Mỹ dự báo thời điểm sản xuất thuốc điều trị bệnh do virus Corona mới

10:10' - 15/02/2020
Bnews Theo Cố vấn Thương mại Nhà Trắng Peter Navarro, thuốc điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 có thể sẽ được thử nghiệm và sản xuất bắt đầu từ giữa tháng 3 tới.
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Cố vấn Thương mại Nhà Trắng Peter Navarro, thuốc điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona COVID-19 (nCoV) có thể sẽ được thử nghiệm và sản xuất bắt đầu từ giữa tháng 3 tới.

Trả lời phỏng vấn hãng FOX Business ngày 14/2, ông Navarro nhấn mạnh dịch bệnh đã trở thành mối đe dọa đối với nền kinh tế toàn cầu và giới chức Mỹ đang hối thúc các hãng dược phẩm đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu và bào chế thuốc điều trị COVID-19 (nCoV).

Theo ông, loại thuốc có tên Remdesivir của tập đoàn dược phẩm Gilead được đánh giá là khá hiệu quả và việc cần làm hiện nay là nhanh chóng tiến hành các thử nhiệm lâm sàng.

Ngoài ra, hiện các chuyên gia, nhà nghiên cứu của 5 hãng dược phẩm lớn của Mỹ đang dồn sức để đạt mục tiêu có 150 triệu liều vaccine phòng bệnh vào đầu tháng 11 tới.

Theo thông báo mới nhất của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến hết ngày 14/2, tại Trung Quốc đại lục có tổng cộng 1.523 ca tử vong do COVID-19 (nCoV) và 66.492 trường hợp nhiễm bệnh.

Số ca nhiễm mới trong ngày là 2.641 ca, chủ yếu tại tỉnh Hồ Bắc và số ca tử vong trong ngày là 143.

Hãng tin Anh Reuters ngày 15/2 cho biết số ca nhiễm ngoài Trung Quốc đại lục là gần 450 ca tại 24 nước và vùng lãnh thổ, và 3 trường hợp tử vong, lần lượt tại Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc) và Philippines. Tỷ lệ tỷ vong do bệnh COVID-19 (nCoV) là khoảng 2%./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục