Mỹ giảm 25 triệu USD tiền thuế để Google xây dựng trung tâm dữ liệu mới
Google trước đó đã cam kết đầu tư 600 triệu USD cho trung tâm dữ liệu ở vùng ngoại ô Henderson của Las Vegas.
Ngoài ra, theo Thống đốc Nevada Steve Sisolak, Google cho biết sẽ đầu tư 600 triệu USD để xây dựng một trung tâm dữ liệu tại Trung tâm Công nghiệp Tahoe Reno ở phía Bắc Nevada, nâng tổng số vốn đầu tư của công ty này vào bang này lên 1,8 tỷ USD. Đến nay, Google đã đầu tư 300 triệu USD vào trung tâm dữ liệu ở Reno.
Sisolak và bảy thành viên trong ban lãnh đạo Văn phòng Phát triển Kinh tế của Nevada đã phê duyệt khoản giảm thuế hơn 25 triệu USD cho việc xây dựng trung tâm dữ liệu Henderson của Google.Theo tờ Reno Gazette-Journal, trung tâm này dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2021.
Giám đốc Văn phòng Phát triển Kinh tế của Nevada Michael Brown cho rằng đây là một thỏa thuận rất có lợi đối với Nevada.Theo ông Brown, đổi lại khoản giảm thuế 25 triệu USD mà Google sẽ nhận được, công ty này sẽ tạo ra một tác động trị giá 427 triệu USD cho nền kinh tế và tạo ra 94 triệu USD nguồn thu từ thuế trong 20 năm”./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Internet Hàn Quốc khiếu nại về hệ thống thanh toán của Google
07:35' - 20/09/2020
Theo Hiệp hội các doanh nghiệp Internet Hàn Quốc, Google hiện đang hạn chế các công ty game của Hàn Quốc sử dụng hệ thống thanh toán qua ứng dụng trên nền tảng của mình.
-
Công nghệ
Google ra mắt hệ điều hành Android 11 với nhiều tính năng bảo vệ quyền riêng tư
11:10' - 09/09/2020
Ngày 8/9, tập đoàn công nghệ Google của Mỹ đã chính thức ra mắc Android 11, phiên bản mới nhất của một trong những hệ điều hành di động phổ biến nhất trên toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Google dừng kế hoạch thuê tòa nhà văn phòng cho 2.000 nhân viên tại Dublin
21:13' - 08/09/2020
Một người phát ngôn của Google cho biết, sau khi cân nhắc, tập đoàn này đã quyết định bỏ kế hoạch thuê The Sorting Office, tòa nhà 7 tầng tại khu "Silicon Docks" của Dublin.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Gap sẽ ra mắt tính năng thanh toán trực tiếp trên Gemini
06:25'
Công ty bán lẻ thời trang và phụ kiện Gap Inc. sẽ ra mắt tính năng thanh toán trực tiếp trên ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) Gemini của công ty công nghệ Google.
-
Công nghệ
Hà Nội: Dùng bản đồ số GIS và AI để quy định tuyến tuyển sinh
13:55' - 25/03/2026
Với tuyển sinh lớp 1 và lớp 6, địa bàn tuyển sinh cũng thực hiện theo tuyến tuyển sinh có ứng dụng bản đồ số GIS và trí tuệ nhân tạo do UBND các xã, phường quy định cho các trường trên địa bàn.
-
Công nghệ
EU ra mắt trợ lý AI chống gian lận thực phẩm
06:00' - 25/03/2026
Cơ chế hoạt động của TraceMap dựa trên việc theo dõi các dòng chảy thương mại và mô hình sản xuất theo thời gian thực. Khi phát hiện dấu hiệu nghi vấn, hệ thống sẽ hỗ trợ khoanh vùng đối tượng.
-
Công nghệ
Chiến lược phát triển năng lượng nguyên tử Việt Nam: Chuyển giao công nghệ, mở rộng ứng dụng vào đời sống
11:28' - 24/03/2026
Một trong những mục tiêu tổng quát của Chiến lược phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình là mở rộng ứng dụng bức xạ và đồng vị phóng xạ trong các ngành kinh tế - kỹ thuật.
-
Công nghệ
Việt Nam – Ấn Độ đẩy mạnh liên kết điện tử và công nghệ thông tin
10:21' - 24/03/2026
Chiều 23/3, tại thủ đô New Delhi, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp các đối tác liên quan tổ chức thành công “Diễn đàn Doanh nghiệp Điện tử và Công nghệ Thông tin Việt Nam – Ấn Độ” năm 2026.
-
Công nghệ
Foodpanda - bước đi chiến lược của Grab
06:27' - 24/03/2026
Grab đặt mục tiêu hoàn tất việc chuyển đổi toàn bộ người dùng, người bán và đối tác tài xế sang nền tảng của mình vào đầu năm 2027.
-
Công nghệ
Trung Quốc ban hành hướng dẫn sử dụng OpenClaw một cách an toàn
13:40' - 23/03/2026
Gần đây, trợ lý ảo mã nguồn mở có tên OpenClaw đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong cộng đồng công nghệ toàn cầu.
-
Công nghệ
Nhật Bản ra mắt dịch vụ lưu trữ tế bào gốc iPS cá nhân
13:00' - 23/03/2026
Tế bào iPS có khả năng biệt hóa thành hầu hết mọi loại tế bào trong cơ thể người và có thể tăng sinh gần như vô hạn.
-
Công nghệ
Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho lãnh đạo, quản lý và công chức
06:00' - 23/03/2026
Nếu không lấy người dân làm trung tâm, các nền tảng, giải pháp số rất dễ trở nên hình thức, kém hiệu quả, thậm chí làm gia tăng khoảng cách số giữa người dân và chính quyền.

Biểu tượng của Google tại Hội nghị trí tuệ nhân tạo thế giới ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN