Mỹ phạt hãng hàng không Emirates của UAE 1,5 triệu USD
Ngày 13/6, Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cho biết, từ tháng 12/2021 đến tháng 8/2022, Emirates đã khai thác một số lượng đáng kể các chuyến bay mang ký hiệu của JetBlue Airways giữa Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Mỹ.
Các chuyến bay này đã đi qua Vùng thông tin chuyến bay Baghdad (ORBB), khu vực nằm trong danh sách cấm của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA). Lệnh này được áp dụng đối với tất cả các hãng hàng không và những nhà khai thác thương mại của Mỹ hoạt động.
Phản ứng lại quyết định trên, Emirates cho rằng họ ưu tiên sự an toàn của hành khách, nhân viên và những người sử dụng không phận khác. Họ giải thích rằng các chuyến bay được thực hiện dưới mức cho phép do có chỉ dẫn trực tiếp từ các điều khiển không lưu hàng không, đôi khi để tránh va chạm. Emirates nhấn mạnh rằng phi công của họ phải tuân thủ pháp lý với các chỉ dẫn này, do mọi vi phạm có thể gây ra nguy cơ an toàn đáng kể.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Cục Hàng không chỉ đạo mới về sử dụng tàu bay khi thiếu hụt
11:05' - 06/06/2024
Các hãng hàng không đã tối ưu hoá nhằm tăng thời gian sử dụng tàu bay để duy trì hoạt động khai thác và đáp ứng nhu cầu vận chuyển của ngành hàng không Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều ưu đãi giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa
16:12' - 04/06/2024
Thông tư 13/2024/TT-BGTVT quy định cơ chế, chính sách quản lý giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa và giá dịch vụ chuyên ngành hàng không, với nhiều ưu đãi.
-
Doanh nghiệp
Mỹ áp phạt 2,5 triệu USD đối với ba hãng hàng không
15:13' - 04/06/2024
Bộ Giao thông Vận tải Mỹ (USDOT) ngày 3/6 cho biết họ đã áp khoản phạt trị giá 2,5 triệu USD đối với các hãng hàng không Lufthansa, KLM Royal Dutch Airways của Air France và South African Airways.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh thu của ngành hàng không thế giới năm 2024 sẽ tăng mạnh
20:47' - 03/06/2024
Các hãng hàng không toàn cầu đã nâng dự báo lợi nhuận năm 2024, với dự kiến doanh thu toàn ngành sẽ nằm ở mức xấp xỉ 1.000 tỷ USD, nhờ lượng khách du lịch bằng đường không tăng cao kỷ lục.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Trung tâm nghiên cứu vi điện tử đầu tiên sắp hình thành tại Bình Dương
19:27' - 18/04/2025
Tổng công ty Becamex IDC và Viện Hệ thống Nano Điện tử Fraunhofer ENAS (Cộng hòa Liên bang Đức) đã ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Trung tâm nghiên cứu vi điện tử tại Bình Dương.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra triển lãm chuyên ngành thực phẩm, đồ uống
16:29' - 18/04/2025
Vietfood & Beverage - Propack 2025 với sự góp mặt của 1.000 doanh nghiệp từ hơn 20 quốc gia, trưng bày tại 1.400 gian hàng tạo nên một sự kiện thương mại đẳng cấp.
-
DN cần biết
Ngành hồ tiêu tìm phương án ứng phó thách thức kép
20:41' - 17/04/2025
Mặc dù xuất khẩu tăng trưởng khả quan nhưng ngành hồ tiêu Việt Nam đang đối diện với thách thức kép bao gồm áp lực thuế quan từ Hoa Kỳ và cảnh báo về dư lượng hoá chất từ nhiều thị trường khác nhau.
-
DN cần biết
Giải pháp mới thu hút khách hàng của doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc
16:18' - 17/04/2025
Hiện nay, một xu hướng có hệ thống hơn đang xuất hiện trong giới chủ doanh nghiệp cá nhân tại Hàn Quốc thông qua việc thu hút những khách hàng có ý thức về ngân sách.
-
DN cần biết
Hàn Quốc tìm kiếm các công ty khởi nghiệp tham gia “Dự án tự thân” ở Việt Nam
13:38' - 17/04/2025
Ngày 17/4, Cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ và khởi nghiệp khu vực Busan của Hàn Quốc cho biết đã chính thức tìm kiếm các công ty khởi nghiệp tham gia chương trình “Dự án tự thân” tại Việt Nam.
-
DN cần biết
Thương mại điện tử của Italy tăng mạnh nhờ ứng dụng AI
15:19' - 16/04/2025
Doanh số bán hàng trực tuyến năm 2024 tại Italy đạt tổng cộng 85,4 tỷ euro (97,2 tỷ USD), tăng 6% so với năm 2023 nhờ việc triển khai AI.
-
DN cần biết
Gần 400 đơn vị tham gia Triển lãm quốc tế lương thực, thực phẩm TP. Hồ Chí Minh
14:45' - 16/04/2025
Sáng 16/4, Triển lãm Quốc tế ngành lương thực, thực phẩm TP. Hồ Chí Minh lần thứ 4 với chủ đề "Sản phẩm tự nhiên – xanh – bền vững" đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).
-
DN cần biết
Thương hiệu quốc gia Việt Nam: Bứt phá từ đổi mới, sáng tạo
13:51' - 16/04/2025
Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ, kinh tế số lan tỏa, xu hướng tiêu dùng xanh - sạch - thông minh lên ngôi, doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động thích ứng và tiên phong sáng tạo.
-
DN cần biết
Bình Dương khai mạc Triển lãm quốc tế ngành cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo
18:58' - 15/04/2025
Bình Dương hiện là địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển công nghiệp và đứng thứ hai về thu hút vốn đầu tư nước ngoài.