Mỹ tuyên bố tiếp tục áp đặt biện pháp trừng phạt mới với Nga
Theo phóng viên TTXVN tại New York, trả lời phỏng vấn đài CBS, bà Haley cho biết Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin sẽ công bố các lệnh trừng phạt mới trong ngày 16/4.
Những biện pháp trừng phạt sẽ đánh trực tiếp vào "những công ty Nga mua bán thiết bị với chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad và liên quan tới việc sử dụng vũ khí hóa học".
Mỹ cho tới nay vẫn liên tục cáo buộc chính quyền Syria đứng sau vụ tấn công ngày 7/4 tại Douma. Ngày 14/4, liên quân 3 nước Anh, Pháp, Mỹ đã tiến hành chiến dịch không kích đồng loạt và nhiều địa điểm tại thủ đô Damascus và gần thành phố Homs mà các nước này cho rằng đang tàng trữ và sản xuất vũ khí hóa học.
Trong khi đó, Nga và Syria nhiều lần bác bỏ các cáo buộc trên là không đúng sự thật và cho rằng vụ việc tại Douma là một kế hoạch được dàn dựng của phương Tây để tiếp tục can thiệp vào Syria.
Cũng trong ngày 15/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng việc Mỹ áp đặt trừng phạt Nga là do Washington "bất mãn" với các hoạt động của Moskva trong các vấn đề toàn cầu.
Nếu trước đây Mỹ tuyên bố lý do trừng phạt vì tình hình Ukraine, thì nay lý do này thay đổi thành tình hình Syria. Theo người phát ngôn này, các lệnh trừng phạt của Mỹ thực chất là nhằm vào vai trò của Nga trong các vấn đề quốc tế./.
- Từ khóa :
- nga mỹ
- nga
- mỹ
- lệnh trừng phạt
- syria
- mỹ không kích syria
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga chuẩn bị dự luật đáp trả các biện pháp trừng phạt của Mỹ và các nước phương Tây
17:01' - 13/04/2018
Các nghị sĩ thuộc Đuma quốc gia (Hạ viện) Nga đã đề xuất dự thảo luật về các biện pháp đáp trả chính sách chống Nga của Mỹ và các nước theo Mỹ áp dụng biện pháp trừng phạt chống Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng được đề cử của Mỹ tuyên bố chấm dứt “chính sách mềm” với Nga
14:02' - 12/04/2018
Ông Mike Pompeo sẽ hướng tới chính sách cứng rắn hơn với Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đề nghị ngừng chạy đua vũ trang với Nga
21:51' - 11/04/2018
Ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị ngừng chạy đua vũ trang với Nga, đồng thời cho rằng quan hệ song phương đang ở trong thời kỳ tồi tệ nhất từ trước tới nay.
-
Kinh tế Thế giới
Các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga gây nhiều thiệt hại cho Đức
10:14' - 11/04/2018
Theo ước tính của Phòng Thương mại Đức - Nga (AHK), các lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Nga có thể khiến kinh tế Đức chịu nhiều thiết hại trong ngắn hạn và dài hạn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
"Lời nguyền năm lẻ” làm rung chuyển Hàn Quốc
21:48'
Năm 2025 chứng kiến làn sóng tấn công mạng nghiêm trọng tại Hàn Quốc, khiến hàng loạt tập đoàn lớn lộ dữ liệu, bị phạt kỷ lục và làm dấy lên lo ngại về tư duy quản lý an ninh mạng đối phó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc dự kiến giữ nguyên lãi suất tháng thứ bảy liên tiếp
18:39'
Trung Quốc dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất cho vay tháng thứ bảy liên tiếp trong tháng 12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga tái khẳng định lập trường đàm phán về vấn đề Ukraine
18:39'
Ngày 19/12, phát biểu tại buổi họp báo tổng kết năm 2025, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine dựa trên các nguyên tắc mà ông đã nêu ra năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Putin: Kinh tế Nga tăng trưởng 1% trong năm 2025
18:38'
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong năm 2025 sẽ đạt 1% và đạt 9,7% nếu tính chung cả 3 năm trở lại đây, cao hơn đáng kể so với châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc tìm cách hạ nhiệt căng thẳng Thái Lan-Campuchia
17:50'
Trước thềm hội nghị đặc biệt ASEAN ngày 22/12, Mỹ và Trung Quốc đồng loạt can dự ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng và khôi phục thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế thế giới vượt dốc, thương mại xoay trục
16:06'
Dự báo năm 2026 và những năm tiếp theo, căng thẳng địa chính trị và chính sách bảo hộ tại các nền kinh tế phát triển sẽ là rủi ro và rào cản lớn nhất đối với nền thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến không khoan nhượng giữa EU và các tập đoàn công nghệ
14:43'
Theo Euronews, trong năm 2025, Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh các cuộc điều tra nhắm vào các tập đoàn công nghệ lớn (Big Tech) vì vi phạm các quy tắc về thị trường và dịch vụ kỹ thuật số.
-
Kinh tế Thế giới
Tương lai của trật tự thế giới mới
08:37'
Trước những cú sốc toàn cầu và cạnh tranh địa chính trị gia tăng, tự chủ chiến lược nổi lên như yếu tố then chốt giúp các quốc gia giảm phụ thuộc và giữ quyền tự quyết.
-
Kinh tế Thế giới
Các khu trượt tuyết Pháp kín chỗ dịp Giáng sinh và năm mới
08:30'
Trước kỳ nghỉ cuối năm, các khu trượt tuyết ở Pháp ghi nhận tỷ lệ đặt chỗ rất cao, nhiều nơi gần kín chỗ, cho thấy du lịch núi tiếp tục phục hồi mạnh mẽ bất chấp áp lực lạm phát.

Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) Nikki Haley (trong ảnh) ngày 15/4 cho biết Mỹ đang chuẩn bị những biện pháp trừng phạt mới đối với Nga liên quan vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma của nước này. Ảnh: AFP/TTXVN