Mỹ kéo dài lệnh hạn chế đi lại với Canada và Mexico
Theo thông báo, Mỹ đã hạn chế việc đi lại không thiết yếu dọc theo cả hai biên giới kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19 và kéo dài những hạn chế đó hàng tháng.
Các hạn chế không áp dụng cho thương mại xuyên biên giới, công dân Mỹ và thường trú nhân hợp pháp, cũng như những người đi lại vì mục đích y tế hoặc đi học, bên cạnh một số trường hợp khác.
Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mexico cho biết sẽ tiếp tục đối thoại với nhà chức trách Mỹ để các hoạt động giao thương và đi lại qua biên giới chung có thể được bình thường hóa trong thời gian sớm nhất.
Mexico cũng đã đề nghị mở cửa từng bước biên giới đường bộ chung theo tiến độ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.
Cơ quan chức năng Mexico cho biết hai bên đã nhất trí danh mục các hoạt động cần thiết nhằm đảm bảo lưu thông thương mại qua biên giới chung.
Theo thống kê của cơ quan kiểm soát cửa khẩu, bình quân mỗi ngày có khoảng 1 triệu công dân của hai nước qua lại khu vực biên giới chung và giá trị biên mậu lên đến 1,7 tỷ USD.
Theo số liệu thống kê, Mexico hiện ghi nhận hơn 2,67 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có gần 237.000 người tử vong. Bên cạnh các ca tử vong trong nước, có hơn 5.000 công dân Mexico đã tử vong tại Mỹ do COVID-19./.
- Từ khóa :
- canada
- mỹ
- mexico
- covid 19
- dịch covid
- biến thể delta
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Dân Mỹ đánh giá thế nào về điều hành kinh tế, ứng phó dịch COVID-19 của Tổng thống Biden?
08:00' - 22/07/2021
Ngày 21/7, theo kết quả cuộc thăm dò dư luận của Morning Consult-Politico, 52% những người được hỏi thể hiện sự tín nhiệm đối với Tổng thống Mỹ Joe Biden.
-
Kinh tế & Xã hội
Sáng 22/7, Việt Nam có 2.967 ca mắc COVID-19 mới, đã có 4.367.939 liều vaccine được tiêm
06:09' - 22/07/2021
Theo bản tin của Bộ Y tế, tính từ 18h30 ngày 21/7 đến 6h ngày 22/7, Việt Nam có 2.967 ca mắc COVID-19 mới. Đến nay, cả nước có 4.367.939 liều vaccine được tiêm.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp Hồ Chí Minh đã có 4.837 trường hợp mắc COVID-19 được xuất viện
22:49' - 21/07/2021
Tính đến cuối ngày 21/7, Tp Hồ Chí Minh đã có 4.837 trường hợp mắc COVID-19 được xuất viện.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Belarus đề xuất công thức hòa bình cho Ukraine
08:46'
Ngày 31/3, Tổng thống nước này Alexander Lukashenko đã đưa ra công thức hòa bình cho Ukraine, trong đó có đề xuất về một ngừng bắn ngay lập tức mà không kèm bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.
-
Kinh tế Thế giới
OECD dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,6%
21:41' - 31/03/2023
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, ngày 31/3, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) công bố báo cáo cho thấy kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,6% trong năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN vẫn là điểm sáng về tăng trưởng kinh tế trên thế giới
20:22' - 31/03/2023
ASEAN vẫn là điểm sáng về tăng trưởng kinh tế trên thế giới, với dự báo khoảng 4,9% năm 2023.
-
Kinh tế Thế giới
Anh thoát nguy cơ suy thoái kinh tế vào cuối năm ngoái
17:32' - 31/03/2023
Theo số liệu của Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS) công bố ngày 31/3, trong quý IV/2022, nền kinh tế Anh đã vận hành tốt hơn so với dự báo trước đó khi tăng trưởng ở mức 0,1%.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN thành lập 6 nhóm công tác tài chính và tiền tệ
15:59' - 31/03/2023
Ngày 31/3, Bộ trưởng Tài chính Sri Mulyani Indrawati cho biết, các nước trong khu vực đã nhất trí thành lập 6 nhóm công tác về tài chính và tiền tệ.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN thảo luận các chương trình nghị sự tài chính và tiền tệ
15:10' - 31/03/2023
Ngày 30/3, Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN (AFCDM) đã thảo luận thảo luận về các chương trình nghị sự tài chính và tiền tệ khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của truyền thông Mỹ với các thỏa thuận thương mại khoáng sản với Nhật Bản
09:53' - 31/03/2023
Thỏa thuận mới về thương mại khoáng sản giữa Mỹ và Nhật Bản có thể tạo điều kiện để các công ty có lịch sử về yếu kém trong vấn đề bảo vệ môi trường được hưởng lợi từ các mức ưu đãi thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Anh thông báo gia nhập CPTPP
09:30' - 31/03/2023
Anh sẽ tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) - thỏa thuận thương mại lớn nhất mà Anh tham gia sau khi rời Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc cắt giảm thủ tục hải quan cho du khách quốc tế
09:18' - 31/03/2023
Từ đầu tháng 5 tới, Hàn Quốc sẽ không yêu cầu hành khách nhập cảnh, bao gồm cả người Hàn Quốc và người nước ngoài, điền vào các mẫu đơn hải quan nếu không mang theo hàng hóa chịu thuế.