1. >

Mỹ khẳng định không có thêm thỏa thuận giảm thuế với Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Giới chức Mỹ ngày 14/1 khẳng định thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 dự kiến được ký với Trung Quốc trong ngày 15/1 sẽ không có thỏa thuận giảm thuế áp đặt với hầu hết hàng hóa từ Trung Quốc.

Mỹ khẳng định không có thêm thỏa thuận giảm thuế với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Ảnh: AFP/TTXVN 

Phóng viên TTXVN thường trú tại Washington D.C. cho hay tuyên bố chung của Bộ Tài chính và Đại diện Thương mại Mỹ khẳng định "không có thêm thỏa thuận giảm thuế trong tương lai" và rằng bất kì tin đồn trái ngược nào đều "hoàn toàn sai".

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Bloomberg đưa tin mức thuế quan hàng tỷ USD nhằm vào hàng hóa Trung Quốc vẫn sẽ được duy trì đến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới rồi có thể được dỡ bỏ sau đó.

Giới chức Mỹ khẳng định các chi tiêt của thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 sẽ được công bố vào ngày 15/1 khi hai bên sẽ ký thỏa thuận tại Nhà Trắng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif