BNEWS Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 21/7 thông báo quyết định kéo dài lệnh hạn chế đi lại không cần thiết đối với biên giới phía Bắc và phía Nam của nước này cho đến ngày 21/8.
Theo thông báo, Mỹ đã hạn chế việc đi lại không thiết yếu dọc theo cả hai biên giới kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19 và kéo dài những hạn chế đó hàng tháng.
Các hạn chế không áp dụng cho thương mại xuyên biên giới, công dân Mỹ và thường trú nhân hợp pháp, cũng như những người đi lại vì mục đích y tế hoặc đi học, bên cạnh một số trường hợp khác.
Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mexico cho biết sẽ tiếp tục đối thoại với nhà chức trách Mỹ để các hoạt động giao thương và đi lại qua biên giới chung có thể được bình thường hóa trong thời gian sớm nhất.
Mexico cũng đã đề nghị mở cửa từng bước biên giới đường bộ chung theo tiến độ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.
Cơ quan chức năng Mexico cho biết hai bên đã nhất trí danh mục các hoạt động cần thiết nhằm đảm bảo lưu thông thương mại qua biên giới chung.
Theo thống kê của cơ quan kiểm soát cửa khẩu, bình quân mỗi ngày có khoảng 1 triệu công dân của hai nước qua lại khu vực biên giới chung và giá trị biên mậu lên đến 1,7 tỷ USD.
Theo số liệu thống kê, Mexico hiện ghi nhận hơn 2,67 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có gần 237.000 người tử vong. Bên cạnh các ca tử vong trong nước, có hơn 5.000 công dân Mexico đã tử vong tại Mỹ do COVID-19./.
- Từ khóa:
- canada
- mỹ
- mexico
- covid 19
- dịch covid
- biến thể delta
Tin liên quan
Dân Mỹ đánh giá thế nào về điều hành kinh tế, ứng phó dịch COVID-19 của Tổng thống Biden?
Ngày 21/7, theo kết quả cuộc thăm dò dư luận của Morning Consult-Politico, 52% những người được hỏi thể hiện sự tín nhiệm đối với Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.
-
Kinh tế Thế giớiTriển vọng tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc
Nhiều tổ chức nghiên cứu ở Hàn Quốc và quốc tế đã dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực của nước này ở mức 3-4%
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc xây dựng hệ thống cung cấp điện lớn nhất thế giới
Trung Quốc đã xây dựng hệ thống cung cấp điện có quy mô lớn nhất thế giới, với gần 800 triệu khách hàng sử dụng điện và chất lượng dịch vụ thuộc nhóm tiên tiến trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giớiNăng lượng tái tạo đạt tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ tại Đức
Năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ của Đức trong nửa đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 1/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHành lang hàng hải tạm thời giúp nối lại vận tải qua eo biển Hormuz
Chuyên trang kinh tế Vùng Vịnh AGBI ngày 1/7 dẫn dữ liệu theo dõi tàu biển cho biết cuối tuần trước, một số đoàn tàu đã bắt đầu di chuyển qua hành lang phía Nam của eo biển Hormuz.











