BNEWS Để khuyến khích người dân tiêm vaccine, bang Ohio đã mạnh tay chi hàng triệu USD thưởng cho những người đã tiêm phòng.
Trước thực tế nhiều người vẫn do dự tiêm vaccine ngừa COVID-19, giới chức Mỹ đã phát động nhiều chương trình để khuyến khích người dân tiêm chủng, từ miễn phí bia, bánh ngọt, vé xem bóng rổ đến mở thưởng xổ số hàng triệu USD.
Thậm chí tại bang Florida, một công ty chuyên quảng bá sự kiện âm nhạc gần đây còn tung "chiêu" mới, giảm giá vé "kịch sàn" cho người đã tiêm vaccine.
Theo đó, người hâm mộ các nhóm nhạc Teenage BottleRocket, MakeWar và Rutterkin có thể tham gia đại hội nhạc rock ngày 26/6 tới ở thành phố biển Saint Petersburg với giá vé ưu đãi chỉ 18 USD nếu họ cung cấp giấy chứng nhận đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 đủ liều. Với những người chưa tiêm vaccine, họ phải mua vé với giá 999,99 USD.
Chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở Mỹ đã chậm lại kể từ giữa tháng 4 vừa qua, khiến một số cơ sở tiêm chủng phải đóng cửa.
Để khuyến khích người dân tiêm vaccine, bang Ohio đã mạnh tay chi hàng triệu USD thưởng cho những người đã tiêm phòng.
Hình thức trao thưởng là quay thưởng may mắn, với mỗi lá phiếu may mắn có giá trị 1 triệu USD. Chương trình được thực hiện trong 5 tuần với cư dân từ 18 trở lên đã tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19.
Trước đó, giới chức Mỹ cùng nhiều công ty đã đưa ra một loạt sáng kiến như miễn phí bia, bánh ngọt, vé xem bóng rổ hay tặng trái phiếu.
Tại New Jersey, Thống đốc Phil Murphy phát động chương trình "Một mũi tiêm, một cốc bia" dành cho bất cứ người dân nào từ 21 tuổi trở lên của bang đã tiêm ít nhất một mũi vaccine COVID-19 trong tháng 5.
Bang Connecticut và Washington cũng có một chương trình tương tự, trong đó người dân đã tiêm ít nhất một liều vaccine sẽ được nhận đồ uống miễn phí.
Trong khi đó, bang New York tặng vé xem các trận bóng rổ của hai đội New York Yankees và the New York Mets tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ cho những người đi tiêm. Bang Maryland cũng hứa tặng cho những người đi tiêm chủng 100 USD dưới hình thức trái phiếu./.
- Từ khóa:
- Mỹ
- covid-19
- vaccine
- tiêm phòng
Tin liên quan
Tổng thống Mỹ đề xuất ngân sách trị giá 6.000 tỷ USD nhằm "định hình lại" nền kinh tế
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 28/5 đã đề xuất một khoản ngân sách trị giá 6 nghìn tỷ USD nhằm tái tạo nền kinh tế Mỹ, cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh của nước này trong tương lai.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn trước thời hạn áp thuế 50%
Mỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn cần giải quyết trước hạn chót là ngày 19/8, thời điểm Mỹ có thể áp thuế 50% đối với nhiều hàng hoá của Canada.
-
Kinh tế Thế giớiIran tái khẳng định quyền tại eo biển Hormuz
Ngày 15/8/, Iran khẳng định eo biển Hormuz “vẫn thuộc về người Iran”, động thái bác lại phát biểu của Tổng thống Donald Trump rằng ông sẽ sớm tuyên bố eo biển Hormuz là một phần lãnh thổ của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như đình trệ
Hoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như tê liệt vào ngày 14/8, sau khi có thêm 2 tàu bị tấn công tại đây và Mỹ tuyên bố có thể duy trì lệnh phong tỏa hàng hải đối với Iran vô thời hạn.
-
Kinh tế Thế giớiDoanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 7/2026
Theo ước tính do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 14/8, doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 7/2026 đã bất ngờ sụt giảm 0,6% so với tháng trước xuống còn 763,6 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giớiĐông Nam Á và bài toán 2.100 tỷ USD cho kinh tế biển
OECD ước tính Đông Nam Á thiếu khoảng 2.100 tỷ USD để thực hiện các mục tiêu kinh tế biển bền vững đến năm 2030, đòi hỏi huy động tài chính hỗn hợp và các công cụ vốn mới.
-
Kinh tế Thế giớiIndonesia hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 6% năm 2027
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chính phủ Indonesia đã tổ chức họp báo sau phiên họp toàn thể Hạ viện và công bố Dự thảo Ngân sách Nhà nước (RAPBN) năm 2027.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan kỳ vọng vào động lực kinh tế số
Kinh tế Thái Lan hiện đang đối mặt với một thử thách quan trọng, có thể được xem là “thách thức mang tính cơ cấu”.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/8/2026
Kinh tế thế giới ngày 14/8 nổi bật với đà tăng của hàng không Đông Nam Á, AI trong dầu khí và công nghệ, thuế drone của Mỹ, xe xanh Hàn Quốc và nỗ lực tự chủ thanh toán của EU.
-
Kinh tế Thế giớiSản lượng điện Mặt Trời tại châu Âu tăng trong những ngày nắng nóng
Trong những ngày xảy ra nắng nóng, sản lượng điện Mặt Trời tại một số nước châu Âu tăng đáng kể so với những ngày bình thường.











