Mỹ nêu lý do yêu cầu Trung Quốc đóng cửa Tổng lãnh sự quán tại Houston

17:12' - 22/07/2020
BNEWS Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22/7 cho biết việc đóng cửa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Houston là nhằm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và thông tin cá nhân của người dân Mỹ. 

 

Trả lời báo giới tại thủ đô Copenhagen khi tháp tùng Ngoại trưởng Mỹ trong chuyến công du Đan Mạch, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus nói rằng: "Chúng tôi đã chỉ đạo đóng cửa Tổng lãnh sứ quán Trung Quốc tại Houston để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và thông tin cá nhân của người dân Mỹ".

Trước đó, cùng ngày 22/7, Trung Quốc thông báo Mỹ đã bất ngờ yêu cầu Trung Quốc đóng cửa Tổng Lãnh sự quán tại thành phố Houston.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân đã chỉ trích quyết định trên của Mỹ, đồng thời hối thúc Washington ngay lập tức thu hồi quyết định này. Ông Uông Văn Bân cảnh báo Trung Quốc sẽ có hành động đáp trả tương xứng.

Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn một số nguồn tin cho biết Trung Quốc đang xem xét việc đóng cửa Lãnh sự quán Mỹ tại Wuhan sau quyết định nói trên của Washington./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục