Mỹ: Số ca nhập viện vì COVID-19 cao nhất trong 2 tháng qua

15:35' - 22/10/2020
BNEWS Theo thống kê của hãng tin Reuters ngày 21/10, số bệnh nhân COVID-19 phải nhập viện ở Mỹ đã lên tới 40.264 ca vào ngày 21/10, tiệm cận mức cao nhất hồi tháng 8 vừa qua.

Các bang thuộc vùng Trung Tây nước Mỹ đang trở thành những điểm nóng gia tăng số ca lây nhiễm mới.

Trong 4 tuần qua, các bệnh viện tại Mỹ đã chứng kiến số ca nhập viện vì bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng 36%.

Tính từ đầu tháng 10 đến nay, 16 bang của Mỹ đã ghi nhận số ca nhập viện hằng ngày cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát, trong đó có các bang vùng Trung Tây gồm Iowa, Kansas, Missouri, Nebraska, North Dakota, South Dakota và Wisconsin.

Số ca nhập viện tại vùng Trung Tây vào ngày 20/10 đã lên tới 10.830 ca, làm dấy lên lo ngại nguy cơ quá tải ở các trung tâm y tế như giai đoạn đầu bùng phát dịch.

Thống đốc bang Wisconsin, ông Tony Evers thông báo bệnh viện dã chiến của bang này đã tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên sau một tuần đi vào hoạt động. Ông cũng kêu gọi người dân ở trong nhà để giúp nhà chức trách ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng và tránh gia tăng áp lực hơn nữa đối với các bệnh viện.

Trước đó ngày 19/10, Thống đốc bang New Mexico cũng cảnh báo các nguồn lực y tế của bang có thể sẽ không đủ nếu các ca nhiễm tiếp tục tăng với tốc độ hiện nay.

Cùng với số ca nhập viện tăng, số ca mắc mới COVID-19 trên toàn nước Mỹ cũng có chiều hướng gia tăng trong 5 tuần qua, với mức tăng trung bình 60.000 ca/ngày trong 7 ngày qua, cao hơn rất nhiều so với mức 35.000 ca hồi giữa tháng 9.

Đáng chú ý, các bang Illinois, Kentucky, Colorado, Ohio và Wisconsin ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất từ khi đại dịch bùng phát. Tuy nhiên, theo Reuters, sự gia tăng số ca nhiễm mới có thể cũng phản ánh kết quả công tác xét nghiệm được đẩy mạnh ở nhiều bang, cung cấp bức tranh chính xác hơn về sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Trong khi đó, 6 bang gồm Iowa, Minnesota, Montana, Kansas, Hawaii và Wisconsin ngày 21/10 ghi nhận số ca tử vong trong một ngày ở mức cao nhất.

Mặc dù vậy, thống kê cho thấy số ca tử vong trung bình mỗi ngày ở Mỹ ở mức khoảng hơn 730 ca, thấp hơn rất nhiều mức trung bình 2.333 ca/ngày thời kỳ cao điểm đại dịch hồi tháng 8. Đến nay, đại dịch COVID-19 tại Mỹ đã cướp đi sinh mạng của hơn 220.000 người và khiến hàng triệu người mất việc làm.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch, các trường học trên toàn nước Mỹ đang cân nhắc áp dụng hình thức giáo dục từ xa. Tại Boston, sau khi tỷ lệ lây nhiễn gia tăng trong 2 tuần qua, giới chức thành phố đã quyết định cho học sinh các trường công lập từ ngày 22/10 quay trở lại học từ xa toàn bộ.

Tại thành phố New York, nơi có hệ thống giáo dục lớn nhất của Mỹ, chính quyền địa phương cũng đã yêu cầu các trường học tái áp dụng hình thức đào tạo từ xa từ đầu tháng, sau khi bùng phát các ca lây nhiễm mới tại một số khu vực. Trong khi đó, tại Los Angeles, các trường học tiếp tục không học trực tiếp trên giảng đường./.

>>Mỹ: Nhà Trắng thúc đẩy gói cứu trợ COVID-19 thứ hai


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục