Mỹ không thể đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2017
Theo Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross, kinh tế Mỹ năm 2017 sẽ tăng trưởng thấp hơn mức mục tiêu 3% mà chính phủ nước này đã đề ra.
Bên cạnh đó, ông Wilbur Ross cũng cho biết Chính phủ Mỹ sẽ thực thi các quy định thương mại chặt chẽ hơn so với các chính quyền tiền nhiệm nhằm làm giảm thâm hụt thương mại của nước này, nhưng đồng thời cũng không gây ra tranh chấp thương mại với các nước khác.
Phát biểu trước các lãnh đạo doanh nghiệp và các nhà ngoại giao tại hội nghị Hội đồng châu Mỹ, ông Ross cho biết mục tiêu của chiến lược thương mại chung được chính quyền của Tổng thống Donald Trump đề ra (hay còn gọi là chính sách "Nước Mỹ trên hết") là thúc đẩy hoạt động thương mại chung nhưng cũng làm giảm thâm hụt thương mại của Mỹ, đồng nghĩa với việc giảm các rào cản đối với hàng xuất khẩu của Mỹ. Ông Ross nhấn mạnh Chính phủ Mỹ sẽ theo đuổi thực thi các quy định thương mại chặt chẽ hơn so các chính quyền tiền nhiệm.Bất chấp những bất đồng gần đây với Canada và Mexico , hai đối tác của Mỹ trong Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), ông Ross khẳng định Chính phủ Mỹ không muốn gây ra cuộc chiến thương mại với bất kỳ nước nào, ít nhất là với những nước cùng khu vực châu Mỹ.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cân nhắc dỡ bỏ nhiều quy định khắt khe đối với các doanh nghiệp
14:07' - 10/05/2017
Bộ Thương mại Mỹ sẽ đề xuất Tổng thống Donald Trump xóa bỏ những quy định khắt khe của Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Điều tra những người từng cộng tác với cựu Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn
12:46' - 10/05/2017
Văn phòng Công tố thành phố Alexandria, bang Virginia của Mỹ đã đưa ra lệnh yêu cầu thu thập thông tin giao dịch của những người từng làm việc với Michael Flynn.
-
Doanh nghiệp
Mỹ: Hủy mã số kinh doanh của hàng trăm doanh nghiệp thực phẩm đồ uống của Việt Nam
10:49' - 10/05/2017
Mỹ đã hủy mã số kinh doanh của hàng trăm doanh nghiệp xuất khẩu đồ uống và thực phẩm của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Người nhập cư bất hợp pháp từ Mexico tới Mỹ giảm mạnh
09:17' - 10/05/2017
Số người nhập cư bất hợp pháp từ Mexico tới Mỹ trong tháng 4 giảm 66% so với cùng kỳ năm 2016, mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ thực thi chặt chẽ hơn các quy định thương mại
08:44' - 10/05/2017
Việc thực thi các quy định thương mại chặt chẽ hơn so với các chính quyền tiền nhiệm nhằm làm giảm thâm hụt thương mại của Mỹ, nhưng cũng không gây ra tranh chấp thương mại với các nước khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tp. Hồ Chí Minh thông qua chủ trương xây dựng đường vượt biển
18:22'
HĐND TP.HCM thông qua chủ trương đầu tư tuyến đường vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu và cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành theo hình thức đối tác công tư.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Thụy Sĩ thông báo hoãn đàm phán Mỹ - Iran
15:52'
Ngày 19/6, Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ cho biết cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran dự kiến diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Bürgenstock bên hồ Lucerne của Thụy Sĩ trong đã được hoãn lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tuyên bố dỡ bỏ phong tỏa eo biển Hormuz
10:01'
Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ ngày 18/6 thông báo đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với các tàu đến và đi từ các cảng và khu vực ven biển của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Giếng dầu mới tiếp sức tham vọng khôi phục vị thế cường quốc năng lượng của Libya
07:17'
Giếng dầu mới tại mỏ Al-Khair đạt 3.209 thùng/ngày, góp phần đưa sản lượng Libya lên 1,43 triệu thùng/ngày năm 2026 - cao nhất hơn một thập kỷ - khi NOC đẩy mạnh thu hút đầu tư quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và Nga nhất trí tăng cường kết nối giữa ASEAN với EAEU
07:00'
ASEAN, năm 2025, tổng GDP của Hiệp hội đạt 4.000 tỷ USD, hiện là nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới với dự báo sẽ vươn lên thứ 4 thế giới vào năm 2030.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/6/2026
22:02' - 18/06/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/6/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận Mỹ - Iran có hiệu lực: Tàu chở LNG đầu tiên hướng tới eo biển Hormuz
15:53' - 18/06/2026
Ngay sau khi thỏa thuận hòa bình tạm thời giữa Mỹ và Iran chính thức có hiệu lực, một tàu chở khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) xuất phát từ Qatar đang tiến về khu vực eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Iran ký thỏa thuận chấm dứt xung đột Trung Đông
07:46' - 18/06/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian ngày 17/6 đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) về chấm dứt xung đột Trung Đông và mở cửa lại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Tạo dựng "hệ miễn dịch" cho thương hiệu
06:05' - 18/06/2026
Không còn dừng lại ở những chiến dịch quảng bá bề nổi, các tập đoàn quốc tế đang phải đối mặt với một môi trường truyền thông doanh nghiệp thách thức hơn.

Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross: Mỹ không thể đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 3% của năm 2017. Ảnh: TTXVN