Mỹ: Đảng Cộng hòa không điều tra thêm đối với bà H.Clinton
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, phát biểu với kênh truyền hình Fox News ngày 13/11, , Hạ nghị sĩ Kevin McCarthy nói rằng phe Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ thời gian tới sẽ tập trung vào các vấn đề như tạo công ăn việc làm cho người dân Mỹ, cải cách và hủy bỏ đạo luật chăm sóc sức khỏe của Tổng thống mãn nhiệm Barack Obama, cũng như vấn đề tái thiết cơ sở hạ tầng giao thông của nước này.
Ông McCarthy cho biết Quốc hội Mỹ do đảng Cộng hòa toàn quyền kiểm soát sẽ để mọi câu hỏi liên quan tới bà Clinton cho lực lượng thực thi pháp luật xử lý.
Tuy nhiên, trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết “ông đang xem xét” liệu có chỉ định một thẩm phán đặc biệt để điều tra vụ bê bối thư điện tử của bà Hillary Clinton hay không.
Trước đó, trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump từng tuyên bố nếu thắng cử, ông sẽ đề nghị phạt tù bà Clinton vì hành động sử dụng hòm thư điện tử cá nhân để xử lý việc công thời bà còn làm Ngoại trưởng, điều mà ông Trump cho là gây nguy hại đối với an ninh quốc gia của Mỹ.
Vụ bê bối về việc bà Clinton sử dụng hòm thư điện tử cá nhân trong thời gian giữ chức Ngoại trưởng Mỹ đã phủ bóng đen lên chiến dịch vận động tranh cử tổng thống vừa qua.
Phe Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ từng mở một cuộc điều tra riêng nhằm vào bà sau khi Cục Điều tra Liên bang (FBI) hồi tháng 7/2016 từ chối đề nghị khởi tố hình sự đối với cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ này./.
- Từ khóa :
- Hillary Clinton
- Donald Trump
- Đảng Cộng Hòa
- Mỹ
- bầu cử Mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vì sao bà Hillary Clinton lại để thua ở những bang "sân nhà"?
09:51' - 13/11/2016
Hôm 8/11 vừa qua, ông Donald Trump đã bất ngờ dành chiến thắng tại các bang Wisconsin, Michigan và Pennsylvania - ba bang chiến địa vùng Hồ Lớn được xem như "sân nhà" của bà Hillary Clinton.
-
Kinh tế Thế giới
Những phát ngôn của bà Hillary Clinton và cuộc chiến nữ quyền
11:45' - 11/11/2016
Đã hai lần Hillary Clinton lỡ hẹn với cương vị Tổng thống của xứ sở cờ hoa, song với nhiều người bà vẫn là người truyền cảm hứng, động lực để họ có thêm niềm tin vào cuộc sống.
-
Kinh tế Thế giới
Bà Hillary Clinton tự tin trước cuộc điều tra của FBI
12:57' - 29/10/2016
Bà Hillary Clinton tự tin rằng Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sẽ không tìm được các sai phạm khi mở lại cuộc điều tra về việc bà sử dụng hòm thư cá nhân trong thời gian giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Mỹ cam kết không thao túng tiền tệ
20:43' - 01/10/2025
Hàn Quốc và Mỹ cam kết không thao túng tiền tệ nhằm giành lợi thế thương mại không công bằng, trong khuôn khổ đối thoại “2+2” liên quan đến các cuộc đàm phán thuế quan đang bế tắc.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm lại những lần Chính phủ Mỹ phải đóng cửa
18:50' - 01/10/2025
Trong lịch sử nước Mỹ kể từ khi thực hiện quy trình xem xét dự toán ngân sách tại Quốc hội vào năm 1976 tới nay, Chính phủ Mỹ đã có hơn 20 lần đóng cửa vì không còn ngân sách hoạt động.
-
Kinh tế Thế giới
Goldman Sachs: Châu Á hưởng lợi lớn khi nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội bên ngoài Mỹ
17:11' - 01/10/2025
Khu vực châu Á (không tính Trung Quốc) đã thu hút khoảng 100 tỷ USD vốn đầu tư trong 9 tháng qua, trong bối cảnh các nhà đầu tư toàn cầu đang đa dạng hóa danh mục ra ngoài thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đẩy mạnh thu hút nhân tài công nghệ nước ngoài
15:08' - 01/10/2025
Ngày 1/10, Trung Quốc chính thức triển khai chương trình thị thực (visa) mới nhằm thu hút các nhân tài nước ngoài trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore trở thành điểm đến hàng đầu của giới doanh nhân toàn cầu
14:49' - 01/10/2025
Theo một báo cáo của HSBC, Singapore được xếp hạng là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nhân trong việc chuyển tài sản và chuyển nơi cư trú.
-
Kinh tế Thế giới
Bồ Đào Nha siết chặt quy định nhập cư đối với người nước ngoài
14:34' - 01/10/2025
Quốc hội Bồ Đào Nha ngày 30/9 đã thông qua luật nhập cư sửa đổi, đặt ra các quy định mới về nhập cảnh, cư trú và đoàn tụ gia đình đối với công dân nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa lần đầu tiên sau 6 năm
13:05' - 01/10/2025
Vào lúc 0h ngày 1/10 theo giờ Mỹ (11 giờ cùng ngày theo giờ Việt Nam), Chính phủ Mỹ bắt đầu ngừng hầu hết các hoạt động, đánh dấu lần đóng cửa thứ 15.
-
Kinh tế Thế giới
Nga gia hạn lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu
11:20' - 01/10/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 30/9, Chính phủ Nga thông báo đã gia hạn các biện pháp hạn chế xuất khẩu đối với xăng và dầu diesel cho đến cuối năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ vẫn để ngỏ khả năng đàm phán vô điều kiện với Triều Tiên
11:07' - 01/10/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn để ngỏ khả năng đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un "mà không đặt ra bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.