Mỹ: Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của Tổng thống D.Trump trong vụ kiện phỉ báng nhà báo
Ngày 8/9, Tòa phúc thẩm liên bang Khu vực 2 tại Manhattan đã bác bỏ kháng cáo của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với phán quyết của bồi thẩm đoàn, phải bồi thường 83,3 triệu USD cho nhà văn E. Jean Carroll do phát ngôn làm tổn hại danh dự bà hồi năm 2019.
Theo đó, hội đồng thẩm phán nhận định mức bồi thường là “hợp lý, xét đến những tình tiết đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc”. Trong đơn kháng cáo, ông Trump viện dẫn quyền miễn trừ tổng thống và cho rằng các phát biểu liên quan được đưa ra trong vai trò nguyên thủ, song tòa bác bỏ lập luận này.
Trước đó, ngày 13/6, tòa phúc thẩm cũng đã giữ nguyên phán quyết, buộc ông Trump bồi thường 5 triệu USD cho bà Carroll trong vụ kiện liên quan phát ngôn phỉ báng và hành vi tấn công tình dục.
Bà Carroll từng là cây bút của tạp chí Elle, đã cáo buộc ông Trump tấn công bà tại một cửa hàng ở New York vào năm 1996. Ông Trump nhiều lần phủ nhận, gọi cáo buộc trên là "bịa đặt".
Trong hai phán quyết, tòa cho rằng ông Trump phải chịu trách nhiệm về cả thiệt hại tinh thần, uy tín (18,3 triệu USD) và tiền phạt bổ sung (65 triệu USD).
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Mexico bắt đầu siết thông tin thuê bao điện thoại di động
08:01'
Mexico khẳng định, việc xây dựng hệ thống đăng ký người dùng viễn thông không chỉ nhằm chống lại tội phạm công nghệ, mà còn góp phần củng cố niềm tin của xã hội đối với các dịch vụ số.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa phúc thẩm Mỹ bác nỗ lực cắt giảm viện trợ nước ngoài của Tổng thống D. Trump
14:16' - 07/09/2025
Trong khi tòa phúc thẩm không đưa ra lý do chi tiết, quyết định cho biết chính quyền Tổng thống Trump chưa đáp ứng “các yêu cầu nghiêm ngặt” để được tạm hoãn phán quyết.
-
Kinh tế và pháp luật
Singapore thúc đẩy ứng dụng Singpass chống lừa đảo trên mạng
19:20' - 06/09/2025
Singapore triển khai tính năng nhận diện khuôn mặt người dùng, thông qua ứng dụng nhận dạng kỹ thuật số quốc gia/Singpass trước khi công cụ xác thực cho phép giao dịch ngân hàng, giao dịch trực tuyến.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ Tập đoàn Thuận An: Làm rõ cách thức trúng thầu của Nguyễn Duy Hưng và đồng phạm
13:49'
Sáng 9/9, tiếp tục phần xét hỏi tại phiên tòa xét xử 29 bị cáo trong vụ án xảy ra ở Tập đoàn Thuận An, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã tiến hành thẩm vấn các bị cáo.
-
Kinh tế và pháp luật
Cung cấp thông tin phản ánh vi phạm an toàn giao thông có thể được hỗ trợ đến 5 triệu đồng
13:49'
Thông tin phản ánh hành vi vi phạm phải được người có thẩm quyền xác minh, xử lý theo các hành vi vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt phạm nhân trốn truy nã 38 năm
10:03'
Ngày 9/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an xã Nhu Gia bắt giữ thành công đối tượng trốn truy nã suốt 38 năm.
-
Kinh tế và pháp luật
Mexico bắt đầu siết thông tin thuê bao điện thoại di động
08:01'
Mexico khẳng định, việc xây dựng hệ thống đăng ký người dùng viễn thông không chỉ nhằm chống lại tội phạm công nghệ, mà còn góp phần củng cố niềm tin của xã hội đối với các dịch vụ số.
-
Kinh tế và pháp luật
Vingroup khởi kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa thông tin sai sự thật về tập đoàn
07:51'
Ngày 8/9, Tập đoàn Vingroup đã khởi kiện dân sự, trình báo cơ quan chức năng và gửi văn bản tới các Đại sứ quán về việc 68 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đưa thông tin sai sự thật về tập đoàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt nhanh đối tượng cướp tài sản đang trên đường lẩn trốn
07:32'
Sau khi bắt giữ đối tượng, Đội 7 lập biên bản vụ việc, biên bản bàn giao đối tượng Nguyễn Trung Nghĩa cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Đề nghị truy tố bị can tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép
15:27' - 08/09/2025
Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Kiên Giang (nay là Công an tỉnh An Giang) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Võ Chí Linh về hành vi Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép.
-
Kinh tế và pháp luật
Hướng dẫn chi tiết thủ tục giảm tiền thuê đất năm 2025
13:03' - 08/09/2025
Ngày 4/9/2025, Bộ Tài chính ban hành Quyết định 3097/QĐ-BTC về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực tài chính đất đai thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài chính.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ Tập đoàn Thuận An: 120 tỷ đồng thiệt hại trong vụ án được bồi thường, khắc phục gần hết
10:42' - 08/09/2025
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà và 28 đồng phạm trong vụ án tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An.