obama giữ vai trò Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ trong 2 nhiệm kỳ tổng thống. Ông Vilsack sẽ lãnh đạo USDA, với 100.000 nhân viên, chịu trách nhiệm trong các vấn đề về tem phiếu thực phẩm, bảo hiểm cây trồng, bảo tồn đất đai và các nhiệm vụ khác.
Trong thời gian tới, Vilsack sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra, như sự sụt giảm đáng kể cầu của nhà hàng với nông sản, thiếu hụt một số sản phẩm và giá thịt tăng cao do một số lò giết mổ phải tạm đóng cửa nhằm ngăn ngừa sự lây lan của đại dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục