Mỹ tăng cường năng lực sản xuất chip trong nước

09:58' - 20/04/2023
BNEWS Theo Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo, nước Mỹ dự báo sẽ thiếu hụt khoảng 100.000 kỹ thuật viên bán dẫn trong vài năm tới.

Phát biểu tại một sự kiện ngày 18/4 do Đại học Purdue và các nhóm ngành tổ chức tại thủ đô Washington để trao đổi, thảo luận về các khoản đầu tư của liên bang cho ngành công nghiệp bán dẫn, Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo cho biết, Mỹ cần thúc đẩy mối quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa các trường đại học hàng đầu và các công ty trong ngành công nghiệp để đào tạo nguồn nhân lực và tăng cường năng lực sản xuất chất bán dẫn trong nước.

 
Theo Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo, nước Mỹ dự báo sẽ thiếu hụt khoảng 100.000 kỹ thuật viên bán dẫn trong vài năm tới, đây là khó khăn nhưng cũng là một cơ hội. Nghiên cứu và phát triển cũng như lực lượng lao động sẽ là các vấn đề để duy trì lợi thế. Cùng tham gia sự kiện này có khoảng 100 đại diện của các công ty lớn trong ngành.

Theo Thomas Sonderman, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của SkyWater Technology Inc., vấn đề phát triển nguồn nhân lực là vấn đề công ty lo lắng nhất, còn theo Manish Bhatia, Phó chủ tịch điều hành hoạt động toàn cầu của Micron thì thách thức lớn nhất đối với công ty là việc sản xuất bộ nhớ chip ở Bắc Mỹ với quy mô lớn do cạnh tranh về chi phí doanh nghiệp và lực lượng lao động cần thiết trong mọi lĩnh vực từ khâu thi công đến vận hành thiết bị.

Ajit Manocha, Chủ tịch Hiệp hội công nghiệp SEMI, cho biết, nước Mỹ có thể cần thêm 500.000 hoặc 600.000 người trong ngành sản xuất chip để đạt được thành công, đồng thời khuyến nghị chính quyền Mỹ cần thay đổi chính sách nhập cư để nhiều kỹ sư và sinh viên quốc tế tốt nghiệp loại giỏi có thể ở lại làm việc và học tập nâng cao./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục