Mỹ xem lại chính sách thuế mà cựu Tổng thống Trump áp đặt đối với EU
Phát biểu tại một cuộc họp báo, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Nhà Trắng biết có nhiều mối quan tâm về thuế thương mại và hiện nay vấn đề này đang được chính quyền Tổng thống Joe Biden xem xét lại.
Trong khi đó, cùng ngày, Đại sứ EU tại Mỹ đã lên tiếng kêu gọi Chính quyền Tổng thống Joe Biden nhanh chóng dỡ bỏ các mức thuế mà Mỹ áp đặt đối với các mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu từ EU cũng như nỗ lực giải quyết tranh cãi kéo dài về việc trợ cấp với các hãng sản xuất máy bay.
Trước đó, Chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump đã quyết định áp mức thuế 25% đối với nhiều mặt hàng của châu Âu, trong đó có rượu và các linh kiện máy bay, trong bối cảnh hai bên vẫn đang vướng vào cuộc tranh chấp thương mại về vấn đề trợ cấp không công bằng.
Mức thuế mới sẽ có hiệu lực từ ngày 12/1 và đây là quyết định leo thang mới nhất của Mỹ trong cuộc chiến kéo dài nhiều năm qua với EU về việc các chính phủ hai bên đã trợ cấp không công bằng cho các nhà sản xuất máy bay Airbus và Boeing./.
Tin liên quan
-
Tài chính
USTR: Thuế dịch vụ kỹ thuật số khiến các công ty công nghệ Mỹ bị phân biệt đối xử
08:55' - 06/02/2021
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ vừa tuyên bố thuế dịch vụ kỹ thuật số, đang được Áo, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh áp dụng đã gây ra tình trạng phân biệt đối xử với các công ty công nghệ Mỹ.
-
Tài chính
Tòa án Mỹ giữ nguyên thuế quan áp lên thép do cựu Tổng thống Trump ban hành
13:46' - 05/02/2021
Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ ngày 4/2 đã quyết định giữ nguyên thuế đánh vào thép nhập khẩu viện dẫn an ninh quốc gia theo "Mục 232" của cựu Tổng thống Donald Trump.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Tầng lớp trung lưu ở Đức tích luỹ tài sản đáng kể
08:30'
Tài sản ròng trung vị của hộ gia đình dưới 35 tuổi thấp hơn đáng kể, ở mức 17.300 euro, trong khi mức trung vị ở nhóm tuổi từ 55 đến 64 là 241.100 euro, cao nhất trong các nhóm tuổi.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin tăng vượt ngưỡng 116.000 USD/BTC
15:45' - 11/07/2025
Trong phiên giao dịch ngày 11/7, Bitcoin - đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới - liên tục tăng vọt lên các mức cao kỷ lục.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tín dụng Khu vực 6 duy trì ổn định khi sắp xếp hành chính
11:14' - 11/07/2025
Vận hành theo mô hình mới, Ngân hàng Nhà nước Khu vực 6 bước đầu khẳng định tinh thần đổi mới và thích ứng linh hoạt.
-
Tài chính & Ngân hàng
BoE cảnh báo cú sốc chi phí vay có thể giáng xuống nước Anh
08:38' - 11/07/2025
Tại Anh, bất ổn về tương lai kinh tế đang đẩy chi phí vay dài hạn tiếp tục tăng cao.
-
Tài chính & Ngân hàng
BoJ: Tác động từ thuế quan Mỹ còn hạn chế
19:55' - 10/07/2025
Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) ngày 10/7 cho biết tác động từ các hàng rào thuế quan của Mỹ đối với sản lượng và xuất khẩu của Nhật Bản hiện tại vẫn còn hạn chế.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin chạm mức cao kỷ lục mới
10:45' - 10/07/2025
Giá bitcoin đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại trong phiên giao dịch ngày 9/7, đạt gần 112.000 USD/BTC do tâm lý chấp nhận rủi ro gia tăng và nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức vẫn mạnh mẽ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân sách năm 2025 của Đức: Tháo phanh nợ, đầu tư lớn
09:40' - 10/07/2025
Tuần ngân sách tại Quốc hội Liên bang Đức (Bundestag) hiện đang diễn ra cho tới ngày 11/7, với đỉnh điểm là cuộc tranh luận chung giữa các phe trong Bundestag.
-
Tài chính & Ngân hàng
Mở đường cho dòng vốn quốc tế vào thị trường Việt Nam
15:23' - 09/07/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc khẳng định cam kết mạnh mẽ của Chính phủ trong việc đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.
-
Tài chính & Ngân hàng
Mỹ gia hạn cấp phép một số giao dịch với Ngân hàng Trung ương Nga
07:18' - 09/07/2025
Ngày 8/7, Bộ Tài chính Mỹ thông báo đã cấp giấy phép chung mới, gia hạn một số giao dịch hành chính với Ngân hàng Trung ương Nga đến ngày 9/10 tới.