Google dừng kế hoạch thuê tòa nhà văn phòng cho 2.000 nhân viên tại Dublin

21:13' - 08/09/2020
BNEWS Một người phát ngôn của Google cho biết, sau khi cân nhắc, tập đoàn này đã quyết định bỏ kế hoạch thuê The Sorting Office, tòa nhà 7 tầng tại khu "Silicon Docks" của Dublin.

 

Google cho biết đã dừng đàm phán thuê tòa nhà văn phòng có sức chứa lên đến 2.000 nhân viên tại thủ đô Dublin của Ireland, sau khi đa số nhân viên của tập đoàn công nghệ của Mỹ này được yêu cầu làm việc tại nhà cho đến năm 2021 trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Một người phát ngôn của Google cho biết, sau khi cân nhắc, tập đoàn này đã quyết định bỏ kế hoạch thuê The Sorting Office, tòa nhà 7 tầng tại khu "Silicon Docks" của Dublin.
Truyền thông Ireland đã đưa tin tòa nhà văn phòng rộng 18.700 m2 sẽ là nơi làm việc của 2.000 nhân viên của Google tại nước này, nơi tập đoàn này vẫn đặt trụ sở ở châu Âu với 8.000 nhân viên.
Nữ phát ngôn viên của Google không cho biết quyết định trên có liên quan đến việc cho nhân viên làm việc ở nhà do dịch hay không. Bà nói tập đoàn vẫn gắn bó với Ireland và tiếp tục đầu tư vào các hoạt động ở nước này.
Hồi tháng Bảy, Google cho biết sẽ cho phép hầu hết trong số 200.000 nhân viên và các nhà thầu làm việc từ xa cho đến tháng 7/2021 trong bối cảnh dịch 2.000.
Tháng trước, truyền thông Mỹ đưa tin Facebook, tập đoàn cũng đặt trụ sở tại châu Âu ở Dublin, cho phép nhân viên làm việc từ xa cho đến tháng Bảy năm sau.
Các khu văn phòng ở trung tâm Dublin vẫn chưa hoạt động trở lại như mức trước đại dịch kể từ khi các biện pháp phong tỏa được thực hiện từ tháng Ba.
Theo số liệu mới nhất của chính phủ, số người tử vong vì đại dịch tại Ireland là 1.777 người./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục