Mỹ: New York đóng cửa các trường công lập vì COVID-19

07:51' - 19/11/2020
BNEWS Việc thành phố New York đóng cửa các trường công lập, với 1,1 triệu học sinh, là lần đóng cửa mới nhất và lớn nhất trong làn sóng đóng cửa các trường học trên khắp nước Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 18/11, Thị trưởng thành phố New York, ông Bill de Blasio thông báo thành phố sẽ đóng cửa các trường công lập kể từ ngày 19/11 do tỷ lệ nhiễm COVID-19 gia tăng trong thành phố, và tất cả học sinh sẽ học từ xa trong khoảng thời gian không xác định.

Trong thông báo viết trên Twitter, ông Bill de Blasio cho biết: "Thành phố New York đã đạt đến ngưỡng trung bình 3% trường hợp nhiễm COVID-19 trong vòng 7 ngày. Thật không may, điều này có nghĩa là các trường công lập sẽ đóng cửa kể từ ngày 19/11”.

Trước đó, ông Bill de Blasio đã đưa ra cảnh báo các trường công lập trong thành phố New York sẽ phải đóng cửa nếu tỷ lệ nhiễm COVID-19 của thành phố tăng trên 3% trong vòng 1 tuần.

Việc thành phố New York đóng cửa các trường công lập, với 1,1 triệu học sinh, là lần đóng cửa mới nhất và lớn nhất trong làn sóng đóng cửa các trường học trên khắp nước Mỹ trong những ngày gần đây, khi tỷ lệ nhiễm COVID-19 đang tăng nhanh chóng.

Trong một diễn biến khác có liên quan, Hiệp hội chữ thập xanh và khiên xanh (BCBS) của Mỹ cho biết hàng triệu trẻ em ở Mỹ đã bỏ lỡ các đợt tiêm chủng định kỳ trong đại dịch COVID-19. Vấn đề này đang khiến trẻ em Mỹ có nguy cơ mắc các bệnh như sởi, ho gà và bại liệt.

Theo khảo sát của BCBS, trẻ em Mỹ đang có xu hướng bỏ lỡ khoảng 9 triệu liều vắc xin trong năm 2020, giảm 26% so với năm 2019.

Có 40% cha mẹ và người giám hộ hợp pháp cho biết đại dịch COVID-19 đã khiến họ bỏ lỡ việc tiêm chủng định kỳ cho con cái, phần lớn diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 và tháng 8/2020.

Theo dữ liệu được BCBS công bố, tỷ lệ trẻ em tiêm vắc xin sởi và ho gà đều giảm 26%, trong khi tỷ lệ tiêm vắc xin bại liệt giảm 16% so với năm 2019./.

>>Mỹ "nối gót" châu Âu tái áp dụng các biện pháp hạn chế


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục