Mỹ từ chối yêu cầu tăng chuyến bay hàng tuần của Trung Quốc

10:50' - 20/06/2020
BNEWS Tuyên bố của Bộ Giao thông Mỹ nói rằng quyết định trên được đưa ra nhằm “duy trì sự bình đẳng” trong các dịch vụ vận tải hành khách theo lịch trình giữa hai nước.

Bộ Giao thông Mỹ ngày 19/6 đã từ chối yêu cầu của 4 hãng hàng không Trung Quốc về việc cho phép thực hiện thêm các chuyến bay hàng tuần giữa hai nước, song nhấn mạnh rằng quyết định này không nhằm mục đích leo thang căng thẳng liên quan các quy định hạn chế đi lại trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19.
Tuyên bố của Bộ Giao thông Mỹ nói rằng quyết định trên được đưa ra nhằm “duy trì sự bình đẳng” trong các dịch vụ vận tải hành khách theo lịch trình giữa hai nước. Bộ này sẵn sàng xem xét lại nếu các cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc điều chỉnh những chính sách của Bắc Kinh vốn ảnh hưởng đến các hãng hàng không Mỹ.
Bộ Giao thông Mỹ mới đây cũng lưu ý với phía Trung Quốc rằng chỉ thị này "chỉ là vấn đề thủ tục" và rằng "không nên coi điều đó như một động thái làm leo thang căng thẳng" song phương.
Đầu tuần này, Mỹ và Trung Quốc đã tuyên bố sẽ cho phép nước kia tiến hành 4 chuyến bay mỗi tuần giữa hai nước. Bộ Giao thông Mỹ cũng cho biết trong chỉ thị đã được điều chỉnh về các chuyến bay của Trung Quốc, Chính phủ Mỹ vẫn hy vọng Bắc Kinh sẽ chấp thuận khôi phục hoàn toàn quyền bay của Washington theo thỏa thuận hàng không song phương./.

>>Hàng không Mỹ có thể cấm bay những hành khách không đeo khẩu trang

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục