BNEWS Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 2/1 đã công bố đoạn video giám sát mới nhằm tiếp tục truy tìm nghi phạm đặt bom ống ở thủ đô Washington vào đêm trước vụ bạo loạn ngày 6/1/2021 tại Đồi Capitol.
Trong đoạn video được ghi vào ngày 5/1/2021 và chưa từng được công bố, một nghi phạm đã đặt bom bên ngoài tòa nhà Ủy ban Quốc gia của đảng Dân chủ, sau đó tiếp tục đặt một quả bom khác tại trụ sở của đảng Cộng hòa. Cả hai địa điểm đều gần Đồi Capitol. Cảnh sát đã vô hiệu hóa các quả bom và không quả nào phát nổ.
Mặc dù đã nhận được hơn 600 thông tin và treo thưởng 500.000 USD, FBI vẫn chưa thể xác định được nghi phạm sau 4 năm. Trước đó, FBI cho biết nghi phạm cao khoảng 1,7m, mặc áo nỉ màu xám, đi giày Nike Air Max Speed Turf, đồng thời công bố bản đồ về lộ trình đi bộ của nghi phạm vào đêm hôm đó.
Ông David Sundberg, Trợ lý Giám đốc phụ trách văn phòng FBI tại Washington, hy vọng đoạn video có thể gợi lại ký ức của những người biết thông tin.
Lực lượng chức năng đã phát hiện 2 quả bom vào đêm trước ngày 6/1/2021, thời điểm những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump xông vào tòa nhà Quốc hội để cố gắng ngăn chặn cơ quan này xác nhận thất bại của ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2020. Hiện chưa rõ liệu việc đặt bom có liên quan đến cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol hay không, nhưng việc phát hiện hai quả bom này đã khiến cảnh sát buộc phải phân tán lực lượng để kiểm tra an ninh.
Tin liên quan
Tai nạn máy bay tại Hàn Quốc: Cảnh sát cấm CEO hãng Jeju Air rời khỏi đất nước
Ngày 2/1, cảnh sát Hàn Quốc đã phát lệnh cấm Giám đốc điều hành (CEO) của hãng hàng không Jeju Air, ông Kim E Bae, rời khỏi đất nước sau thảm họa hàng không tồi tệ nhất tại nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtCông an Tp. Hồ Chí Minh khẩn trương xử lý vụ thả diều gần sân bay Tân Sơn Nhất
Công an TP. Hồ Chí Minh triệu tập 3 người liên quan vụ thả diều lớn gắn đèn và sáo ở độ cao hơn 300 m, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng an toàn bay tại Tân Sơn Nhất.
-
Kinh tế và pháp luậtIndonesia khẩn trương ứng phó với động đất
Indonesia đang khẩn trương triển khai các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn và hỗ trợ người dân sau trận động đất có độ lớn 7,7 xảy ra sáng 15/8 ngoài khơi đảo Flores, tỉnh Đông Nusa Tenggara (NTT).
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vợ chồng đối tượng Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) cùng đồng phạm
Ngày 15/8, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) và các đồng phạm.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị thành phố Huế
Công an thành phố Huế khởi tố, bắt tạm giam ông Hà Xuân Hậu về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, liên quan Dự án rác Hương Bình kéo dài hơn 7 năm chưa hoàn thành.
-
Kinh tế và pháp luậtCán bộ vi phạm giao thông: Tây Ninh quy trách nhiệm người đứng đầu
Tình trạng cán bộ, công chức, viên chức vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông, nhất là vi phạm nồng độ cồn, đang được tỉnh Tây Ninh yêu cầu chấn chỉnh mạnh, gắn trách nhiệm của người đứng đầu.
-
Kinh tế và pháp luậtChủ tiệm giày dép ở Cần Thơ bị khởi tố vì bán hơn 1.500 sản phẩm giả mạo nhãn hiệu
Công an Cần Thơ khởi tố Phạm Văn Tân, chủ hộ kinh doanh tại phường Ninh Kiều, sau khi phát hiện 1.520 giày, dép giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng, trị giá hơn 200 triệu đồng.
-
Kinh tế và pháp luậtTăng cường quản lý vật thể bay, bảo đảm an toàn hàng không
zvụ việc 3 người thả diều sáo gắn đèn chớp gần sân bay Tân Sơn Nhất cho thấy cần tăng cường quản lý, tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định về an toàn hàng không.
-
Kinh tế và pháp luậtAi Cập: Lượng tin giả tăng 113% trong nửa đầu năm 2026
Báo cáo tháng 7 được công bố ngày 13/8 của Trung tâm Truyền thông Nội các Ai Cập nhận định sự gia tăng số lượng tin giả chủ yếu xuất phát từ các cuộc khủng hoảng khu vực.
-
Kinh tế và pháp luậtNhận được tiền từ tài khoản lạ và lời khuyên của công an
Nhận 107 triệu đồng từ tài khoản lạ, một người dân ở phường Vị Thanh, Cần Thơ chủ động báo Công an và phối hợp hoàn trả toàn bộ số tiền cho người chuyển nhầm.











