1. >

Mỹ tuyên bố tiếp tục áp đặt biện pháp trừng phạt mới với Nga

Facebook Share

BNEWS.VN Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley cho biết Mỹ đang chuẩn bị những biện pháp trừng phạt mới đối với Nga liên quan vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma.

Mỹ tuyên bố tiếp tục áp đặt biện pháp trừng phạt mới với Nga

Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) Nikki Haley (trong ảnh) ngày 15/4 cho biết Mỹ đang chuẩn bị những biện pháp trừng phạt mới đối với Nga liên quan vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma của nước này. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại New York, trả lời phỏng vấn đài CBS, bà Haley cho biết Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin sẽ công bố các lệnh trừng phạt mới trong ngày 16/4.

Những biện pháp trừng phạt sẽ đánh trực tiếp vào "những công ty Nga mua bán thiết bị với chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad và liên quan tới việc sử dụng vũ khí hóa học".

Mỹ cho tới nay vẫn liên tục cáo buộc chính quyền Syria đứng sau vụ tấn công ngày 7/4 tại Douma. Ngày 14/4, liên quân 3 nước Anh, Pháp, Mỹ đã tiến hành chiến dịch không kích đồng loạt và nhiều địa điểm tại thủ đô Damascus và gần thành phố Homs mà các nước này cho rằng đang tàng trữ và sản xuất vũ khí hóa học.

Trong khi đó, Nga và Syria nhiều lần bác bỏ các cáo buộc trên là không đúng sự thật và cho rằng vụ việc tại Douma là một kế hoạch được dàn dựng của phương Tây để tiếp tục can thiệp vào Syria.

Cũng trong ngày 15/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng việc Mỹ áp đặt trừng phạt Nga là do Washington "bất mãn" với các hoạt động của Moskva trong các vấn đề toàn cầu.

Nếu trước đây Mỹ tuyên bố lý do trừng phạt vì tình hình Ukraine, thì nay lý do này thay đổi thành tình hình Syria. Theo người phát ngôn này, các lệnh trừng phạt của Mỹ thực chất là nhằm vào vai trò của Nga trong các vấn đề quốc tế./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nông sản nhập khẩu đặc biệt là hải sản và trái cây từ Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đang đồng loạt giảm giá, đem lại cơ hội tiếp cận cho người tiêu dùng với các sản phẩm hòa nhập. Tuy nhiên làm thế nào để người tiêu dùng có thể tiếp cận được sản phẩm có chất lượng, an toàn cho sức khỏe cũng như việc giám sát của các cơ quan quản lý ra sao trước việc quản lý việc nhập khẩu nông sản này.

ncif