Mỹ hy vọng Hội nghị thượng định Mỹ- Triều có thể diễn ra trong vài tháng tới
Ngày 1/4, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bày tỏ hy vọng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp lại "trong vài tháng tới" và tạo ra bước tiến quan trọng nhằm xóa bỏ chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Trong một bài phỏng vấn với đài truyền thanh WHP 580 phát ngày 1/4, Ngoại trưởng Mỹ thận trọng cho biết sẽ rất khó để biết được thời gian chính xác Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần thứ 3 sẽ diễn ra nhưng khẳng định việc giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên càng sớm càng tốt sẽ đem lại lợi ích tốt nhất cho nước Mỹ.
Ông Pompeo cho biết hy vọng hai nhà lãnh đạo Mỹ- Triều Tiên sẽ gặp nhau trong vài tháng tới theo cách để có thể đạt được một bước đi đầu tiên quan trọng hoặc một bước tiến lớn trong tiến trình phi hạt nhân hóa.
Sau đó, tới cuối cùng, mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên sẽ được thực hiện và mang lại tương lai tươi sáng hơn cho người dân Triều Tiên.
Nhà ngoại giao Mỹ cũng cho biết Tổng thống Trump đã khẳng định rõ ràng không có thời gian cụ thể cho tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa. Tuy từ chối đưa ra dự đoán về thời gian đàm phán nhưng Ngoại trưởng Mỹ cho rằng các biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt từ cộng đồng quốc tế sẽ giúp thúc đẩy tiến trình này.
Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã tham gia hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên hồi tháng 6/2018.
Hội nghị thượng đỉnh lần 2 cũng đã diễn ra tại Hà Nội hồi tháng 2 vừa qua nhưng không có thỏa thuận nào được ký kết.
Tuy nhiên, Tổng thống Trump vẫn để ngỏ khả năng tiếp tục gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên và hủy kế hoạch gia tăng trừng phạt Triều Tiên hồi tháng trước./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ không mong muốn quay trở lại quá khứ
14:24' - 01/04/2019
Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên là hành trình chung của Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ, đồng thời cũng là hành trình không dễ dàng trong suốt 70 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Tiết lộ văn bản Tổng thống Mỹ trao tay cho nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Hà Nội
14:30' - 31/03/2019
Hãng tin Reuters ngày 30/3 đã tiết lộ văn bản được Tổng thống Mỹ Donald Trump trao tay cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi hai nhà lãnh đạo tiến hành đàm phán tại khách sạn Metropole ở Hà Nội.
-
Kinh tế tổng hợp
Triều Tiên yêu cầu điều tra vụ tấn công Đại sứ quán tại Madrid
12:41' - 31/03/2019
Ngày 31/3, hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên (KCNA) cho biết Bình Nhưỡng đã kêu gọi điều tra vụ tấn công vào Đại sứ quán nước này tại Madrid hồi tháng 2.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với hàng loạt sản phẩm phái sinh từ thép
21:50' - 13/06/2025
Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng thị trường trước xung đột leo thang ở Trung Đông
21:15' - 13/06/2025
Cuộc tấn công của Israel vào Iran đang gây ra những biến động đáng kể trên thị trường tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ sở hữu "cổ phần vàng" trong thương vụ mua lại của Nippon Steel
19:25' - 13/06/2025
Tổng thống Donald Trump ngày 12/6 cho biết Mỹ có "cổ phần vàng" trong U.S Steel và đây là một nội dung trong thỏa thuận bán công ty biểu tượng của Mỹ cho đối tác Nhật Bản Nippon Steel.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ quan năng lượng quốc tế xác nhận còn 1,2 tỷ thùng dầu dự trữ khẩn cấp
18:38' - 13/06/2025
Cơ quan Năng lượng Quốc tế đang theo dõi những tác động có thể xảy ra đối với thị trường dầu mỏ toàn cầu sau diễn biến căng thẳng mới đây giữa Israel và Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không quốc tế chao đảo do căng thẳng Israel-Iran leo thang
15:41' - 13/06/2025
Các hãng hàng không đã phải khẩn trương chuyển hướng khỏi không phận Israel, Iran, Iraq và Jordan trong ngày 13/6, sau khi Israel tiến hành các cuộc tấn công vào nhiều mục tiêu ở Iran.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN sẵn sàng cho vai trò quan trọng hơn trong nền kinh tế toàn cầu
14:47' - 13/06/2025
Với quy mô kinh tế là 3.800 tỷ USD, ASEAN có thể trở thành nền kinh tế lớn thứ tư trên thế giới, trong đó lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là AI sẽ thúc đẩy tăng trưởng thương mại trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
IMF: Bản dự báo mới sẽ phản ánh “bức tranh kinh tế” đầy phức tạp
13:19' - 13/06/2025
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 12/6 cho biết dự báo tăng trưởng toàn cầu sắp tới vào tháng 7/2025 sẽ cân nhắc cả những diễn biến thương mại tích cực lẫn tiêu cực.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thu hồi 8,3 tỷ USD cho viện trợ nước ngoài
07:46' - 13/06/2025
Hạ viện Mỹ ngày 12/6 đã thông qua yêu cầu của Tổng thống Donald Trump về việc thu hồi 9,4 tỷ USD dành để chi tiêu cho viện trợ nước ngoài và phát thanh truyền hình công cộng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký lệnh bãi bỏ các quy định về khí thải của bang California
07:46' - 13/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức ký phê chuẩn 3 nghị quyết được Quốc hội thông qua nhằm chấm dứt các quy định khí thải nghiêm ngặt của bang California