Mỹ: Vaccine phòng COVID-19 hỗ trợ Việt Nam được chuyển qua cơ chế COVAX

12:27' - 07/07/2021
BNEWS Một quan chức trong chính quyền Tổng thống Biden cho biết vaccine sẽ được chuyển cho Việt Nam thông qua chương trình chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX do Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn tuyên bố của Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Paski tại cuộc họp báo sáng 7/7 (giờ Việt Nam) cho biết trong tuần này, Việt Nam sẽ nhận được 2 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna.

Bà Psaki nêu rõ: “Việt Nam sẽ được nhận các liều vaccine phòng COVID-19 hỗ trợ của chính quyền Tổng thống Joe Biden - Phó Tổng thống Harris”.

Một quan chức trong chính quyền Tổng thống Biden cho biết vaccine sẽ được chuyển cho Việt Nam thông qua chương trình chia sẻ vaccine toàn cầu COVAX do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các nước đối tác dẫn đầu, là một phần trong chiến lược "nhằm chấm dứt đại dịch trên thế giới”.

Trước đó, tại cuộc điện đàm với Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn ngày 28/5, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam và các nước tiếp cận vaccine thông qua chương trình COVAX, trong đó có 80 triệu liều vaccine mà Mỹ sẽ cung cấp cho thế giới.

Ngày 5/7, Mỹ đã chuyển một triệu liều vaccine tới Malaysia. Theo thông báo của Nhà Trắng tuần trước, Indonesia cũng sẽ sớm được nhận 4 triệu liều vaccine phòng COVID-19.

Các nước khác sẽ nhận được một phần trong số 80 triệu liều từ Mỹ bao gồm Campuchia, Lào, Papua New Guinea, Philippines và Thái Lan. Đến nay, Mỹ đã giao tổng cộng chừng 40 triệu liều vaccine cho các quốc gia và vùng lãnh thổ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục