BNEWS Theo Hiệp hội các doanh nghiệp Internet Hàn Quốc, Google hiện đang hạn chế các công ty game của Hàn Quốc sử dụng hệ thống thanh toán qua ứng dụng trên nền tảng của mình.
Hiệp hội các doanh nghiệp Internet Hàn Quốc (KICA) thông báo đã nộp đơn khiếu nại Google lên Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC), ủy ban quản lý viễn thông nước này, về việc “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ có thể đã thay đổi các chính sách đối với kho ứng dụng của mình, trong đó buộc các nhà phát triển trong nước chỉ sử dụng hệ thống thanh toán trên nền tảng Google.
KICA, đại diện cho các công ty công nghệ lớn tại Hàn Quốc như nhà điều hành cổng thông tin hàng đầu Naver Corp., cho biết hiệp hội này đã yêu cầu KCC tiến hành một cuộc điều tra về những thay đổi chính sách có chủ đích trên nền tảng của Google.
Theo KICA, Google hiện đang hạn chế các công ty game của Hàn Quốc sử dụng hệ thống thanh toán qua ứng dụng trên nền tảng của mình.
Hệ thống thanh toán này yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng trả 30% phí giao dịch trên kho ứng dụng của Google.
Một phát ngôn viên của KICA nói rằng Google đang có kế hoạch mở rộng hệ thống thanh toán này cho toàn bộ giao dịch mua nội dung kỹ thuật số trong các ứng dụng nội địa, và hạn chế các tùy chọn khác. Điều này có thể vi phạm luật của Hàn Quốc.
Theo quy định của Hàn Quốc, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông không được phép can thiệp, cản trở người dùng lựa chọn các dịch vụ khác.
KICA cho hay nếu những thay đổi chính sách của Google được áp dụng, các nhà khai thác ứng dụng sử dụng các phương thức thanh toán khác sẽ bị loại khỏi thị trường này và người tiêu dùng sẽ phải đối mặt với phí nội dung di động nhiều hơn.
Theo KICA, hành động của Google có thể gây hại cho lĩnh vực Internet nói chung của Hàn Quốc.
Theo phát ngôn viên của KICA, các phương thức thanh toán bên ngoài mất thêm tới 10% phí so với hệ thống của Google.
Trong khi đó, một phát ngôn viên của Google cho hay công ty này không đưa ra quyết định nào liên quan đến những thay đổi chính sách bị cáo buộc.
Một quan chức của KCC nói rằng ủy ban này đã nhận được đơn khiếu nại và đang tiến hành đánh giá nội bộ xem có nên khởi động một cuộc điều tra hay không.
Động thái mới nhất của KICA được đưa ra sau đơn khiếu nại tương tự từ các công ty khởi nghiệp (start-up).
Tuần trước, Diễn đàn Startup Hàn Quốc đã yêu cầu KCC xem xét các chính sách thanh toán trên nền tảng của Google và Apple, vì có khả năng vi phạm quy định.
Hiện Apple buộc toàn bộ nhà phát triển ứng dụng Hàn Quốc phải sử dụng hệ thống thanh toán qua ứng dụng./.
Tin liên quan
Google dừng kế hoạch thuê tòa nhà văn phòng cho 2.000 nhân viên tại Dublin
Một người phát ngôn của Google cho biết, sau khi cân nhắc, tập đoàn này đã quyết định bỏ kế hoạch thuê The Sorting Office, tòa nhà 7 tầng tại khu "Silicon Docks" của Dublin.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpBSR vào Top 50 Doanh nghiệp dẫn đầu ESG Việt Nam 2026
Tổng công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) vừa được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp dẫn đầu về ESG Việt Nam năm 2026 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.
-
Doanh nghiệpBảo đảm lưới điện dịp 2/9: PTC3 chủ động giải pháp kỹ thuật và vận hành
PTC3 chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật và quản lý vận hành, bảo đảm lưới điện an toàn, liên tục trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2026.
-
Doanh nghiệpSản lượng hàng hóa qua các cảng Hải Phòng vượt kịch bản 8 tháng
Tại Hải Phòng, 8 tháng của năm 2026, sản lượng hàng hóa qua các cảng ước đạt 134,34 triệu tấn, vượt kịch bản 8 tháng (115 triệu tấn), tăng 11,74% so với cùng kỳ, đạt 56,2% kế hoạch năm.
-
Doanh nghiệpKênh đào Panama giảm số tàu qua lại do ảnh hưởng của El Niño
Theo giới chức Panama, Kênh đào Panama hiện đảm nhận khoảng 5% khối lượng thương mại hàng hải toàn cầu, với trung bình 36-38 tàu qua lại mỗi ngày.
-
Doanh nghiệpNữ công nhân ngành điện khẳng định mình bằng năng lực và trách nhiệm
Phá vỡ định kiến về công việc của nam giới, các nữ cán bộ, công nhân viên Điện lực Thái Nguyên đang ngày đêm khẳng định năng lực và trách nhiệm với nghề.
-
Doanh nghiệpPTC3 triển khai đồng bộ giải pháp bảo đảm an toàn lưới điện truyền tải dịp Lễ Quốc khánh 2/9
PTC3 triển khai đồng bộ các giải pháp tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn lưới điện truyền tải, sẵn sàng ứng trực 24/7 trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9.
-
Doanh nghiệpSPMB tập trung nguồn lực hoàn thành các dự án có khả năng về đích trong năm 2026
SPMB tập trung mọi nguồn lực, tăng tốc đẩy nhanh tiến độ khởi công và đóng điện các dự án lưới điện trọng điểm, hoàn thành kế hoạch năm 2026.
-
Doanh nghiệpHoàn thành Dự án TBA 220kV Năm Căn và Đường dây 220kV Năm Căn - Cà Mau 2
SPMB đóng điện, hoàn thành Dự án TBA 220kV Năm Căn và đường dây 220kV Năm Căn - Cà Mau 2, đảm bảo cấp điện và giải phóng công suất năng lượng tái tạo.
-
Doanh nghiệpVPI cập nhật tiềm năng dầu khí và hydrogen tư nhiên tại Việt Nam
Ngày 27/8/, Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) đã tổ chức Hội thảo cập nhật thông tin về tài nguyên truyền thống, phi truyền thống và định hướng công tác tìm kiếm thăm dò ở Việt Nam.











