Mỹ loại bớt các địa danh du lịch của Mexico khỏi danh sách cảnh báo rủi ro
Những điểm du lịch chính của Mexico, thu hút tới 80% lượng du khách quốc tế như Cancún, Riviera Maya, Los Cabos, Puerto Vallarta và México City đã được Bộ Ngoại giao Mỹ loại khỏi danh sách những điểm đến nguy hiểm nhất tại Mexico đối với công dân nước này.
Theo cảnh báo mới, Chính phủ Mỹ đánh giá những bang Colima, Guerrero, Michoacán, Sinaloa và Tamaulipas của Mexico ở mức độ rủi ro cao nhất và đề nghị công dân không đặt chân tới các điểm du lịch ở các địa phương này do tình trạng bạo lực ngày càng cao.Theo số liệu thống kê, chỉ trong 10 ngày đầu năm nay, tình trạng bạo lực đã cướp đi sinh mạng của hơn 80 người dân Mexico.
Bất chấp những cảnh báo của Mỹ về tình hình mất an ninh tại nhiều địa phương ở Mexico, ngành du lịch của Mexico vẫn tăng trưởng bình quân trên hai con số trong những năm gần đây. Bộ Du lịch Mexico số ước tính lượng khách du lịch quốc tế đến quốc gia này trong năm 2017 đạt 38,8 triệu lượt, tăng 11% so với năm 2016. Mexico hiện đứng ở vị trí thứ tám trong danh sách các quốc gia hấp dẫn khách du lịch nhất hành tinh và đứng đầu khu vực Mỹ Latinh. Quốc gia này đứng thứ bảy thế giới với nhiều di tích lịch sử nhất được UNESCO xếp hạng di sản thế giới; quốc gia thứ tư có tài nguyên du lịch tự nhiên nhất và là nước thứ tám trên toàn thế giới về di sản thiên nhiên thế giới.Ngoài ra, Mexico cũng xếp vị trí thứ sáu trên thế giới về số lượng di sản văn hoá lớn nhất, với 28 di sản vản hóa, trong đó có tám di sản phi vật thể.
Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) nhận định, Mexico sẽ đứng thứ năm thế giới về tạo việc làm trong ngành du lịch vào năm 2027, với việc tạo thêm một triệu việc làm trực tiếp và nâng tổng số việc làm trong lĩnh vực này lên 10,5 triệu.Tính đến thời điểm hiện tại, ngành “công nghiệp không khói” của Mexico đã tạo ra hơn 3,89 triệu việc làm trực tiếp và trên 5 triệu việc làm gián tiếp, đóng góp khoảng 8,7% GDP nước này.
>>>Người dân Mexico thải hàng trăm nghìn tấn rác điện tử mỗi năm
- Từ khóa :
- mexico
- du lịch mexico
- cảnh báo rủi ro
- công dân mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Canada và Mexico chuẩn bị cho khả năng Mỹ rút khỏi NAFTA
14:18' - 11/01/2018
Chính phủ Canada chuẩn bị sẵn sàng phương án cho khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo rút khỏi Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).
-
Kinh tế & Xã hội
Người dân Mexico thải hàng trăm nghìn tấn rác điện tử mỗi năm
11:34' - 10/01/2018
Theo Viện Sinh thái và Biến đổi Khí hậu Quốc gia Mexico (INECC), hàng năm người dân Mexico thải ra hơn 358 nghìn tấn rác thải điện tử.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấp thuận bán tên lửa, ngư lôi cho Mexico
11:12' - 10/01/2018
Phóng viên TTXVN tại Mỹ ngày 9/1 đưa tin Bộ Ngoại giao nước này đã chấp thuận thương vụ bán tên lửa và ngư lôi cho Mexico với tổng trị giá 98,4 triệu USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
IEA sẵn sàng xả thêm dầu dự trữ sau đề xuất của Nhật Bản
15:23'
Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol ngày 25/3 tuyên bố "sẵn sàng triển khai" việc giải phóng thêm dầu thô dự trữ "nếu và khi cần thiết".
-
Kinh tế Thế giới
Tắc nghẽn tại Hormuz: Phép thử cho ngành năng lượng toàn cầu
15:16'
Cuộc khủng hoảng tại eo biển Hormuz bắt đầu từ cuối tháng 2 đã vượt ra khỏi phạm vi của một sự cố an ninh hàng hải thông thường, trở thành một phép thử quan trọng đối với ngành năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Philippines tiếp nhận lô dầu đầu tiên từ Nga sau 5 năm
09:40'
Philippines đã tiếp nhận lô dầu thô Nga đầu tiên trong vòng 5 năm, trong bối cảnh nước này tìm kiếm nguồn cung thay thế giữa những lo ngại về gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump đề xuất kế hoạch hòa bình nhằm chấm dứt xung đột tại Iran
09:29'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/3 đã gửi đề xuất hòa bình tới Iran và bày tỏ lạc quan về khả năng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần một tháng qua.
-
Kinh tế Thế giới
Thiếu hụt năng lượng, châu Á quay lại với điện than
06:30'
Trước tình trạng thiếu hụt năng lượng và giá cả leo thang do cuộc xung đột tại Iran, nhiều quốc gia châu Á đang đẩy mạnh sử dụng than đá như một giải pháp tình thế.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/3/2026
21:37' - 24/03/2026
Bản tin ngày 24/3/2026 phản ánh nhiều chuyển động lớn của kinh tế toàn cầu: Giá vàng hướng tới chuỗi giảm dài nhất trong lịch sử; Cơn lốc chuyển đổi năng lượng tại Trung Quốc....
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Các nước thúc đẩy nỗ lực đối thoại
18:33' - 24/03/2026
Theo các nguồn tin này, một cuộc gặp trực tiếp giữa đại diện của Mỹ và Iran có thể được tổ chức tại thủ đô Islamabad của Pakistan trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới
14:37' - 24/03/2026
Trung Quốc đã phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới tại huyện Miện Ninh (Mianning), tỉnh Tứ Xuyên (Sichuan), giúp bổ sung thêm 9,67 triệu tấn oxide đất hiếm vào trữ lượng quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước tiếp tục ứng phó với biến động năng lượng toàn cầu
11:17' - 24/03/2026
Trên phạm vi toàn cầu, nhiều quốc gia cũng đã triển khai các biện pháp nhằm giảm tác động của giá nhiên liệu tăng cao như cắt giảm thuế, trợ giá, kiểm soát giá bán lẻ hoặc xả kho dự trữ chiến lược.
