Mỹ, Nhật Bản xác nhận 3 người mất tích trong vụ máy bay rơi ở Thái Bình Dương

18:24' - 22/11/2017
BNEWS Quân đội Mỹ đã thông báo với phía Nhật Bản rằng nguyên nhân rơi máy bay có thể là do động cơ bị trục trặc.

Hải quân Mỹ và Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 22/11 xác nhận một máy bay của Hải quân Mỹ chở 11 người rơi xuống vùng biển phía Đông Nam Okinawa (Nhật Bản) trước đó cùng ngày, trong đó 3 người mất tích và 8 người đã được cứu.

Theo Hải quân Mỹ, chiếc máy bay vận tải C-2 đã rơi xuống vùng biển cách nhóm đảo Okinotori khoảng 150 km về phía Tây Bắc, vào lúc 14h45' theo giờ Nhật Bản (tức 12h45' theo giờ Việt Nam) khi đang trên đường đến tàu sân bay USS Ronald Reagan.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera cho biết khi máy bay vận tải C-2 gặp nạn, tàu sân bay USS Ronald Reagan đang tập trận chung với Lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản ở ngoài khơi nhóm đảo Okinotori.

Quân đội Mỹ đã thông báo với phía Nhật Bản rằng nguyên nhân rơi máy bay có thể là do động cơ bị trục trặc. Hiện chưa rõ chiếc máy bay vận tải C-2 gặp nạn có tham gia tập trận hay không.

Cũng theo Bộ trưởng Quốc phòng Onodera, không có nhân viên nào thuộc Lực lượng phòng vệ trên biển (MSDF) của Nhật Bản có mặt trên chiếc máy bay vận tải C-2 này.

Hiện tàu sân bay USS Ronald Reagan và các tàu khu trục của MSDF đang tiến hành tìm kiếm những người mất tích./.

>>> Mỹ: Rơi máy bay quân sự làm 2 phi công thương vong

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục