Mỹ ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 trong ngày cao nhất từ trước đến nay
Đây là ngày thứ 3 liên tiếp nước Mỹ có số ca nhiễm trên đà gia tăng, đồng thời là mức cao kỷ lục được xác nhận trong một ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại đây.
Số liệu của trường đại học có trụ sở tại thành phố Baltimore cho thấy tính đến hết ngày 3/7, nước Mỹ có 2.793.022 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 129.405 ca tử vong (tăng 728 ca so với ngày trước đó). Số các ca nhiễm đặc biệt tăng mạnh ở các bang thuộc miền Nam và miền Tây nước Mỹ.
Các bang Alabama, Alaska, Idaho, Mississippi, Bắc Carolina, Nam Carolina và Tennessee đều ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục trong ngày 3/7.
Bang Texas cũng có thêm hơn 7.500 ca mắc COVID-19 trong bối cảnh quy định bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng chính thức có hiệu lực trên toàn bang.
Tính đến hết ngày 3/7, bang Texas đã có 183.532 trường hợp được xác nhận mắc COVID-19 (tăng 7.555 trường hợp so với ngày 2/7), trong khi số ca tử vong cũng lên tới 2.575 người.
Mặc dù vậy, Thị trưởng thành phố Houston- thành phố lớn nhất của bang Texas - ông Sylvester Turner vẫn quyết định tiến hành Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa ở Texas theo hình thức trực tiếp.
Theo kế hoạch, đại hội sẽ được tổ chức từ ngày 16 đến 18/7 tại Trung tâm Hội nghị George R. Brown ở thành phố Houston.
Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump ngày 3/7 cũng đã tới Đài tưởng niệm Quốc gia Núi Rushmore để khởi động các sự kiện kỷ niệm Quốc khánh Mỹ 4/7.
Giới truyền thông ước tính khoảng 7.500 người sẽ tới dự buổi lễ kỷ niệm và chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa tại Núi Rushmore, thuộc bang Nam Dakota.
Khẩu trang sẽ được phát miễn phí cho những người tham dự sự kiện này, tuy nhiên ban tổ chức không quy định về khoảng cách xã hội tối thiểu để tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
Theo The Hill, các màn trình diễn pháo hoa tại Núi Rushmore vốn đã bị đình chỉ từ năm 2009 do lo ngại nguy cơ cháy rừng, song Tổng thống Trump đã quyết tâm nối lại hoạt động này trong năm nay.
Ông Donald Trump cũng dự kiến trở lại Washington và đọc thông điệp từ Nhà Trắng nhân sự kiện "Salute to America" (Chào nước Mỹ) năm 2020 trong ngày 4/7.
Sự kiện này năm nay dự kiến sẽ bao gồm màn trình diễn của các máy bay quân sự và màn bắn pháo hoa kéo dài 35 phút trên toàn thành phố.
Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đang gia tăng tại ít nhất 36 bang của Mỹ, chính quyền nhiều bang đã quyết định hủy bỏ hoặc thu hẹp quy mô kỷ niệm ngày Quốc khánh và các sự kiện truyền thống liên quan ngày lễ trọng đại này do lo ngại việc tụ họp đông người sẽ càng đẩy nhanh tình trạng lây lan./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Số ca mắc mới COVID-19 tại Mỹ tăng mạnh nhất từ trước tới nay
09:38' - 03/07/2020
Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, trong 24 giờ qua Mỹ có thêm hơn 53.000 ca mắc mới bệnh COVID-19, đánh dấu số ca mắc mới trong ngày tiếp tục tăng lên mức cao nhất kể từ khi dịch bùng phát.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia y tế của Mỹ tiết lộ về vaccine kháng COVID-19
07:58' - 03/07/2020
Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ (NIAID) Anthony Fauci ngày 2/7 cho biết việc nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine kháng COVID-19 sẽ tiến tới giai đoạn cuối trong tháng 7.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam thành công tốt đẹp
20:43' - 17/04/2025
Chuyến thăm đã thành công tốt đẹp, mở ra triển vọng mới cho việc xây dựng Cộng đồng Chia sẻ tương lai Trung - Việt có ý nghĩa chiến lược và sự phát triển của sự nghiệp xã hội chủ nghĩa của hai nước
-
Kinh tế Thế giới
Fitch hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009
19:51' - 17/04/2025
Trong một bản cập nhật đặc biệt cho báo cáo triển vọng kinh tế toàn cầu hàng quý, Fitch dự đoán kinh tế toàn cầu sẽ tăng chậm lại ở mức dưới 2% trong năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ làm tăng nhu cầu phòng ngừa rủi ro tỷ giá
19:21' - 17/04/2025
Những tuyên bố thiếu nhất quán về chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang khiến thị trường ngoại hối toàn cầu biến động mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc duy trì liên lạc ở cấp chuyên viên với Mỹ
18:35' - 17/04/2025
Ngày 17/4, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết bộ này vẫn duy trì liên lạc với đối tác Mỹ ở cấp chuyên viên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Đàm phán thương mại với Nhật Bản có tiến triển
16:16' - 17/04/2025
Đối thoại với ông Trump hôm thứ Tư là Bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Ryosei Akazawa, một người thân tín của Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba.
-
Kinh tế Thế giới
ASML cảnh báo tình trạng bất ổn thuế quan mới của Mỹ ngày càng tăng
13:46' - 17/04/2025
Nhà sản xuất thiết bị bán dẫn Hà Lan ASML cảnh báo về tình trạng bất ổn ngày càng tăng liên quan đến thuế quan mới của Mỹ, đồng thời công bố kết quả kinh doanh quý I/2025 sụt giảm so với quý trước.
-
Kinh tế Thế giới
New Zealand mong muốn cùng Việt Nam triển khai hiệu quả quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện
13:28' - 17/04/2025
Toàn quyền New Zealand Cindy Kiro mong muốn cùng Việt Nam triển khai hiệu quả quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện mới được thiết lập, hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Bang California đệ đơn kiện Tổng thống Mỹ D.Trump
12:55' - 17/04/2025
Ngày 16/4, bang California của Mỹ đã đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn các biện pháp thuế quan của Tổng thống Donald Trump áp đặt đối với các đối tác thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và ASEAN sẽ không để xảy ra gián đoạn nguồn cung
12:43' - 17/04/2025
Phát biểu tại cuộc hội đàm song phương với Thủ tướng Malaysia, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc và ASEAN sẽ không để xảy ra gián đoạn nguồn cung và hợp tác trên tinh thần cởi mở.