Mỹ lấy ý kiến dư luận về việc loại bỏ thuế quan với Trung Quốc
Trước đó, Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) Katherine Tai thông báo Washington sẽ "đối thoại thẳng thắn" với Bắc Kinh về việc nước này tuân thủ thỏa thuận làm giảm căng thẳng thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới hồi năm 2020, sau khi cựu Tổng thống Donald Trump đã áp đặt thuế quan lên tới 370 tỷ USD với hàng hóa Trung Quốc, với lí do theo Washington là những hoạt động thương mại "không công bằng".
Thông báo ngày 5/10 của USTR cho biết về một "tiến trình loại bỏ thuế quan có mục tiêu". Theo đó, USTR sẽ đánh giá trên cơ sở từng trường hợp, với trọng tâm đánh giá là việc liệu sản phẩm đó có phải duy nhất đến từ Trung Quốc hay không.
Quá trình lấy ý kiến dư luận sẽ kéo dài từ ngày 12/10 đến 1/12. Theo USTR, cơ quan này sẽ đánh giá tác động của việc loại trừ thuế quan đến những yếu tố như lao động, chuỗi cung ứng và chính sách tổng thể với Trung Quốc./.
Tin liên quan
-
Phân tích - Dự báo
Oxfam bình luận gì về việc EU sửa đổi danh sách đen "thiên đường thuế"?
21:15' - 05/10/2021
Tổ chức phi chính phủ (NGO) Oxfam gọi đây là "một trò đùa", trong bối cảnh đang có những chấn động liên quan đến vụ rò rỉ Hồ sơ Pandora.
-
Tài chính
Algeria giảm thuế thu nhập khi giá thực phẩm tăng mạnh
06:00' - 05/10/2021
Tổng thống Algeria Abdelmadjid Tebboune vừa đồng ý giảm thuế tổng thu nhập trong bối cảnh giá thực phẩm tăng vọt ở quốc gia Bắc Phi bị hạn hán này.
-
Doanh nghiệp
Áo cải cách thuế "sinh thái"
15:40' - 04/10/2021
Chính phủ Áo ngày 3/10 đã công bố tiến hành cải cách được gọi là "xã hội sinh thái" đối với hệ thống thuế của nước này. Đây là cam kết của liên minh cầm quyền giữa đảng OeVP bảo thủ và đảng Xanh.
-
Kinh tế Thế giới
"Hồ sơ Pandora" tiết lộ "thiên đường thuế" của nhiều lãnh đạo thế giới
07:33' - 04/10/2021
Hàng triệu tài liệu bị rò rỉ được "Hồ sơ Pandora" (Pandora Papers) tiết lộ những bí mật tài chính của nhiều nhà lãnh đạo thế giới, tỷ phú và những người nổi tiếng tại các "thiên đường thuế".
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Chính phủ Hàn Quốc phân phát "phiếu tiêu dùng" cho toàn dân
12:45' - 06/07/2025
Các hộ gia đình cận nghèo và gia đình đơn thân sẽ nhận được 300.000 won, trong khi người nhận trợ cấp sinh hoạt cơ bản được hỗ trợ tới 400.000 won.
-
Tài chính
Đồng USD suy giảm bất chấp dữ liệu việc làm khả quan của Mỹ
12:20' - 05/07/2025
Đồng USD đã giảm giá trong phiên giao dịch cuối ngày 4/7.
-
Tài chính
Thuế người giàu - nỗi lo của giới "nhiều tiền, lắm của"
10:17' - 05/07/2025
Tổng thống Lula giải thích: “Chúng tôi không định tăng thuế bừa bãi, mà điều chỉnh thuế đối với người giàu, để không phải cắt giảm ngân sách giáo dục và y tế”.
-
Tài chính
Cảnh báo giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính để lừa đảo
12:33' - 04/07/2025
Các đối tượng sử dụng danh nghĩa Bộ Tài chính nhằm yêu cầu người dân chuyển tiền thông qua các website; fanpage giả mạo này.
-
Tài chính
Người dân Mỹ gồng mình vì nợ sau “cơn sốt mua sắm” tránh thuế quan
07:10' - 04/07/2025
Với nhiều gia đình, việc chi tiêu dồn dập vào mùa xuân vừa qua là một “canh bạc” trước sự bất ổn – một quyết định có thể khiến họ phải chi tiêu tằn tiện trong nhiều năm tới.
-
Tài chính
Hải quan hướng dẫn thủ tục với địa chỉ cũ sau sắp xếp đơn vị hành chính
19:19' - 03/07/2025
Ngày 3/7, Cục Hải quan có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị thuộc Cục Hải quan về thủ tục hải quan khi thay đổi địa chỉ theo phương án sắp xếp các đơn vị hành chính.
-
Tài chính
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc làm Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công
18:37' - 03/07/2025
Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1480/QĐ-TTg ngày 3/7/2025 kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công.
-
Tài chính
Fitch hạ triển vọng tín nhiệm hệ thống ngân hàng Mexico
08:58' - 03/07/2025
Theo chuyên gia Tapia, trong ngắn hạn, lợi nhuận của các ngân hàng Mexico có thể sẽ giảm do tăng trưởng tín dụng chậm lại trong khi chi phí tín dụng gia tăng.
-
Tài chính
Bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh sắp được phân 4 nhóm mới
18:55' - 02/07/2025
Cục Thuế cho biết hộ kinh doanh sẽ được phân loại theo 4 nhóm doanh thu sau khi bỏ thuế khoán từ năm 2026 nhau nhằm minh bạch hóa nghĩa vụ tài chính, tạo công bằng giữa các thành phần kinh tế.