Mỹ tuyên bố tiếp tục áp đặt biện pháp trừng phạt mới với Nga
Theo phóng viên TTXVN tại New York, trả lời phỏng vấn đài CBS, bà Haley cho biết Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin sẽ công bố các lệnh trừng phạt mới trong ngày 16/4.
Những biện pháp trừng phạt sẽ đánh trực tiếp vào "những công ty Nga mua bán thiết bị với chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad và liên quan tới việc sử dụng vũ khí hóa học".
Mỹ cho tới nay vẫn liên tục cáo buộc chính quyền Syria đứng sau vụ tấn công ngày 7/4 tại Douma. Ngày 14/4, liên quân 3 nước Anh, Pháp, Mỹ đã tiến hành chiến dịch không kích đồng loạt và nhiều địa điểm tại thủ đô Damascus và gần thành phố Homs mà các nước này cho rằng đang tàng trữ và sản xuất vũ khí hóa học.
Trong khi đó, Nga và Syria nhiều lần bác bỏ các cáo buộc trên là không đúng sự thật và cho rằng vụ việc tại Douma là một kế hoạch được dàn dựng của phương Tây để tiếp tục can thiệp vào Syria.
Cũng trong ngày 15/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng việc Mỹ áp đặt trừng phạt Nga là do Washington "bất mãn" với các hoạt động của Moskva trong các vấn đề toàn cầu.
Nếu trước đây Mỹ tuyên bố lý do trừng phạt vì tình hình Ukraine, thì nay lý do này thay đổi thành tình hình Syria. Theo người phát ngôn này, các lệnh trừng phạt của Mỹ thực chất là nhằm vào vai trò của Nga trong các vấn đề quốc tế./.
- Từ khóa :
- nga mỹ
- nga
- mỹ
- lệnh trừng phạt
- syria
- mỹ không kích syria
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga chuẩn bị dự luật đáp trả các biện pháp trừng phạt của Mỹ và các nước phương Tây
17:01' - 13/04/2018
Các nghị sĩ thuộc Đuma quốc gia (Hạ viện) Nga đã đề xuất dự thảo luật về các biện pháp đáp trả chính sách chống Nga của Mỹ và các nước theo Mỹ áp dụng biện pháp trừng phạt chống Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng được đề cử của Mỹ tuyên bố chấm dứt “chính sách mềm” với Nga
14:02' - 12/04/2018
Ông Mike Pompeo sẽ hướng tới chính sách cứng rắn hơn với Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đề nghị ngừng chạy đua vũ trang với Nga
21:51' - 11/04/2018
Ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị ngừng chạy đua vũ trang với Nga, đồng thời cho rằng quan hệ song phương đang ở trong thời kỳ tồi tệ nhất từ trước tới nay.
-
Kinh tế Thế giới
Các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga gây nhiều thiệt hại cho Đức
10:14' - 11/04/2018
Theo ước tính của Phòng Thương mại Đức - Nga (AHK), các lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Nga có thể khiến kinh tế Đức chịu nhiều thiết hại trong ngắn hạn và dài hạn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng thăm Trung Quốc trong năm nay
11:29'
Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ thăm Trung Quốc trong năm nay hoặc ít lâu sau đó.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ dọa áp thuế trừng phạt với các nước đánh thuế dịch vụ số
10:36'
Ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố các quốc gia đang áp đặt thuế dịch vụ số phải loại bỏ quy định này, nếu không sẽ bị áp “thuế bổ sung” đối với hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cảnh báo sẽ áp thuế 200% nếu Trung Quốc không cung cấp thêm nam châm
10:34'
Phát biểu với báo giới ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Trung Quốc phải cung cấp thêm nam châm cho Mỹ, nếu không Mỹ sẽ phải "áp thuế 200% hoặc một mức tương tự" với hàng hoá Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump thông báo sa thải Thống đốc Fed
10:32'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/8 thông báo sa thải Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), bà Lisa Cook, viện dẫn cáo buộc bà có sai phạm liên quan đến hồ sơ thế chấp.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur và Canada khôi phục đàm phán thương mại tự do
08:58'
Ngày 25/8, Bộ trưởng Ngoại giao Brazil Mauro Vieira thông báo Canada và khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) sẽ khôi phục đàm phán nhằm đạt thỏa thuận thương mại tự do.
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường việc làm trì trệ gây rủi ro cho kinh tế Mỹ
06:07'
Tin tốt là tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp và các nhà tuyển dụng không mấy mặn mà với việc sa thải nhân viên. Tin xấu là các công ty cũng không mấy mặn mà với việc tuyển dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Quan chức Trung Quốc, Hàn Quốc bàn thúc đẩy quan hệ song phương
17:19' - 25/08/2025
Ngày 24/8, tại Bắc Kinh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã tiếp ông Park Byeong Seug, đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung.
-
Kinh tế Thế giới
Năng lực tính toán thông minh của Trung Quốc dự báo tăng hơn 40% trong năm 2025
16:36' - 25/08/2025
Năng lực tính toán thông minh - yếu tố quan trọng để đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) và các mô hình máy học khổng lồ - của Trung Quốc được dự báo sẽ tăng hơn 40% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ-Hàn chuẩn bị thượng đỉnh, Seoul phản đối mở rộng vai trò USFK
15:13' - 25/08/2025
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tuyên bố Seoul “khó có thể chấp nhận” yêu cầu của Mỹ về “tính linh hoạt chiến lược” đối với lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK).