Mỹ gia hạn lệnh đóng cửa biên giới với Mexico, Canada
Trên tài khoản mạng xã hội Twitter, DHS nhấn mạnh về việc phối hợp với các chuyên gia y tế và sức khỏe cộng đồng tại Mỹ và quốc tế để xác định cách thức phù hợp cho vấn đề đi lại một cách an toàn và bền vững.
Việc Mỹ tiến hành hạn chế đi lại đối với các hoạt động không thiết yếu đã được kéo dài hàng tháng kể từ khi bắt đầu đại dịch vào tháng 3/2020.
Trước đó, Canada đã bắt đầu cho phép công dân và thường trú nhân của Mỹ tiêm phòng đầy đủ được vào nước này kể từ ngày 9/8, nhưng người Canada vẫn không thể đến Mỹ trừ khi đó là vì mục đích thiết yếu.Các quy tắc hiện hành đã gây ra phản ứng dữ dội từ ngành du lịch và lữ hành, cũng như từ các nhà lập pháp ở các quốc gia biên giới với Mỹ, những người cho rằng các quy tắc được áp dụng không nhất quán.
Các quan chức chính quyền Tổng thống Joe Biden vào tháng 6/2021 đã thành lập các nhóm làm việc với Canada, Mexico, Liên minh châu Âu (EU) và Vương quốc Anh để cân nhắc thời điểm dỡ bỏ các hạn chế đi lại quốc tế. Nhưng cho đến nay, vẫn chưa có kết quả nào từ nỗ lực này. Chính quyền Mỹ chưa cho biết khi nào có kế hoạch nới lỏng các hạn chế đối với hoạt động đi lại quốc tế.Đầu tháng này, Nhà Trắng từng đề cập đến khả năng có thể sẽ yêu cầu du khách nước ngoài phải tiêm phòng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19. Song quyết định cuối cùng vẫn chưa được thông qua.
Số ca nhiễm COVID-19 đã tăng đột biến tại Mỹ kể từ đầu tháng 7/2021 do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta, tuy nhiên số ca nhập viện và tử vong gia tăng chủ yếu ở những người không được tiêm chủng.Tỷ lệ tiêm chủng tại Mỹ cũng đang tăng lên trong những ngày gần đây, sau nhiều tháng duy trì ở mức cao.
Chính quyền Tổng thống Biden đã bắt đầu cứng rắn hơn về vấn đề này, đưa ra các yêu cầu về việc tiêm chủng hoặc xét nghiệm nghiêm ngặt đối với nhân viên liên bang và khuyến khích các công ty tư nhân làm điều tương tự.Cho đến nay, đã có khoảng 70% người Mỹ đủ điều kiện đã nhận được ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Những nội dung quan trọng của điện đàm giữa Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Canada
09:38' - 03/08/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 2/8, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kéo dài lệnh hạn chế đi lại với Canada và Mexico
08:08' - 22/07/2021
Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 21/7 thông báo quyết định kéo dài lệnh hạn chế đi lại không cần thiết đối với biên giới phía Bắc và phía Nam của nước này cho đến ngày 21/8.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hợp tác toàn diện Việt Nam và Lào luôn được củng cố
13:22'
Mặc dù tình hình khu vực và thế giới đang tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường, nhưng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam vẫn luôn được củng cố.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chuẩn bị một khuôn mẫu đàm phán thương mại mới
13:20'
Tờ Wall Street Journal ngày 25/4 đưa tin các quan chức Mỹ đang chuẩn bị một khuôn mẫu đàm phán thương mại mới.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiên liệu hóa thạch vẫn là một phần của hỗn hợp năng lượng nhiều năm tới
10:34'
Nhiên liệu hóa thạch có khả năng vẫn là một phần của hỗn hợp năng lượng trong nhiều năm tới, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà các giải pháp thay thế vẫn còn hạn chế.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thương mại Anh-Mỹ bế tắc
10:29'
Sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Scott Bessent, Bộ trưởng Tài chính Anh Rachel Reeves đã “ra về tay trắng” sau khi phía Mỹ đưa ra yêu cầu mới về việc giảm thuế đối với ô tô Mỹ nhập khẩu vào Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Nước Mỹ trước nguy cơ thiếu hụt hàng hóa
09:50'
Các nhà bán lẻ Mỹ đang cảnh báo rằng người tiêu dùng nước này có thể một lần nữa phải đối mặt với tình trạng kệ hàng trống rỗng và chuỗi cung ứng hỗn loạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức lớn nhất với doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc
08:55'
Sách trắng được AmCham China công bố hôm 25/4 đã liệt kê căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc là thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc thận trọng trước bất ổn địa chính trị
08:12'
Một xu hướng đáng lo ngại đã xuất hiện khi tỷ lệ doanh nghiệp coi Trung Quốc là điểm đến đầu tư chính giảm 6 điểm phần trăm so với năm 2023.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Trung Quốc cân nhắc dừng áp thuế 125% đối với một số hàng nhập khẩu từ Mỹ
18:27' - 25/04/2025
Chính phủ Trung Quốc đang cân nhắc tạm dừng áp mức thuế 125% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Công suất điện gió, điện Mặt Trời của Trung Quốc lần đầu vượt nhiệt điện
18:11' - 25/04/2025
Công suất lắp đặt năng lượng gió và năng lượng Mặt Trời của nước này lần đầu tiên vượt tổng công suất nhiệt điện vốn được chuyển hóa chủ yếu từ nguồn than đá.