BNEWS Ngày 15/10, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của nước này cho biết du khách quốc tế tiêm kết hợp các loại vaccine ngừa COVID-19 do các hãng khác nhau sản xuất vẫn được nhập cảnh Mỹ.
Trong một động thái nhằm khuyến khích khách du lịch tới Mỹ, ngày 15/10, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của nước này cho biết du khách quốc tế tiêm kết hợp các loại vaccine ngừa COVID-19 do các hãng khác nhau sản xuất vẫn được nhập cảnh Mỹ.
Một người phát ngôn của CDC Mỹ nêu rõ: “Mặc dù CDC Mỹ không khuyến khích kết hợp các loại vaccine khác nhau trong quy trình tiêm chủng, song chúng tôi công nhận rằng điều này ngày càng phổ biến tại các quốc gia khác, do đó cần được công nhận trong hồ sơ vaccine”.
CDC Mỹ đồng thời lưu ý rằng các loại vaccine này phải là các loại vaccine được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cấp phép sử dụng.
Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh trước đó cùng ngày, Chính phủ Mỹ thông báo sẽ dỡ bỏ các hạn chế đi lại với những người nước ngoài đã được tiêm ngừa COVID-19 đầy đủ.
Theo đó, người đến từ hơn 30 quốc gia trong "danh sách xanh" của Mỹ sẽ được phép nhập cảnh nước này qua các cửa khẩu hàng không và đường bộ từ ngày 8/11.
Từ tháng 3/2020, Mỹ đã hạn chế du khách nhập cảnh nước này, trừ trường hợp thực sự cần thiết, để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch COVID-19.
Ngày 20/9 vừa qua, Nhà Trắng tuyên bố Mỹ sẽ dỡ bỏ hạn chế với du khách từ 33 quốc gia, trong đó có Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và hầu hết các nước châu Âu, từ đầu tháng 11. Tuy nhiên, khi đó, Mỹ chưa nêu thời điểm cụ thể sẽ thực hiện quyết định này.
Khi đó, Nhà Trắng cũng thông báo sẽ yêu cầu người nước ngoài nhập cảnh từ mọi quốc gia trên thế giới phải có chứng nhận tiêm phòng vaccine đầy đủ.
Những người không phải là công dân Mỹ khi nhập cảnh bằng đường hàng không sẽ phải có xác nhận tiêm phòng trước khi lên máy bay và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Những du khách nước ngoài khi nhập cảnh bằng đường bộ không cần có kết quả xét nghiệm âm tính./.
Tin liên quan
Mỹ sẽ đón du khách quốc tế được tiêm chủng đầy đủ từ ngày 8/11
Ngày 15/10, theo Nhà Trắng, Mỹ sẽ dỡ bỏ các hạn chế ở biên giới đối với du khách quốc tế đã tiêm phòng đầy đủ từ ngày 8/11. Chính sách này sẽ có hiệu lực đối với cả đường bộ và đường hàng không.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiHà Nội rà soát, khắc phục kịp thời vướng mắc thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân
Chỉ đạo được ban hành sau khi một số cơ quan báo chí phản ánh những bất cập trong giải quyết thủ tục hành chính đối với người có công và người cao tuổi tại một số địa phương trên địa bàn.
-
Kinh tế xã hộiThành phố Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn lớp 10 công lập
Ngày 30/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2026-2027 hệ đại trà.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Hà Lan vs Maroc
Kết quả World Cup 2026 hôm nay 30/6, đội tuyển Morocco thắng đội tuyển Hà Lan 3-2 ở loạt sút luân lưu sau khi đôi bên hòa 1-1 trong 120 phút thi đấu, qua đó tiến vào vòng 16 đội gặp Canada.
-
Kinh tế xã hộiTây Ninh dựng "lá chắn" mới chống buôn lậu, hàng giả
Dù tình hình buôn lậu qua biên giới Tây Ninh đã giảm đáng kể, song các thủ đoạn gian lận thương mại, hàng giả và vận chuyển hàng hóa trái phép vẫn không ngừng biến đổi, tinh vi hơn.
-
Kinh tế xã hộiXuất khẩu qua cửa khẩu Lào Cai tăng hơn 60%, sầu riêng lập kỷ lục
Trong 6 tháng đầu năm 2026, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu Lào Cai tăng hơn 60% so với cùng kỳ.
-
Kinh tế xã hộiĐồng vốn nhỏ mở sinh kế lớn cho phụ nữ Vĩnh Long
Thời gian qua, Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tỉnh Vĩnh Long đã đồng hành cùng hàng chục nghìn phụ nữ trên địa bàn tiếp cận nguồn vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh và cải thiện đời sống.
-
Kinh tế xã hộiCảng biển quan trọng La Guaira của Venezuela hoạt động trở lại
Quân đội Mỹ thông báo cảng biển quan trọng La Guaira của Venezuela đã hoạt động trở lại nhằm đẩy nhanh quá trình tiếp nhận hàng viện trợ.
-
Kinh tế xã hộiLãnh đạo Venezuela cảm ơn sự hỗ trợ của Việt Nam khắc phục thảm họa động đất
Chính phủ và nhân dân Venezuela đánh giá cao việc Việt Nam đã cử một phái đoàn gồm 124 nhân viên cứu hộ, qua đó góp phần tăng cường đáng kể hoạt động tìm kiếm, cứu nạn và hỗ trợ.
-
Kinh tế xã hộiKhẩn trương hỗ trợ người dân trong vụ tàu cháy tại Gia Lai
Sáng 30/6, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn đã chủ trì buổi họp khẩn ngay sau khi vụ cháy tàu vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh.











