Mỹ là quốc gia có nhiều công ty đầu tư vào R&D nhất thế giới
Ngày 24/4, Viện Nghiên cứu Kinh tế Hàn Quốc (KERI) dẫn báo cáo của hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor's cho hay, Mỹ đang là nước dẫn đầu thế giới về hoạt động đầu tư vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển (R&D).
Trong khi đó, Hàn Quốc bị bỏ lại khá xa so với các “bạn đồng hành” từ châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) ở lĩnh vực này.
Cụ thể, theo số liệu của Standard & Poor's, Mỹ là quốc gia có nhiều công ty đầu tư vào R&D nhất thế giới với 196 công ty, và tổng mức chi cho hoạt động này lên tới 372 tỷ USD trong năm 2018. Xếp sau Mỹ là Nhật Bản, với 85 công ty và có tổng mức đầu tư cho hoạt động R&D là 103 tỷ USD trong cùng kỳ.Trung Quốc xếp thứ ba trong danh sách trên với 33 công ty, có tổng mức đầu tư R&D là 49 tỷ USD. Các nước Đức, Pháp và Anh lần lượt giữ các vị trí tiếp theo, với 24, 22 và 20 công ty có hoạt động đầu tư R&D. Vùng lãnh thổ Đài Loan xếp thứ bảy với 15 công ty.
KERI cho hay, Hàn Quốc xếp thứ chín về số lượng các công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư R&D, với 13 công ty và xếp thứ tám về tổng giá trị đầu tư R&D, đạt 26 tỷ USD. Samsung Electronics, công ty lớn nhất Hàn Quốc xét về doanh thu, đóng góp tới 49% trong tổng giá trị đầu tư R&D của các công ty Hàn Quốc vào năm ngoái. Nếu không tính công ty này, 12 công ty còn lại của Hàn Quốc gồm LG Electronics Co., SK hynix Inc., LG Display Co., Hyundai Motor Co., Kia Motors Corp., Hyundai Mobis Co., LG Chem Ltd., Samsung SDI Co., POSCO, SK Telecom Co. and Samsung Electro-Mechanics Co., đầu tư tổng cộng 9,4 tỷ USD cho R&D.- Từ khóa :
- mỹ
- đầu tư
- nghiên cứu
- phát triển
- doanh nghiệp mỹ
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Hyundai-Kia "bắt tay" thành nhà chế tạo ô tô lớn thứ 5 thế giới
07:09' - 17/04/2019
Hyundai Motor Company và Kia Motors sau khi “về chung một nhà” đã tạo thành nhà chế tạo ô tô lớn thứ năm thế giới Hyundai Motor Group.
-
Kinh tế Thế giới
Hoãn bay thử nghiệm tàu vũ trụ không người lái do Boeing chế tạo
15:03' - 04/04/2019
Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo chuyến bay thử nghiệm tàu vũ trụ không người lái đầu tiên - Starliner do Boeing chế tạo sẽ bị trì hoãn tới tháng 8, thay vì tháng 4 này như kế hoạch.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành chế tạo sẽ hồi sinh kinh tế Hàn Quốc
13:35' - 19/03/2019
Kinh tế Hàn Quốc đang có những dấu hiệu cải thiện, song một số lĩnh vực vẫn cần có thêm lực đẩy, nhất là lĩnh vực chế tạo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thời điểm để ngành năng lượng Anh rẽ hướng
10:07'
Nước Anh đang đối diện một phép thử năng lượng mới, khi cuộc xung đột tại Trung Đông đẩy giá dầu mỏ và khí đốt leo thang, kéo áp lực lan thẳng vào nền kinh tế trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Tăng trưởng GDP quý I/2026 dự kiến đạt khoảng 5%
09:34'
Kinh tế Trung Quốc được dự báo tăng trưởng khoảng 5% trong quý I/2026, tạo nền tảng cho mục tiêu cả năm.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:46'
Một số những thông tin kinh tế về thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Từ địa chính trị đến túi tiền người dân
08:30'
Nền kinh tế Anh lại một lần nữa đứng trước một ngã rẽ quen thuộc: Giữa ổn định mong manh và nguy cơ trượt vào bất ổn tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Đặc khu kinh tế tự do Incheon: Mô hình chuyển đổi cấu trúc tăng trưởng thành công của Hàn Quốc
06:30'
Sau hơn hai thập kỷ phát triển, Khu kinh tế tự do Incheon (Incheon Free Economic Zone - IFEZ) đã nổi lên như một trong những mô hình đặc khu kinh tế thành công nhất của Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia ưu tiên đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa
05:30'
Đây cũng là cách tiếp cận chiến lược trong việc giải quyết thách thức về chi phí sinh hoạt một cách toàn diện và có mục tiêu hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ tái khởi động nhập khẩu dầu thô từ Iran sau 7 năm
18:12' - 04/04/2026
Bộ Dầu khí Ấn Độ ngày 4/4 cho biết các nhà máy lọc dầu trong nước đã bắt đầu mua lại dầu thô từ Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Khó có khả năng Iran sớm nới lỏng kiểm soát eo biển Hormuz
16:18' - 04/04/2026
Trong bài đăng trên nền tảng mạng xã hội Truth Social vào ngày 3/4, ông Trump nhắc đến khả năng có thể yêu cầu lực lượng Mỹ mở lại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump tuyên bố Mỹ sẽ sớm kiểm soát eo biển Hormuz
11:10' - 04/04/2026
Trên mạng xã hội Truth Social, ông Trump cho biết Mỹ có thể kiểm soát eo biển Hormuz trong thời gian ngắn sắp tới, đồng thời nhấn mạnh khả năng khai thác nguồn năng lượng tại khu vực.
