Mỹ và Anh có thể vượt qua mọi mâu thuẫn về Huawei

07:49' - 05/06/2019
BNEWS Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/6 tuyên bố Mỹ và Anh có thể vượt qua bất kỳ mâu thuẫn nào về Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Thủ tướng Anh Theresa May trong cuộc họp báo chung sau cuộc gặp tại London ngày 4/6/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/6 tuyên bố Mỹ và Anh có thể vượt qua bất kỳ mâu thuẫn nào về Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc, bác bỏ đồn đoán rằng bất đồng có thể đe dọa tới việc chia sẻ tin tình báo giữa hai nước đồng minh thân cận.

Tại cuộc họp báo diễn ra sau cuộc gặp với Thủ tướng Anh Theresa May ở London, khi được hỏi liệu ông có áp đặt bất kỳ hạn chế nào đối với việc chia sẻ tin tình báo nếu Anh không cấm sử dụng công nghệ của Huawei, Tổng thống Trump khẳng định: "Không, vì chúng tôi chắc chắn sẽ đạt được một thỏa thuận về Huawei và mọi vấn đề khác. Chúng tôi đã có một mối quan hệ tình báo tốt đẹp và sẽ có thể vượt qua bất kỳ mâu thuẫn nào. Chúng tôi đã thảo luận điều đó và tôi hoàn toàn không thấy có bất kỳ hạn chế nào... Đây thực sự là một đồng minh và đối tác lớn và chúng tôi sẽ không có bất cứ vấn đề nào"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục