Mỹ: Tòa phúc thẩm bác kháng cáo của Tổng thống D.Trump trong vụ kiện phỉ báng nhà báo
Ngày 8/9, Tòa phúc thẩm liên bang Khu vực 2 tại Manhattan đã bác bỏ kháng cáo của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với phán quyết của bồi thẩm đoàn, phải bồi thường 83,3 triệu USD cho nhà văn E. Jean Carroll do phát ngôn làm tổn hại danh dự bà hồi năm 2019.
Theo đó, hội đồng thẩm phán nhận định mức bồi thường là “hợp lý, xét đến những tình tiết đặc biệt nghiêm trọng của vụ việc”. Trong đơn kháng cáo, ông Trump viện dẫn quyền miễn trừ tổng thống và cho rằng các phát biểu liên quan được đưa ra trong vai trò nguyên thủ, song tòa bác bỏ lập luận này.
Trước đó, ngày 13/6, tòa phúc thẩm cũng đã giữ nguyên phán quyết, buộc ông Trump bồi thường 5 triệu USD cho bà Carroll trong vụ kiện liên quan phát ngôn phỉ báng và hành vi tấn công tình dục.
Bà Carroll từng là cây bút của tạp chí Elle, đã cáo buộc ông Trump tấn công bà tại một cửa hàng ở New York vào năm 1996. Ông Trump nhiều lần phủ nhận, gọi cáo buộc trên là "bịa đặt".
Trong hai phán quyết, tòa cho rằng ông Trump phải chịu trách nhiệm về cả thiệt hại tinh thần, uy tín (18,3 triệu USD) và tiền phạt bổ sung (65 triệu USD).
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Mexico bắt đầu siết thông tin thuê bao điện thoại di động
08:01' - 09/09/2025
Mexico khẳng định, việc xây dựng hệ thống đăng ký người dùng viễn thông không chỉ nhằm chống lại tội phạm công nghệ, mà còn góp phần củng cố niềm tin của xã hội đối với các dịch vụ số.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa phúc thẩm Mỹ bác nỗ lực cắt giảm viện trợ nước ngoài của Tổng thống D. Trump
14:16' - 07/09/2025
Trong khi tòa phúc thẩm không đưa ra lý do chi tiết, quyết định cho biết chính quyền Tổng thống Trump chưa đáp ứng “các yêu cầu nghiêm ngặt” để được tạm hoãn phán quyết.
-
Kinh tế và pháp luật
Singapore thúc đẩy ứng dụng Singpass chống lừa đảo trên mạng
19:20' - 06/09/2025
Singapore triển khai tính năng nhận diện khuôn mặt người dùng, thông qua ứng dụng nhận dạng kỹ thuật số quốc gia/Singpass trước khi công cụ xác thực cho phép giao dịch ngân hàng, giao dịch trực tuyến.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Kết luận điều tra vụ làm giả kết quả thử nghiệm tại Công ty TSL và Công ty Avatek
14:21'
Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Giả mạo trong công tác”, “Đưa hối lộ” xảy ra tại Công ty TNHH Khoa học TSL.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh giác với thủ đoạn tuyển việc làm với mức lương hấp dẫn
14:15'
Cơ quan công an khuyến cáo người dân hết sức cảnh giác với thủ đoạn tuyển làm việc với mức lương hấp dẫn.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm ở nhà xe bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ
09:45' - 19/12/2025
Trước đó, Công an phường Tân An nhận được trình báo của ông N.N.A (sinh năm 1977) về việc bị mất số tiền 200 triệu đồng để trong cốp xe máy gửi ở nhà xe Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ.
-
Kinh tế và pháp luật
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật nới lỏng cấp phép cho xây dựng hạ tầng AI
09:15' - 19/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Hạ viện Mỹ ngày 18/12 đã thông qua một dự luật nhằm giúp việc xin giấy phép liên bang để xây dựng hạ tầng cho các dự án trí tuệ nhân tạo (AI) trở nên dễ dàng hơn.
-
Kinh tế và pháp luật
Khi tội phạm công nghệ cao nhắm vào người dùng ngân hàng số
19:22' - 18/12/2025
Theo số liệu từ A05, chỉ trong 8 tháng của năm 2025, cả nước đã ghi nhận hơn 1.500 vụ lừa đảo trực tuyến, với tổng thiệt hại ước tính khoảng 1.660 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố nhân viên ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng
16:11' - 18/12/2025
Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Tấn Hoàng để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án 110 bị cáo trong vụ án “Đánh bạc”, “Tổ chức đánh bạc” quy mô lớn
15:58' - 18/12/2025
Sau nghị án kéo dài, ngày 18/12, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên tuyên án đối với 110 bị cáo trong vụ án "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc" theo Điều 321, 322 Bộ luật Hình sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây lừa đảo gần 3.000 người qua mạng
14:35' - 18/12/2025
Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp các lực lượng trong và ngoài nước triệt phá đường dây lừa đảo mạng hoạt động tại Campuchia, với gần 3.000 bị hại và tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo mạo danh cán bộ đăng kiểm xe
13:03' - 18/12/2025
Trung tâm Đăng kiểm tại Phú Thọ cảnh báo xuất hiện nhiều cuộc gọi mạo danh cán bộ đăng kiểm, yêu cầu gia hạn, đổi tem kiểm định để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chủ phương tiện.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng ngày 7/9/2025. Ảnh: THX/TTXVN