Mỹ nỗ lực giải quyết dòng người di cư ở biên giới với Mexico

10:30' - 19/09/2021
BNEWS Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang làm việc với các quốc gia, nơi những người di cư bắt đầu hành trình của mình, để chấp nhận hồi hương người di cư, phần lớn trong số này là người Haiti.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ vừa thông báo nhà chức trách nước này hôm 17/9 đã chuyển khoảng 2.000 người từ một thị trấn biên giới ở bang Texas, nơi chứng kiến dòng người Haiti và những người di cư khác đổ về, tới những trạm xét duyệt nhập cảnh khác.

Thông báo có đoạn: "Việc vận chuyển như vậy sẽ tiếp tục để đảm bảo rằng những người di cư bất quy luật này sẽ nhanh chóng được chăm sóc, xử lý và được đưa ra khỏi Mỹ phù hợp với luật pháp và chính sách của chúng tôi".

Mặc dù một số người tìm kiếm việc làm và sự an toàn đang trên đường đến Mỹ trong vài tuần hoặc vài tháng, trong những ngày gần đây, quy mô dòng người tị nạn ở Del Rio, bang Texas, đã thu hút sự chú ý rộng rãi, đặt ra một thách thức về nhân đạo và chính trị với chính quyền của Tổng thống Joe Biden.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết để ứng phó với hơn 10.000 người di cư sống tạm dưới Cầu Quốc tế Del Rio kết nối thành phố này với Ciudad Acuña ở Mexico, bộ này đã tăng cường các chuyến bay đến Haiti và các điểm đến khác trong 72 giờ tới.

Cũng theo Bộ An ninh Nội địa Mỹ, họ đang làm việc với các quốc gia, nơi những người di cư bắt đầu hành trình của mình, để chấp nhận hồi hương người di cư, phần lớn trong số này là người Haiti và các quốc gia khác như Brazil và Chile./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục