BNEWS Bộ Năng lượng Mỹ vừa cho biết sẽ mua 3 triệu thùng dầu thô cho kho dự trữ xăng dầu chiến lược (SPR) để giao hàng vào tháng 8/2023 và yêu cầu gửi đơn hàng trước ngày 31/5.
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm đã báo hiệu cho các nhà lập pháp vào cuối tuần trước rằng Bộ có thể sớm bắt đầu mua lại dầu cho kho dự trữ sau đợt bán kỷ lục vào năm ngoái, khi giá tăng đột biến đã đẩy mức dự trữ dầu xuống thấp nhất kể từ năm 1983.
Theo thông báo, giao dịch mua dầu thô mới sẽ được giao đến địa điểm Big Hill SPR ở Texas vào khoảng tháng 8/2023.
Năm 2022, Mỹ đã tiến hành đợt bán dầu lớn nhất từ trước đến nay với 180 triệu thùng từ SPR, một phần trong chiến lược ổn định thị trường dầu mỏ và đối phó với giá dầu tăng cao do hậu quả của cuộc khủng hoảng Ukraine.
Việc bán dầu này đã khiến nghị sỹ đảng Cộng hòa chỉ trích rằng nguồn cung dầu mỏ của Mỹ quá mỏng để có thể ứng phó với một cuộc khủng hoảng nguồn cung trong tương lai.
Việc bán dầu đã đưa lượng dự trữ của SPR xuống còn khoảng 372 triệu thùng, mức thấp nhất kể từ năm 1983, chỉ đủ dùng trong 20 ngày theo mức tiêu thụ hiện tại của Mỹ.Chính quyền Mỹ cho biết sẽ bắt đầu mua dầu cho kho dự trữ khi giá dầu luôn ở mức 67-72 USD/thùng hoặc dưới mức này, tức là thấp hơn nhiều so với mức đã được bán, để người nộp thuế có thể nhận được một số lợi ích.
Bộ trưởng Granholm vào tháng trước đã báo hiệu rằng việc mua lại dầu sẽ diễn ra vào gần cuối năm nay, sau khi duy trì hai trong số bốn địa điểm của khu dự trữ trên bờ biển Texas và Louisiana./.- Từ khóa:
- dầu mỏ
- sản lượng dầu mỏ
- dự trữ dầu mỏ
- mỹ
Tin liên quan
Các hãng công nghệ Trung Quốc phát triển AI để không phụ thuộc vào chip của Mỹ
Theo Báo The Wall Street Jounal (WSJ), lệnh trừng phạt của Mỹ đang thúc đẩy các hãng công nghệ Trung Quốc phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) mà không cần phụ thuộc vào các chip bán dẫn tiên tiến của Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng khi Mỹ cảnh báo phong tỏa hàng hải vô thời hạn đối với Iran
Trong phiên chiều 14/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 87,97 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 91 xu Mỹ, lên 82,16 USD/thùng.
-
Hàng hoá“Rằm rộ phố cổ” – Mở rộng không gian thị trường cho hàng Việt
Chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công và giá trị văn hóa Hoàn Kiếm, kết hợp mua sắm trực tiếp với livestream, mở rộng thị trường hàng Việt.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm hơn 2% khi nỗi lo nhu cầu yếu lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 2% trong phiên 13/8, đảo ngược chuỗi tăng kéo dài suốt một tuần qua khi giới giao dịch tập trung vào các dấu hiệu suy yếu của nhu cầu toàn cầu.
-
Hàng hoáPhát hiện hơn 2 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Đội Quản lý thị trường số 9 đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 2 cơ sở vi phạm với tổng số tiền gần 30 triệu đồng; tịch thu hơn 02 tấn gạo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá gần 35 triệu đồng.
-
Hàng hoáHoàn thiện khung pháp lý cho giao dịch hàng hóa phái sinh
Dự án Luật Giao dịch hàng hóa phái sinh được góp ý theo hướng đồng bộ thị trường cơ sở và phái sinh, tăng kiểm soát rủi ro, làm rõ giao dịch OTC, vai trò ngân hàng và kết nối quốc tế.
-
Hàng hoáNhững sản phẩm làm nên sắc màu "Rằm rộ phố cổ - Hà Nội trong tôi"
Những sản phẩm gắn với đời sống và văn hóa Hà Nội sẽ cùng hội tụ tại chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi”, diễn ra từ ngày 14 đến 16/8 tại 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
-
Hàng hoáXử phạt gần 40 triệu đồng với cơ sở kinh doanh phân bón vi phạm về nhãn hàng hóa
Quản lý thị trường Gia Lai vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 39,4 triệu đồng với cơ sở kinh doanh phân bón trên địa bàn xã Đak Đoa, do vi phạm quy định về nhãn hàng hóa.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm nhẹ khi triển vọng nhu cầu toàn cầu suy yếu
Giá dầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch 13/8 tại thị trường châu Á, khi giới đầu tư đánh giá triển vọng nhu cầu toàn cầu suy yếu trong năm nay.
-
Hàng hoáGiá xăng tiếp tục giảm từ 15 giờ hôm nay 6/8
Giá xăng dầu tiếp tục giảm (trừ dầu madút) kể từ 15h00 hôm nay 13/8 trong đó thực hiện trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu.











